Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/ Lấy vd cho các phương pháp thu hoạch sau :
- Cắt : hoa,lúa ,bắp cải.....
- Nhổ : cà tốt,su hào, sắn......
- Đào : khoai lang ,khoai tây ,sắn......
- Hái : ... đu đủ ,táo ,nho ,..
2/ Lấy vd cho các phương pháp chế biến sau :
- Sấy khô : các loại hạt.....
- Muối chua : .rau ,củ cải trắng,củ kiệu....
- Đóng hộp : .đậu ,.....
- Chế biến thành tinh bột hoặc bột mịn : .gạo ,sắn......
1/ Lấy vd cho các phương pháp thu hoạch sau :
- Cắt : hoa, lúa, khóm ......
- Nhổ : củ cải, su hào, cải, cà rốt .....
- Đào : khoai lang, khoai tây, khoai mỡ, sắn ..... - Hái : đậu, nho, nhãn, ......
2/ Lấy vd cho các phương pháp chế biến sau :
- Sấy khô : một số loại rau, quả, củ như nho, sắn, cà rốt....
- Muối chua : cà, cải, củ kiệu,......
- Đóng hộp : thịt, cá, đậu, gà, .....
- Chế biến thành tinh bột hoặc bột mịn : củ sắn, bắp, lúa mì...
CHÚC BẠN HỌC TỐT ^-^
Mục đính : Tăng giá trị sản phẩm và kéo dài thời gian bảo quản
Phương pháp : sấy khô ,chế biến thành bột mịn hoặc tinh bột , đóng hộp
VD ; nghiền gạo thành tinh bột
câu 1: Với các thức ăn hạt, người ta thường hay sử dụng phương pháp nào để chế biến
A. phương pháp vật lí
B. Phương pháp hoá học
C. phương phát sinh vật
D. Kết hợp phương pháp vật lí và hoá học
câu 2: Hàm lượng chất khô có trong bột cá là bao nhiêu %
A. 87,3%
B. 73,49%
C. 91,0%
D. 89,4%
A.Phương pháp hóa học
theo mình là thế nếu sai bỏ qua nha
hihihihihi
Nghệ => rửa sạch => bỏ vỏ => thái nhỏ => xay nhuyễn cùng một ít nước => lọc => hòa nước cốt với hỗn hợp nước (trong 4h) => bỏ phần nước, lấy tinh bột phơi cho khô => tinh bột nghệ.
Chúc bạn học tốt!