K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 12 2021

Có 4 chất  chất béo, vi-ta-min và chất khoáng
 

27 tháng 12 2021

B. 4 nhóm: chất đạm, chất bột đường, chất béo, vi-ta-min và chất khoáng

27 tháng 1 2022

C

A

27 tháng 1 2022

Câu 10 : C

Câu 2 : B

a: S

b: Đ

c: Đ

d: S

Để phòng chống bệnh béo phì ta cần thực hiện những biện pháp nào?A. Ăn vừa phải các chất béo, tích cực ăn đồ ăn nhanh, tích cực tập thể dục hàng ngày.B. Ăn vừa phải các chất đạm, hạn chế đồ ăn vặt.C. Ăn vừa phải các chất béo, hạn chế đồ ăn vặt, tích cực tập thể dục hàng ngày.D. Ý A và B đúng.Cơ thể thiếu Vitamin A sẽ mắc các bệnh liên quan đến:A. Hệ tiêu...
Đọc tiếp

Để phòng chống bệnh béo phì ta cần thực hiện những biện pháp nào?

A. Ăn vừa phải các chất béo, tích cực ăn đồ ăn nhanh, tích cực tập thể dục hàng ngày.

B. Ăn vừa phải các chất đạm, hạn chế đồ ăn vặt.

C. Ăn vừa phải các chất béo, hạn chế đồ ăn vặt, tích cực tập thể dục hàng ngày.

D. Ý A và B đúng.

Cơ thể thiếu Vitamin A sẽ mắc các bệnh liên quan đến:

A. Hệ tiêu hóa.                                              B. Xương khớp.

C. Trí tuệ.                                                      D. Mắt.

Chất xơ có vai trò gì?

A. Cung cấp năng lượng cho cơ thể.

B. Giúp bộ máy tiêu hóa hoạt động ổn định.

C. Tham gia vào quá trình tạo tế bào mới.

D. Giúp cơ thể hấp thụ tốt các vitamin A,E,K.

6
9 tháng 12 2021

1c

2d

3b

9 tháng 12 2021

D

D

B

Câu 10: Chất bột đường có nhiều trong nhóm thức ăn nào? A. Gạo, thịt, cá.                                             B. Bánh mì, chuối, tôm.C. Rau cải, bánh qui, ngô.                           D. Gạo, bún, bánh mì.Câu 11: Chất bột đường có vai trò gì? A. Cung cấp năng lượng cho cơ thể.B. Cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể và duy trì nhiệt độ cơ thể.C. Hòa tan các vitamin A, E.D. Giúp có thể tạo ra những tế bào mới.Câu...
Đọc tiếp

Câu 10: Chất bột đường có nhiều trong nhóm thức ăn nào?

A. Gạo, thịt, cá.                                             B. Bánh mì, chuối, tôm.

C. Rau cải, bánh qui, ngô.                           D. Gạo, bún, bánh mì.

Câu 11: Chất bột đường có vai trò gì?

A. Cung cấp năng lượng cho cơ thể.

B. Cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể và duy trì nhiệt độ cơ thể.

C. Hòa tan các vitamin A, E.

D. Giúp có thể tạo ra những tế bào mới.

Câu 12: Chất đạm có nhiều trong nhóm thức ăn nào sau đây?

A. Thịt lợn, đậu nành, tôm.                         B. Mỡ lợn, rau cải, dầu ăn.

C. Lạc, vừng, dầu dừa.                                 D. Mỡ lợn, cà chua, bắp cải.

2
8 tháng 12 2021

d
b
a

 

8 tháng 12 2021

Mình vừa theo dõi bạn rồi nha!

 

11 tháng 1 2022

c.trứng, cua

11 tháng 1 2022

 c.trứng,cua 

17 tháng 12 2021

               

BÀI 1: VAI TRÒ CỦA CHẤT ĐẠM VÀ CHẤT BÉO

Câu 1: Nêu vai trò của chất đạm đối với cơ thể.

- Chất đạm giúp xây dựng, đổi mới cơ thể:

+ Tạo ra những tế bào mới làm cho cơ thể lớn lên.

+ Thay thế tế bào già bị hủy hoại trong hoạt động sống của con người.

Câu 2: Nêu vai trò của chất béo đối với cơ thể.

- Chất béo rất giàu năng lượng.

- Giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min: A, D, E, K.

 

 

BÀI 2: TẠI SAO CẦN ĂN PHỐI HỢP ĐẠM ĐỘNG VẬT VÀ ĐẠM THỰC VẬT?

Câu 3: Tại sao không nên chỉ ăn đạm động vật hoặc chỉ ăn đạm thực vật?

            (Hoặc: Tại sao cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật?)

- Đạm động vật: nhiều chất bổ dưỡng quý không thay thế được nhưng khó tiêu.

- Đạm thực vật: dễ tiêu nhưng thiếu một số chất bổ dưỡng quý.

Câu 4: Tại sao nên ăn cá trong các bữa ăn?

- Chất đạm do thịt các loài gia cầm, gia súc cung cấp khó tiêu.

- Chất đạm do các loài cá cung cấp dễ tiêu => nên ăn cá.

 

BÀI 3: BẠN CẢM THẤY THẾ NÀO KHI BỊ BỆNH?

Câu 5: Nêu cảm giác của em lúc khỏe; khi bị bệnh, em cảm thấy trong người như thế nào?

- Khi khỏe mạnh: cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

- Khi bị bệnh, có những biểu hiện: hắt hơi, sổ mũi, chán ăn, mệt mỏi hoặc đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, sốt cao,...

Câu 6: Em cần làm gì khi bị bệnh?

- Báo ngay cho cha mẹ hoặc người lớn biết để kịp thời phát hiện bệnh và chữa trị.

 

 

 

BÀI 4: NƯỚC CÓ NHỮNG TÍNH CHẤT GÌ?

Câu 7: Hãy nêu những tính chất của nước.

- Là chất lỏng trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không có hình dạng nhất định.

- Chảy từ cao xuống thấp, lan ra khắp mọi phía, thấm qua một số vật, hòa tan được một số chất.

 

BÀI 5: MỘT SỐ CÁCH LÀM SẠCH NƯỚC

Câu 8: Nước được sản xuất từ nhà máy đảm bảo được những tiêu chuẩn nào so với nước thu được bằng cách lọc thông thường?

- Nước được sản xuất từ nhà máy đảm bảo được 3 tiêu chuẩn:

+ Khử sắt.

+ Loại bỏ các chất không tan trong nước.

+ Sát trùng.

- Nước thu được bằng cách lọc thông thường:

+ Chỉ loại bỏ được một số chất không tan trong nước.

Câu 9: Tại sao cần phải đun sôi nước trước khi uống?

- Để diệt hết các vi khuẩn, loại bỏ các chất độc còn tồn tại trong nước.

 

 

17 tháng 12 2021

ô Sao nhanh thế bạn

Chất béo có nhiều trong nhóm thức ăn nào sau đây?A. Thịt lợn, tôm, cá.                                     B. Rau muống, bánh mì,dầu ăn.C. Mỡ lợn, dầu ăn, lạc.                                D. Không có đáp án đúng.Khi bổ sung nhiều chất béo có thể gây ra bệnh nào?A. Còi xương.                                               B. Béo phì.C. Bướu cổ.                                                   D. Đục thủy tinh thể.Bệnh gout gây ra bởi...
Đọc tiếp

Chất béo có nhiều trong nhóm thức ăn nào sau đây?

A. Thịt lợn, tôm, cá.                                     B. Rau muống, bánh mì,dầu ăn.

C. Mỡ lợn, dầu ăn, lạc.                                D. Không có đáp án đúng.

Khi bổ sung nhiều chất béo có thể gây ra bệnh nào?

A. Còi xương.                                               B. Béo phì.

C. Bướu cổ.                                                   D. Đục thủy tinh thể.

Bệnh gout gây ra bởi việc bổ sung nhiều nhóm chất dinh dưỡng nào?

A. Chất đạm.                                                 B. Chất béo.

C. Chất xơ.                                                    D. Chất bột đường.

6
8 tháng 12 2021

C

B

A

 

8 tháng 12 2021

Chất béo có nhiều trong nhóm thức ăn nào sau đây?

A. Thịt lợn, tôm, cá.                                     B. Rau muống, bánh mì,dầu ăn.

C. Mỡ lợn, dầu ăn, lạc.                                D. Không có đáp án đúng.

Khi bổ sung nhiều chất béo có thể gây ra bệnh nào?

A. Còi xương.                                               B. Béo phì.

C. Bướu cổ.                                                   D. Đục thủy tinh thể.

Bệnh gout gây ra bởi việc bổ sung nhiều nhóm chất dinh dưỡng nào?

A. Chất đạm.                                                 B. Chất béo.

C. Chất xơ.                                                    D. Chất bột đường.