Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) Độ rượu là :
A Số ml rượu etylic nguyên chất có trong 100ml nước
B Số ml rượu nguyên chất có trong 100ml hỗn hợp rượu nước
C Số nước có trong 100ml rượu
D Số ml rượu etylic nguyên chất có trong 100g hỗn hợp rượu nước
2) Hòa tan 50ml C2H5OH vào 150ml H2O . Độ rượu thu được là :
\(Độ.rượu=\dfrac{50.100}{50+150}=25^o\)
⇒ Chọn câu : B
3) Chất nào sau đây có phản ứng với axit axetic :
A C2H5OH , Mg , CaCO3
B CO2 , C2H5OH , HCl
C Cu , CaCO3 , C2H5OH
D CuO , Ag , C2H5OH
Chúc bạn học tốt
D
a,
Độ rượu = \(\frac{V_R}{V_{hh}}\) * 100\(^0\) = \(\frac{60}{100}\cdot100^0\) = 60\(^0\)
b,
V\(_{R_{câub}}\) = \(\frac{40\cdot500}{100}\) = 200 (ml)
\(\Rightarrow\)V\(_{nướccâub}\) = 500 - 200 = 300 (ml)
Đáp án: C
Công thức tính độ rượu là D 0 = V R V d r . 100 = 80 400 . 100 = 20 0
a)
$C_6H_{12}O_6 \xrightarrow{t^o,xt} 2CO_2 + 2C_2H_5OH$
720 ml = 720 cm3
m dd glucozo = D.V = 720.1 = 720(gam)
m glucozo = 720.5% = 36(gam)
n glucozo = 36/180 = 0,2(mol)
Theo PTHH :
n C2H5OH = 2n glucozo = 0,4(mol)
m C2H5OH = 0,4.46 = 18,4(gam)
b)
V rượu = m/D = 18,4/0,8 = 23(ml)
Vậy :
Đr = 23/240 .100 = 9,583o