Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án: B
Giải thích: (Các loại nông sản như sắn, khoai hay hạt ngô, đỗ hay được chế biến bằng phương pháp: Chế biến thành tinh bột hay bột mịn – SGK trang 49)
Nghệ => rửa sạch => bỏ vỏ => thái nhỏ => xay nhuyễn cùng một ít nước => lọc => hòa nước cốt với hỗn hợp nước (trong 4h) => bỏ phần nước, lấy tinh bột phơi cho khô => tinh bột nghệ.
Chúc bạn học tốt!
Câu 1: Trong các câu dưới đây, câu nào không thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein ?
A. Trồng nhiều cây họ Đậu
B. Chế biến sản phẩm nghề cá
C. Trồng nhiều ngô, khoai, sắn
D. Nuôi giun đất
Câu 2: Thức ăn nào sau đây giàu protein:
A. Bột cá, giun đất
B. Giun đất, rơm
C. Đậu phộng, bắp
D. Bắp, lúa
Câu 3: Dựa theo thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn, thức ăn được phân loại thành mấy nhóm ?
A. 3
B. 2
C. 4
D. 5
Câu 4: Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của khô dầu lạc (đậu phộng) là:
A. Chất xơ
B. Protein
C. Gluxit
D. Lipid
Câu 5: Tận dụng đất vườn, rừng, bờ mương để trồng nhiều loại cỏ, rau xanh cho vật nuôi thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu chất dinh dưỡng gì ?
A. Chất xơ
B. Lipid
C. Gluxit
D. Protein
Câu 1: Trong các câu dưới đây, câu nào không thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein ?
A. Trồng nhiều cây họ Đậu
B. Chế biến sản phẩm nghề cá
C. Trồng nhiều ngô, khoai, sắn
D. Nuôi giun đất
Câu 2: Thức ăn nào sau đây giàu protein:
A. Bột cá, giun đất
B. Giun đất, rơm
C. Đậu phộng, bắp
D. Bắp, lúa
Câu 3: Dựa theo thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn, thức ăn được phân loại thành mấy nhóm ?
A. 3
B. 2
C. 4
D. 5
Câu 4: Thành phần dinh dưỡng chủ yếu của khô dầu lạc (đậu phộng) là:
A. Chất xơ
B. Protein
C. Gluxit
D. Lipid
Câu 5: Tận dụng đất vườn, rừng, bờ mương để trồng nhiều loại cỏ, rau xanh cho vật nuôi thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu chất dinh dưỡng gì ?
A. Chất xơ
B. Lipid
C. Gluxit
D. Protein
1/ Lấy vd cho các phương pháp thu hoạch sau :
- Cắt : hoa,lúa ,bắp cải.....
- Nhổ : cà tốt,su hào, sắn......
- Đào : khoai lang ,khoai tây ,sắn......
- Hái : ... đu đủ ,táo ,nho ,..
2/ Lấy vd cho các phương pháp chế biến sau :
- Sấy khô : các loại hạt.....
- Muối chua : .rau ,củ cải trắng,củ kiệu....
- Đóng hộp : .đậu ,.....
- Chế biến thành tinh bột hoặc bột mịn : .gạo ,sắn......
1/ Lấy vd cho các phương pháp thu hoạch sau :
- Cắt : hoa, lúa, khóm ......
- Nhổ : củ cải, su hào, cải, cà rốt .....
- Đào : khoai lang, khoai tây, khoai mỡ, sắn ..... - Hái : đậu, nho, nhãn, ......
2/ Lấy vd cho các phương pháp chế biến sau :
- Sấy khô : một số loại rau, quả, củ như nho, sắn, cà rốt....
- Muối chua : cà, cải, củ kiệu,......
- Đóng hộp : thịt, cá, đậu, gà, .....
- Chế biến thành tinh bột hoặc bột mịn : củ sắn, bắp, lúa mì...
CHÚC BẠN HỌC TỐT ^-^
Đáp án B