K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 9 2016

Có rất nhiều dạng muối ăn: muối thô, muối tinh, muối iốt. Đó là một chất rắn có dạng tinh thể, có màu từ trắng thu được từ nước biển hay các mỏ muối.Trong tự nhiên, muối ăn bao gồm chủ yếu là natri clorua (NaCl) và một số muối khác MgCl2...

Nhưng ta tìm hiểu về NaCl  

-Công thức hóa học:NaCl(natri clorua) gồm 1 nguyên tử Na và 1 nguyên tử clo

-Vai trò:Thành phần chủ yếu của muối chính là hai nguyên tố Natri và Clo – hai nguyên tố đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng thể dịch trong cơ thể, đảm bảo cho hoạt động bình thường của các tế bào.

Natri và Clo, thành phần chủ yếu của muối là 2 nguyên tố có vai trò hết sức quan trọng trong cân bằng thể dịch trong cơ thể, sự tồn tại và hoạt động bình thường của tất cả các tế bào, hoạt động chức năng của tất cả các cơ quan và bộ phận trong cơ thể. Nồng độ muối cũng như nhiều nguyên tố hóa học khác được giữ ở mức tương đối cân bằng nhờ vào hoạt động của hệ thần kinh, nội tiết, tiết niệu và tiêu hóa.Muối iốt còn cung cấp iốt cho cơ thể, giúp làm giảm mắc bệnh bướu cổ, giúp trẻ phát triển trí tuệ một cách đầy đủ.Vì vậy việc sử dụng muối ăn đúng cách rất quan trọng.

- Sử dụng :sau đây là cách sử dụng muối ăn khoa học,hiệu quả:

+chỉ nên ăn dưới 6 g muối/ngày

+ Đối với những người bị cao huyết áp thì chỉ nên dùng tối đa là 2 - 4g muối/ngày.

Trẻ em, người già và phụ nữ có thai nên dùng ở tỷ lệ thấp hơn.Sử dụng muối không đúng liều lượng có thể gây ra nhiều bệnh tật nên hãy thận trọng,không ăn quá nhạt hay quá mặnChúc em học tốt !!1
13 tháng 9 2016

Muối ăn là một hợp chất hóa học, có công thức hóa học là NaCl

Cách sử dụng muối ăn cho khoa học và tốt cho sức khỏe:

- Không nên ăn nhiều muối , chỉ nên ăn từ 6 - 8g muối một ngày.

 

17 tháng 10 2016

công thức của muối : NaCl , bao gồm Na và Cl . 

tác dụng của muối : chỉ nên ăn từ 6 - 8g muối một ngày (bao gồm cả muối ăn, nước mắm, bột canh...), ko ăn quá nhạt , 

 

17 tháng 10 2016

Thành phần hóa học của muối ăn gồm Na và Cl

Cách sử dụng muối an hợp lý :

CONG-DUNG-CUA-MUOI-1

10 tháng 3 2021

Giống nhau : Đều tan tốt trong nước, tồn tại ở dạng rắn(tinh thể)

Khác nhau

Muối ăn : Có vị mặn,cô cạn thu được muối khan

Đường : Có vị ngọt, dễ bắt lửa,dễ cháy.

10 tháng 3 2021

1. Mỗi chất có những tính chất nhất định.

2. Trạng thái hay thể (rắn, lỏng hay khí), màu, mùi, vị,tính tan hay không tan trong nước (hay trong một chất lỏng khác), nhiệt độ nóng chảy, nhiệt độ sôi, khối lượng riêng, tính dẫn điện, dẫn nhiệt... là những tính chất vật lí. Còn khả năng biến đổi thành chất khác, thí dụ, khả năng bị phân huỷ, tính cháy được (trong các chương sau sẽ cho thấy, khi một chất cháy không phải là nó mất đi, mà là biến đổi thành chất khác) là những tính chất hoá họ

Giống nhau : Đều tan trong nước, tồn tại ở dạng rắn(tinh thể)

Khác nhau

Muối ăn : Có vị mặn,cô cạn thu được muối khan

Đường : Có vị ngọt, dễ bắt lửa,dễ cháy.

c. 

18 tháng 9 2021

hãy nêu những biểu hiện được coi là tính chất của chất.

-tính chất vật lí , độ cứng , dẫn điện , ánh kim , vv

- tính chất vật lí như td với axit , td với bazo , td với muối vv

Em biết những tính chất gì của muối ăn,đường?

- muối ăn ở dạng tinh thể , dễ tan trong nước , có vị mặn , tó pứ với AgNO3, hoặc làm chất điều chế HCl trong phòng thí nghiệm 

- đường ở dạng tinh thể trong suốt , tan tốt trong nước , thủy phân trong mt axit , td với Cu(oH)2

Thử so sánh 1 vài điểm giống nhau và khác nhau về tính chất giữa đường và muối?

- Giống nhau là đều tan , là hợp chất vôi cơ , 

- khác nhau 

NaCl : td với AgNO3

AgNO3+NaCl->NaNO3+AgCl

đường : bị thủy phân 

C12H22O11-H+ ->C6H12O6+C6H12O6

 
13 tháng 11 2016

a/

  • Dùng làm gia vị
  • Điều chế NaOH, Cl2 , H2 ...

b/ - Chưng cất nước biển => Thu được muối ăn

- Cho bay hơi hết nước trong nước biển => NaCl

-...............

25 tháng 10 2016

bạn muốn hỏi gì ?

 

19 tháng 9 2017

Muối ăn hằng ngày :như NaCl (natri clorua) gồm 1 ng tử Na và 1 nguyên tử Cl

Vai trò :2 nguyên tố trên đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng thể dịch cho cơ thể ;đảm bảo cho hoạt đọng bth của các tế bào,giúp hoạt động bth cho các cơ quan và bộ phận trong có thể .Nồng độ muối cũng như nhiều NTHH khác đc giữ ở mữa tương đối cân bằng nhờ vào hoạt đọng của hệ thần kinh ,nội tiết và tiêu hóa.

Muối i ốt cung cấp i ốt cho cơ thể ngăn ngừa một số bệnh,giúp phát triển trí tuệ cho trẻ em

Cách sử dụng :

ăn dưới sáu g muối /ngày

người cao huyết áp thì dung từ 2 đến 3 g/ngày

trẻ em dùng với lượng g ít hơn

Chú ý :sử dụng quá liều lượng gây ra bệnh tật=>cẩn trọng khi sử dụng ,không ăn quá măn hay quá nhát nhé!

Chúc bạn học tốt nhé!

18 tháng 4 2023

 

1. Để chuyển dung dịch muối ăn bão hòa thành một dung dịch muối ăn chưa bão hòa ta phải thêm nước vào.

2. Để chuyển dung dịch muối ăn chưa bão hòa thành dung dịch muối ăn bão hòa ta phải thêm muối (chất tan) vào đến khi dung môi không hòa tan được nữa, lọc lượng chất tan không tan được ta được dung dịch bão hòa.

  
18 tháng 4 2023

-dd muối ăn bão hòa dun nóng thành dd muối ăn chưa bão 

-dd muối ăn chữa bão hòa cho thêm muối ăn vào dung dịch thành dd muối ăn bão hòa 

DEVAIXLON