Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{a}{5}=\frac{b}{6}\Rightarrow\frac{a^2}{25}=\frac{b^2}{36}=\frac{2a^2-b^2}{50-36}=\frac{56}{14}=4\)
\(\Rightarrow\) a2 = 100; b2 = 144
\(\Rightarrow\) a = 10; b = 12 (vì a,b > 0)
\(\Rightarrow\) a + b = 10 + 12 = 22
\(\frac{a}{5}=\frac{b}{6}=>\frac{a^2}{25}=\frac{b^2}{36}=>\frac{2a^2}{50}=\frac{b^2}{36}\)
áp dụng .... ta có;
\(\frac{2a^2}{50}=\frac{b^2}{36}=\frac{2a^2-b^2}{50-36}=\frac{56}{14}=4\)
từ 2a^2/50=4=>2a^2=200=>a^2=100=>a=+10
b^2/36=4=>b^2=144=>b=+12
vì a;b là 2 số dương >a=10;b=12
khi đó a+b=10+12=22
tick đúng cho tớ nhé
b^2=ac
b^2+2017bc=ac+2017bc
b(b+2017c)=c(a+2017b)
b/c=(a+2017b)/(b+2017c)
(b/c)^2=((a+2017b)/(b+2017c))^2
b^2/c^2=(a+2017b)^2/(b+2017c)^2
thế b^2=ac ta có
ac/c^2=(a+2017b)^2/(b+2017c)^2
a/c=(a+2017b)^2/(b+2017c)^2