Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
=>\(\left(\dfrac{x^2-8}{2008}-1\right)+\left(\dfrac{x^2-7}{2009}-1\right)=\left(\dfrac{x^2-6}{2010}-1\right)+\left(\dfrac{x^2-5}{2011}-1\right)\)
=>x^2-2016=0
=>x^2=2016
=>\(x=\pm\sqrt{2016}\)
\(\frac{x}{2008}+\frac{x+1}{2009}+...+\frac{x+4}{2012}=5\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x}{2008}-1\right)+\left(\frac{x+1}{2009}-1\right)+...+\left(\frac{x+4}{2012}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2008}{2008}+\frac{x-2008}{2009}+...+\frac{x-2008}{2012}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2008\right)\left(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}+..+\frac{1}{2012}\right)=0\)
Mà \(\left(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}+..+\frac{1}{2012}\right)\ne0\)
Nên \(x-2008=0\)
\(\Leftrightarrow x=2008\)
Vậy : \(x=2008\)
\(\frac{x}{2008}+\frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2010}+\frac{x+3}{2011}+\frac{x+4}{2012}=5\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2008}+\frac{x+1}{2009}+\frac{x+2}{2010}+\frac{x+3}{2011}+\frac{x+4}{2012}-5=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x}{2008}-1\right)+\left(\frac{x+1}{2009}-1\right)+\left(\frac{x+2}{2010}-1\right)+\left(\frac{x+3}{2011}-1\right)+\left(\frac{x+4}{2012}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2008}{2008}+\frac{x-2008}{2009}+\frac{x-2008}{2010}+\frac{x-2008}{2011}+\frac{x-2008}{2012}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2008\right)\left(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}+\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2009}+\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}\ne0\)
\(\Rightarrow x-2008=0\)\(\Leftrightarrow x=2008\)
Vậy \(x=2008\)
(x+2)(2008x-1)-(x+2)(2009x-1)=0 <=> (x+2)(2008x-1-2009x+1)=0 <=>-x(x+2)=0
=> x=0 hoặc x=-2
hình như để của bạn sai. mình tự sửa cho thích hợp. nếu k đúng thì liên hệ đê rmình làm lại nha
Để PT có nghiệm khi \(2009y^{2010}\) lẻ \(\Rightarrow y^{2010}\)lẻ Hay \(y\) lẻ
\(\Rightarrow y^2\equiv1\left(mod4\right)\)\(\Rightarrow2009y^{2010}\equiv1\left(mod4\right)\)
Mà \(2008x^{2009}\equiv0\left(mod4\right)\) nên \(2008x^{2009}+2009y^{2010}\equiv1\left(mod4\right)\)
Mà \(2011\equiv3\left(mod4\right)\)
\(\Rightarrow2008x^{2009}+2009y^{2010}\ne2011\forall x;y\in Z\)
Vậy PT vô nghiệm nguyên