Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Có rất nhiều dạng muối ăn: muối thô, muối tinh, muối iốt. Đó là một chất rắn có dạng tinh thể, có màu từ trắng thu được từ nước biển hay các mỏ muối.Trong tự nhiên, muối ăn bao gồm chủ yếu là natri clorua (NaCl) và một số muối khác MgCl2...
Nhưng ta tìm hiểu về NaCl
-Công thức hóa học:NaCl(natri clorua) gồm 1 nguyên tử Na và 1 nguyên tử clo
-Vai trò:Thành phần chủ yếu của muối chính là hai nguyên tố Natri và Clo – hai nguyên tố đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng thể dịch trong cơ thể, đảm bảo cho hoạt động bình thường của các tế bào.
Natri và Clo, thành phần chủ yếu của muối là 2 nguyên tố có vai trò hết sức quan trọng trong cân bằng thể dịch trong cơ thể, sự tồn tại và hoạt động bình thường của tất cả các tế bào, hoạt động chức năng của tất cả các cơ quan và bộ phận trong cơ thể. Nồng độ muối cũng như nhiều nguyên tố hóa học khác được giữ ở mức tương đối cân bằng nhờ vào hoạt động của hệ thần kinh, nội tiết, tiết niệu và tiêu hóa.Muối iốt còn cung cấp iốt cho cơ thể, giúp làm giảm mắc bệnh bướu cổ, giúp trẻ phát triển trí tuệ một cách đầy đủ.Vì vậy việc sử dụng muối ăn đúng cách rất quan trọng.- Sử dụng :sau đây là cách sử dụng muối ăn khoa học,hiệu quả:
+chỉ nên ăn dưới 6 g muối/ngày
+ Đối với những người bị cao huyết áp thì chỉ nên dùng tối đa là 2 - 4g muối/ngày.
Trẻ em, người già và phụ nữ có thai nên dùng ở tỷ lệ thấp hơn.Sử dụng muối không đúng liều lượng có thể gây ra nhiều bệnh tật nên hãy thận trọng,không ăn quá nhạt hay quá mặnChúc em học tốt !!1công thức của muối : NaCl , bao gồm Na và Cl .
tác dụng của muối : chỉ nên ăn từ 6 - 8g muối một ngày (bao gồm cả muối ăn, nước mắm, bột canh...), ko ăn quá nhạt ,
Thành phần hóa học của muối ăn gồm Na và Cl
Cách sử dụng muối an hợp lý :
Thành phần hóa học của muối ăn gồm natri (Na) và clo (Cl).
Muối ăn có vai trò quan trong trong chế độ dinh dưỡng của con người, tuy mỗi tháng chúng ta chỉ dùng một lượng muối ăn rất nhỏ.
Muối ăn chúng ta chỉ nên sử dụng khoảng 30g- 50g/ 1 tháng.
Chúng ta có thể chấm với các trái ăn, làm gia vị khi cho vào các món ăn.
Thành phần hóa học của chất là Natri(Na) và Clo(Cl)
Cách sử dụng muối ăn :
- Một ít muối cho cây thủy sinh có thể làm cây lớn nhanh hơn và hoa nở lâu hơn
- Một ít muối cho vào dầu sôi có thể hạn chế dầu văng và làm tăng hương vị
- Rắc ít muối lên trái cây lúc rửa có thể loại bớt dư lượng thuốc sâu
- Thêm một ít muối không có i-ốt vào hồ cá giúp cá sống lâu hơn
- Luộc mì dai hơn khi thêm chút muối trong lúc nấu
- Thêm muối lúc luộc há cảo có thể ngăn không bị bục vỏ và chống dính
- Thêm muối vào kem đánh răng giúp diệt khuẩn trong miệng
- Ngâm quần Jean trong nước muối có thể giữ màu lâu hơn
- Muối dùng để tẩy vết ố trà
- Cho nhiều muối lên giấy sáp. Ủi ở nhiệt độ cao. Các chất bẩn của bàn ủi sẽ bị loại bỏ ngay lập tức.
- Có thể làm thức uống mau lạnh bằng cách ngâm trong thùng nước đá và muối. Thức uống sẽ mau lạnh hơn rất nhiều.
- Quả trứng vỡ có thể tạo thành thứ bầy nhầy, dính. Cho một ít muối vào và đợi 15 phút sau sẽ rất dễ dàng lau chùi.
- Cho nước và muối vào chảo ố dầu. Đợi 10 phút sau thì vết ố sẽ được tẩy đi dễ dàng.
- Vết ố có mùi trên quần áo và khăn có thể tẩy bằng hỗn hợp muối và nước chanh. Giặt lại và phơi dưới nắng, làm thế này sẽ làm đồ sạch.
- Trộn ¼ cốc nước baking soda với ¼ cốc muối. Đổ vào trong bồn toilet hay bồn rửa, sau đó đổ một nửa cốc dấm. Đợi 15 phút thì xả nước sôi. Nước sẽ dễ dàng thoát đi.
- Để tẩy vết rượu vang đỏ, cho lên ít muối. Đợi 5 phút, sau đó dùng nước để chà và rửa vết ố đi.
- Để làm sạch miếng xốp rửa, ngâm qua đêm trong nước muối tỷ lệ 2 cốc nước: ¼ cốc muối.
- Làm sạch thớt bằng hỗn hợp muối, nước chanh và nước nóng.
Muối ăn hằng ngày :như NaCl (natri clorua) gồm 1 ng tử Na và 1 nguyên tử Cl
Vai trò :2 nguyên tố trên đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng thể dịch cho cơ thể ;đảm bảo cho hoạt đọng bth của các tế bào,giúp hoạt động bth cho các cơ quan và bộ phận trong có thể .Nồng độ muối cũng như nhiều NTHH khác đc giữ ở mữa tương đối cân bằng nhờ vào hoạt đọng của hệ thần kinh ,nội tiết và tiêu hóa.
Muối i ốt cung cấp i ốt cho cơ thể ngăn ngừa một số bệnh,giúp phát triển trí tuệ cho trẻ em
Cách sử dụng :
ăn dưới sáu g muối /ngày
người cao huyết áp thì dung từ 2 đến 3 g/ngày
trẻ em dùng với lượng g ít hơn
Chú ý :sử dụng quá liều lượng gây ra bệnh tật=>cẩn trọng khi sử dụng ,không ăn quá măn hay quá nhát nhé!
Chúc bạn học tốt nhé!