Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
nH2 = 85,12 : 22,4 = 3,8 (mol) ; nH2O = VH2O.D = 108 (g) => nH2O = 108/18 = 6 (mol)
PTHH:
2Na + 2C2H5OH → 2C2H5ONa + H2↑
x → 0,5x (mol)
2Na + 2H2O → 2NaOH + H2↑
6 → 3 (mol)
Ta có: nH2 = 0,5x + 3 = 3,8
=> x = 1,6 (mol) = nC2H5OH
mC2H5OH = 1,6.46 = 73,6 (g)
1) Độ rượu là :
A Số ml rượu etylic nguyên chất có trong 100ml nước
B Số ml rượu nguyên chất có trong 100ml hỗn hợp rượu nước
C Số nước có trong 100ml rượu
D Số ml rượu etylic nguyên chất có trong 100g hỗn hợp rượu nước
2) Hòa tan 50ml C2H5OH vào 150ml H2O . Độ rượu thu được là :
\(Độ.rượu=\dfrac{50.100}{50+150}=25^o\)
⇒ Chọn câu : B
3) Chất nào sau đây có phản ứng với axit axetic :
A C2H5OH , Mg , CaCO3
B CO2 , C2H5OH , HCl
C Cu , CaCO3 , C2H5OH
D CuO , Ag , C2H5OH
Chúc bạn học tốt
D
1) A
\(V_{C_2H_5OH}=\dfrac{400.30}{100}=120\left(ml\right)\)
2) B
Xảy ra 2 phản ứng:
\(2C_2H_5OH+2Na\rightarrow2C_2H_5ONa+H_2\)
\(2Na+2H_2O\rightarrow2NaOH+H_2\)
a. \(V_{dd}=92+108=200\left(ml\right)\)
\(Đ_{rượu}=\dfrac{92}{200}.100=46^o\)
b.\(V_{dd\left(15^o\right)}=\dfrac{92.100}{11,5}=800\left(ml\right)\)
\(V_{H_2O\left(thêm\right)}=800-200=600\left(ml\right)\)
c.\(V_{rượu\left(23^o\right)}=\dfrac{100.23}{100}=23\left(ml\right)\)
\(V_{rượu\left(sau\right)}=23+92=115\left(ml\right)\)
\(V_{dd\left(sau\right)}=800+100=900\left(ml\right)\)
\(Đ_{rượu}=\dfrac{115}{900}.100=12,78^o\)
nC2H5OH=0,5(mol)
V(C2H5OH)=23/0,8=28,75(ml)
=> A=Dr= (28,75/250).100=11,5o
PTHH: C2H5OH + O2 -men giấm---> CH3COOH + H2O
nCH3COOH=C2H5OH=0,5(mol)
=>mCH3COOH=0,5. 60=30(g)
=> m(giấm ăn)= 30/5%=600(g)
=>a=600(g)
a,
Độ rượu = \(\frac{V_R}{V_{hh}}\) * 100\(^0\) = \(\frac{60}{100}\cdot100^0\) = 60\(^0\)
b,
V\(_{R_{câub}}\) = \(\frac{40\cdot500}{100}\) = 200 (ml)
\(\Rightarrow\)V\(_{nướccâub}\) = 500 - 200 = 300 (ml)
Đáp án: C
Công thức tính độ rượu là D 0 = V R V d r . 100 = 80 400 . 100 = 20 0