Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án: D. Tất cả A, B, C đều đúng
Giải thích:Dụng cụ cần chuẩn bị trong bài thực hành quan sát phẫu diện đất gồm: Cuốc, xẻng, gầu múc nước, thước, dao, giấy, bút chì – SGK trang 36
Đáp án: B. 5
Giải thích: Quy trình thực hành chế biến sữa chua bao gồm 5 bước - SGK trang 142, 143
Đáp án: C. 4
Giải thích: Đối với đất trồng lúa nước, phẫu diện đất gồm 4 tầng:
+ Tầng canh tác
+ Tầng đế cày
+ Tầng tích tụ
+ Tầng gơ lây – SGK trang 37
Đáp án: B. 5
Giải thích: Đối với đất hình thành tại chỗ, phẫu diện đất gồm 5 tầng:
+ Tầng thảm mục
+ Tầng rửa trôi
+ Tầng tích tụ sản phẩm rửa trôi
+ Tầng mẫu chất
+ Tầng đá mẹ - SGK trang 36
Đáp án: C. 5
Giải thích: Quy trình thực hành trồng cây trong dung dịch gồm 5 bước:
+ Bước 1: Chuẩn bị dung dịch dinh dưỡng
+ Bước 2: Điều chỉnh pH của dung dịch dinh dưỡng
+ Bước 3: Chọn cây
+ Bước 4: Trồng cây trong dung dịch
+ Bước 5: Theo dõi sinh trưởng của cây – SGK trang 45, 46
Đáp án: C. 8
Giải thích: Có 8 bước trong quy trình thực hành sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá:
+ Bước 1: Lựa chọn công thức
+ Bước 2: Chuẩn bị và kiểm tra nguyên liệu
+ Bước 3: Cân nguyên liệu
+ Bước 4: Trộn thức ăn
+ Bước 5: Tạo chất kết dính và làm ẩm
+ Bước 6: Ép viên
+ Bước 7: Làm khô
+ Bước 8: Đóng gói, bảo quản – SGK trang 94, 95
Đáp án: B. Hòa đều hộp sữa chua mồi với dung dịch sữa đã pha
Giải thích: Bước thứ 3 trong quy trình thực hành làm sữa chua là: hòa đều hộp sữa chua mồi với dung dịch sữa đã pha – SGK trang 142
Đáp án: A. 3
Giải thích:Quy trình thực hành quan sát phẫu diện đất gồm 3 bước:
Bước 1: Chuẩn bị bề mặt quan sát
Bước 2: Xác định tầng
Bước 3: Quan sát phẫu diện đất – SGK trang 36, 37