Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(10A=\frac{2012^{2013}+10}{2012^{2013}+1}=\frac{2012^{2013}+1+9}{2012^{2013}+1}=1+\frac{9}{2012^{2013}+1}\)
\(10B=\frac{2012^{2012}+10}{2012^{2012}+1}=\frac{2012^{2012}+1+9}{2012^{2012}+1}=1+\frac{9}{2012^{2012}+1}\)
Vì \(\frac{9}{2012^{2013}+1}
ta co A=\(\frac{2012^{2012}+1}{2012^{2013}+1}< \frac{2012^{2012}+1+2011}{2012^{2013}+1+2011}\)=\(\frac{2012^{2012}+2012}{2012^{2013}+2012}=\frac{2012\left(2012^{2011}+1\right)}{2012\left(2012^{2012}+1\right)}\)
=>A<B
ÁP DỤNG CÔNG THỨC NẾU \(\frac{a}{b}\)>1 thì
\(\frac{a}{b}\)>\(\frac{a+m}{b+m}\)
Ta có : \(\frac{2012^{12}+1}{2012^{13}+1}\)>\(\frac{2012^{12}+1+2011}{2012^{13}+1+2011}\)=\(\frac{2012^{12}+2012}{2012^{13}+2012}\)=\(\frac{2012.\left(2012^{11}+1\right)}{2012.\left(2012^{12}+1\right)}\)
rồi rút gọn thành \(\frac{2012^{11}+1}{2012^{12}+1}=B\)
Vậy A>B
Nhớ cho mình đúng nha
Ta có:\(A=\dfrac{2012^{2012}+1}{2012^{2013}+1}\)
\(\Rightarrow2012.A=\dfrac{2012^{2013}+2012}{2012^{2013}+1}=\dfrac{2012^{2013}+1+2011}{2012^{2013}+1}=1+\dfrac{2011}{2012^{2013}+1}\)Ta có:\(B=\dfrac{2012^{2011}+1}{2012^{2012}+1}\)
\(\Rightarrow2012.B=\dfrac{2012^{2012}+2012}{2012^{2012}+1}=\dfrac{2012^{2012}+1+2011}{2012^{2012}+1}=1+\dfrac{2011}{2012^{2012}+1}\)Vì\(\dfrac{2011}{2012^{2013}+1}< \dfrac{2011}{2012^{2012}+1}\)
\(\Rightarrow1+\dfrac{2011}{2012^{2013}+1}< 1+\dfrac{2011}{2012^{2012}+1}\)
\(\Rightarrow\dfrac{2012^{2012}+1}{2012^{2013}+1}< \dfrac{2012^{2011}+1}{2012^{2012}+1}\)
Vậy A<B
a) \(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}\)và \(\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}\)
Ta có chính chất phân số trung gian là \(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-3}\)
\(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}>\frac{2^{10}+1}{2^{10}-3}\) ; \(\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}< \frac{2^{10}+1}{2^{10}-3}\)
Vì \(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}>\frac{2^{10}+1}{2^{10}-3}>\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}\)
Nên \(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}>\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}\)
b) \(A=\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}\)và \(B=\frac{2011+2012}{2012+2013}\)
Ta có : \(A=\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2011}{2013}+\frac{2012}{2013}=\frac{2011+2012}{2013}>\frac{2011+2012}{2012+2013}=B\)
Vậy A > B
Có gì sai cho sorry
a,
\(\frac{2^{10}+1}{2^{10}-1}=1+\frac{2}{2^{10}-1}< 1+\frac{2}{2^{10}-3}=\frac{2^{10}-1}{2^{10}-3}\)
b,
\(\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2011}{2012+2013}+\frac{2012}{2012+2013}=\frac{2011+2012}{2012+2013}\)
Ta có \(B=\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2011}{2013}+\frac{2012}{2013}=\frac{2011+2012}{2013}\)
Lại có: \(\frac{2011+2012}{2013}>\frac{2011+2012}{2012+2013}\) ( ngoặc 2 dòng này lại nhé dòng này và dòng trên)
\(\Rightarrow B>A\)
TA CÓ :
\(B=\frac{2010+2011+2012}{2011+2012+2013}\)
\(B=\frac{2010}{2011+2012+2013}+\frac{2011}{2011+2012+2013}+\frac{2012}{2011+2012+2013}\)
VÌ : \(\frac{2010}{2011}>\frac{2010}{2011+2012+2013}\)
\(\frac{2011}{2012}>\frac{2011}{2011+2012+2013}\)
\(\frac{2012}{2013}>\frac{2012}{2011+2012+2013}\)
=> A > B
VẬY , A > B
Mình tự hỏi. sao banh biết rồi còn đăng lên làm gì??????????
ta có: \(\frac{2011}{2012}>\frac{2011}{2012+2013};\frac{2012}{2013}>\frac{2012}{2013+2012}.\)
\(\Rightarrow A>\frac{2011}{2012+2013}+\frac{2012}{2013+2012}=\frac{2011+2012}{2012+2013}=B\)
....
Ta có \(\frac{2011}{2012}>\frac{2011}{2012+2013}\)
\(\frac{2012}{2013}>\frac{2012}{2012+2013}\)
CỘNG VẾ THEO VẾ,TA CÓ:
\(\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2011}{2012+2013}+\frac{2012}{2012+2013}\)
\(\Rightarrow\frac{2011}{2012}+\frac{2012}{2013}>\frac{2011+2012}{2012+2013}\)
\(\Rightarrow A>B\)
Vậy A>B
khong hieu cau hoi bi sao vay online math se tru diem do
LƯU Ý
Các bạn học sinh KHÔNG ĐƯỢC đăng các câu hỏi không liên quan đến Toán, hoặc các bài toán linh tinh gây nhiễu diễn đàn. Online Math có thể áp dụng các biện pháp như trừ điểm, thậm chí khóa vĩnh viễn tài khoản của bạn nếu vi phạm nội quy nhiều lần.
Chuyên mục Giúp tôi giải toán dành cho những bạn gặp bài toán khó hoặc có bài toán hay muốn chia sẻ. Bởi vậy các bạn học sinh chú ý không nên gửi bài linh tinh, không được có các hành vi nhằm gian lận điểm hỏi đáp như tạo câu hỏi và tự trả lời rồi chọn đúng.
A<B bạn nhé
A=\(\frac{2012^{2012}+1}{2012^{2013}+1}\)
\(\Rightarrow\)A<\(\frac{2012^{2012}+1+2011}{2012^{2013}+1+2011}\)
<\(\frac{2012^{2012}+2012}{2012^{2013}+2012}\)
<\(\frac{2012\left(2012^{2011}+1\right)}{2012\left(2012^{2012}+1\right)}\)
<\(\frac{2012^{2011}+1}{2012^{2012}+1}\)
<B
Vậy A<B