K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 1 2017

1/ Lấy vd cho các phương pháp thu hoạch sau :

- Cắt : hoa,lúa ,bắp cải.....

- Nhổ : cà tốt,su hào, sắn......

- Đào : khoai lang ,khoai tây ,sắn......

- Hái : ... đu đủ ,táo ,nho ,..

2/ Lấy vd cho các phương pháp chế biến sau :

- Sấy khô : các loại hạt.....

- Muối chua : .rau ,củ cải trắng,củ kiệu....

- Đóng hộp : .đậu ,.....

- Chế biến thành tinh bột hoặc bột mịn : .gạo ,sắn......

12 tháng 1 2017

1/ Lấy vd cho các phương pháp thu hoạch sau :

- Cắt : hoa, lúa, khóm ......

- Nhổ : củ cải, su hào, cải, cà rốt .....

- Đào : khoai lang, khoai tây, khoai mỡ, sắn ..... - Hái : đậu, nho, nhãn, ......

2/ Lấy vd cho các phương pháp chế biến sau :

- Sấy khô : một số loại rau, quả, củ như nho, sắn, cà rốt....

- Muối chua : cà, cải, củ kiệu,......

- Đóng hộp : thịt, cá, đậu, gà, .....

- Chế biến thành tinh bột hoặc bột mịn : củ sắn, bắp, lúa mì...

CHÚC BẠN HỌC TỐT ^-^

29 tháng 11 2016

Nghệ => rửa sạch => bỏ vỏ => thái nhỏ => xay nhuyễn cùng một ít nước => lọc => hòa nước cốt với hỗn hợp nước (trong 4h) => bỏ phần nước, lấy tinh bột phơi cho khô => tinh bột nghệ.

Chúc bạn học tốt!

13 tháng 3 2022

Tham khảo:

Hái: cam, quýt, đậu xanh ...

Nhổ: su hào, khoai mì, đậu phộng …

Đào: khoai tây, khoai lang …

Cắt: lúa, hoa, bắp cải …

14 tháng 3 2022

Chế biến thành bột mịn hay tinh bột.

14 tháng 3 2022

B

6 tháng 5 2017

Mục đính : Tăng giá trị sản phẩm và kéo dài thời gian bảo quản

Phương pháp : sấy khô ,chế biến thành bột mịn hoặc tinh bột , đóng hộp

VD ; nghiền gạo thành tinh bột

6 tháng 5 2017

Thank you

16 tháng 12 2016

Các biện pháp chế biến nông sản là:

-Sấy khô:như :mít, chuối, lạc, hạy bí...

-chế biến thành bột mịn hay tinh bột: như: củ sắn, củ mình tinh,...

-Muối chua: như: rau dưa, đu đủ, cà rốt,...

-Đóng hộp:như: cá, thịt,...

Chúc bạn hoc tốt nhé!hihi

1 tháng 3 2022

C.Muối chua  

nha bạn, chúc bạn học tốt

1 tháng 3 2022

C

28 tháng 5 2021

Tham khảo nha em:

3.

a, 

mục đích :nhằm làm tăng mùi vị tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn ,ăn tthật nhiêù để dễ tiêu hóa ,làm giảm bớt khối lượng ,giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại

vd:làm chín hật đậu tương sẽ giúp cho vật nuôi tiêu hóa tốt hơn .thức ăn nhiều tinh bột đem ủ với men rượu sẽ tạo ra mùi thơm ,vật nuôi ăn ngon miệng hơn

b, Dùng phương pháp dự trữ ở dạng nhiều nước như ủ xanh với các loại rau cỏ tươi xanh.

4,

a, + Theo công nghệ chế biến: hun khói, sấy khô, đóng hộp, làm ruốc cá…

+ Trong gia đình: luộc, rán, hấp…

 

 

13 tháng 4 2022

Câu 14. Các phương pháp sau, phương pháp nào không phải là phương pháp sản xuất protein

   A. Nuôi giun đất                                          B. Nhập khẩu ngô, bột

   C. Chế biến sản phẩm nghề cá                      D. Trồng xen canh cây họ Đậu

Câu 15: Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh đó là:

A. Luân canh gối vụ để có nhiều lúa, ngô, khoai sắn.

B. Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm rạ, thân cây ngô, đậu.

C. Trồng xen, tăng vụ để có nhiều cây họ đậu.

D.Tận dụng thức ăn động vật như giun đất, nhộng tằm.

 
13 tháng 4 2022

Câu 14.                                       B. Nhập khẩu ngô, bột

Câu 15                                        B. Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm rạ, thân cây ngô, đậu.

chúc bạn học tốt

7 tháng 5 2021

Giúp mik với