Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tên thực phẩm | Phương pháp bảo quản |
Thịt bò | Bảo quản đông lạnh. |
Tôm | Bảo quản đông lạnh hoặc bảo quản lạnh. |
Cá | Bảo quản bằng đường hoặc muối. |
Củ rau | Bảo quản thoáng. |
Rau muống | Bảo quản thoáng hoặc bảo quản lạnh. |
Hạt lạc | Bảo quản kín. |
Qủa chuối | Bảo quản thoáng. |
Sữa tươi | Bảo quản lạnh. |
Qủa ớt | Bảo quản thoáng. |
Chúc bạn học tốt nhé!
Tên thực phẩm | Phương pháp bảo quản |
Thịt bò | Bảo quản đông lạnh. |
Tôm | Bảo quản đông lạnh hoặc bảo quản lạnh. |
Cá | Bảo quản bằng đường hoặc muối. |
Củ rau | Bảo quản thoáng. |
Rau muống | Bảo quản thoáng hoặc bảo quản lạnh. |
Hạt lạc | Bảo quản kín. |
Qủa chuối | Bảo quản thoáng. |
Sữa tươi | Bảo quản lạnh. |
Qủa ớt | Bảo quản thoáng. |
Chúc bạn học tốt nhé!
- Thịt bò, tôm tươi: nên rửa sạch cả khối thịt sau đó mới thái và không để ruồi bọ bâu vào gây mất vệ sinh.
- Rau cải, cà chua, giá đỗ: rửa sạch và chế biến ngay tránh để khô héo.
- Khoai tây, cà rốt, trái cây tráng miệng: rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn
-Thịt bò,tôm : không ngâm rửa sau khi cắt ,thái vì vitamin và chất khoáng dễ mất đi .Không để ruồi bọ bâu vào sẽ bị nhiễm trùng biến chất .
-Rau ,củ ,quả ( rau cải ,khoai tây ,cà rôt ) : rửa thật sạch, cắt thái sau khi rửa ,chế biến ngay không để rau khô héo
-Củ quả ăn sống ,trái cây : Trước khi ăn mới gọt vỏ
Các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng đối với các thực phẩm :
- Gạo :
+ khi vo không nên vo quá kĩ vì sẽ làm mất vitamin B ở vỏ lụa sát hạt gạo
+ không nên chắt bỏ nước cơm khi đang nấu
+ tránh cho gạo để lâu sẽ bị mốc, mọt
- Thịt lợn, thịt bò, xương sườn :
+ không ngâm, rửa thịt, cá sau khi đã cắt lát vì chất khoáng và sinh tố dễ mất đi
+ giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài
+ không để ruồi bọ bâu vào
- Khoai tây, rau cải, dứa :
+ rửa thật sạch, nhẹ nhàng, không để nát, không ngâm lâu trong nước, không thái nhỏ khi rửa và không để khô héo
+ dứa nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ăn
- Trứng :
+ không nên để ở nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao vì như thế sẽ ức chế các enzym phá hủy chất dinh dưỡng và vitamin
+ để ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi mát trong nhà, tránh để tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp
biện pháp bảo quản:
-cho vào túi bóng kín sau đó để vào tủ lạnh ,nếu để lâu ngày thì để ở ngăn đá vậy sẽ giữ được độ dinh dưỡng ko bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng
Em có thể chọn một loại thực phẩm nào trong các thực phẩm sau đây để thay thế trứng mà vẫn đảm bảo đủ chất.
A. Rau muống B.Thịt lợn.
C. Khoai lang D. Bắp cải
A
A. thịt lợn