Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ÉT Ô ÉT
Câu 3: Tìm x biết:
|x + 1| + |x + 2| + |x + 2020| = 4x
Giúp mik với!!!
Mik hứa Tick cho… Pls
TH1 : \(x< -2020\)
<=> | x + 1 | + | x + 2 | + | x + 2020 | = - ( x + 1 ) - ( x + 2 ) - ( x + 2020 ) = 4x
<=> -3x - 2023 = 4x <=> -7x = 2023 <=> x = -289
TH2 : \(-2020\le x< -2\)
<=> | x + 1 | + | x + 2 | + | x + 2020 | = - ( x + 1 ) - ( x + 2 ) + x + 2020 = 4x
<=> -x + 2017 = 4x
<=> -5x = -2017 <=> x = 2017/5 ( = 403,4 )
TH3 : \(-2\le x< -1\)
<=> | x + 1 | + | x + 2 | + | x + 2020 | = - ( x + 1 ) + x + 2 + x + 2020 = 4x
<=> x + 2021 = 4x <=> -3x = -2021 <=> x = 2021/3
TH4 : \(x>-1\)
<=> | x + 1 | + | x + 2 | + | x + 2020 | = x + 1 + x + 2 + x + 2020 = 4x
<=> 3x + 2023 = 4x
<=> -x = -2023 <=> x = 2023
Vậy...
TH1: x ≥ 0
Khi đó \(\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+2020\right|=x+1+x+2+x+2020\)
\(=3x+2023=4x\)
Suy ra \(4x-3x=x=2023\) (thỏa mãn điều kiện)
TH2: x < 0
Khi đó 4x < 0 hay vế phải luôn là một số âm. Tuy nhiên vế trái luôn luôn có giá trị lớn hơn 0 nên luôn là 0 hoặc là một số dương, suy ra vô lí.
Tóm lại, x = 2023.
a: P(x)=5x^2-4x+7
Sửa đề: Q(x)=-5x^3-x^2+4x-5
Q(x)+P(x)+5x^2-2=0
=>5x^2-4x+7-5x^3-x^2+4x-5+5x^2-2=0
=>5x^3=0
=>x=0
a: A(x)=x^5+3x^4-2x^3-9x^2+11x-6
B(x)=x^5+3x^4-2x^3-10x^2+9x-8
C(x)=A(x)-B(x)
=x^5+3x^4-2x^3-9x^2+11x-6-x^5-3x^4+2x^3+10x^2-9x+8
=x^2+2x+2
b; C(x)=2x+2
=>x^2=0
=>x=0
c: C(x)=2012
=>x^2+2x-2010=0
Δ=2^2-4*1*(-2010)=8044>0
=>Phương trình có hai nghiệm phân biệt là:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{-2-\sqrt{8044}}{2}\simeq-45,84\left(loại\right)\\x_2=\dfrac{-2+\sqrt{8044}}{2}\simeq43,84\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)
=>Ko có giá trị nguyên của x thỏa mãn
a: AC=căn 4,5^2+6^2=7,5cm
b: Xét ΔFBC có
H là trung điểm của CB
HA//FB
=>A là trung điểm của FC
ΔFBC vuông tại B có BA là trung tuyến
nên BA=AF
=>ΔAFB cân tại A
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:\(\dfrac{\left(5z-3y\right)+\left(3x-2z\right)+\left(2y-5x\right)}{2+5+3}\)
=\(\dfrac{\left(3x-5x\right)+\left(-3y+2y\right)+\left(5z-2z\right)}{2+5+3}\)
=\(\dfrac{-2x-y+3z}{2+5+3}\)(???!!!!)
=\(\dfrac{-2x}{2}=\dfrac{-y}{5}=\dfrac{3z}{3}\)
=\(\dfrac{2}{-2x}=\dfrac{5}{-y}=\dfrac{3}{3z}\)
tớ xin chịu trận vì ko chứng minh được :(((
nó lại ra như thế này
\(\dfrac{9^{15}.8^{11}}{3^{29}.16^8}=\dfrac{\left(3^2\right)^{15}.\left(2^3\right)^{11}}{3^{29}.\left(2^4\right)^8}=\dfrac{3^{30}.2^{33}}{3^{29}.2^{32}}\)
Ta lấy vễ trên chia vế dưới
\(=3.2=6\)
\(\dfrac{2^{11}.9^3}{3^5.16^2}=\dfrac{2^{11}.\left(3^2\right)^3}{3^5.\left(2^4\right)^2}=\dfrac{2^{11}.3^6}{3^5.2^8}\)
Ta lấy vế trên chia vế dưới
\(=2^3.3=24\)
\(\dfrac{9^{15}.8^{11}}{3^{29}.16^8}=\dfrac{\left(3^2\right)^{15}.\left(2^3\right)^{11}}{3^{29}.\left(2^4\right)^8}=\dfrac{3^{30}.2^{33}}{3^{29}.3^{32}}=3.2=6\)
\(\dfrac{2^{11}.9^3}{3^5.16^2}=\dfrac{2^{11}.\left(3^2\right)^3}{3^5.\left(2^4\right)^2}=\dfrac{2^{11}.3^6}{3^5.2^8}=2^3.3=8.3=24\)
|th|i |th|ì |th|ôi
nà ní