Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì khi mua cá người ta thường mua cá tươi ăn cho ngon và tránh cá ươm và đối với cá tươi người ta hay để ý màu sắc con cá và mang cá là :
+ Đối với mang cá : cá tươi thì mang thường đỏ và không nhớt không có mùi khác là cá tươi .
+ Về màu sắc con cá: bề ngoài cá nếu vẩy sáng bóng và đó là đặc điểm nhận biết cá tươi còn nếu vẩy cá mà trắng đục là cá ươm .
Trước tiên, chúng ta hãy quan sát một lượt bề mặt con cá. Nhìn chung những con cá tươi thì toàn thân còn độ nhớt bóng, có màu sáng. Thân cá tươi cứng, khi cầm vào giữa thân cá không bị cong. Ngửi thấy mùi tanh đặc trưng của cá, không bốc mùi hôi thối khó chịu.
Cá ươn màu sắc nhợt nhạt, toàn thân mất độ bóng. Khi cầm vào giữa thân cá, cá cong xuống. Thậm chí cá có thể chảy dịch hoặc bốc mùi khó chịu.
Nếu bỏ con cá vào nước, cá tươi sẽ chìm xuống. Cá ươn lâu ngày khi bỏ vào nước sẽ nổi lên.
Tham khảo
- Ở giai đoạn trưởng thành, trai ít di chuyển. Vì vậy khi bám vào da và mang cá ấu trùng có thể đi được xa. Đây là một hình thức thích nghi phát tán nòi giống.
Mô tả đường đi của máu trong hệ tuần hoàn của cá
Tim bơm máu vào động mạch, lên hệ thống mao mạch mang, tiếp đó vào động mạch lưng và vào hệ thống mao mạch, sau đó về tĩnh mạch và trở về tim
Vì sao mang cá luôn có màu đỏ?
Vì trên các tia mang lại có nhiều sợi mang nhỏ vách rất mỏng, vách này có tính bán thấm và có rất nhiều mạch máu phân bố. Mà máu cá sử dụng có màu đỏ tươi nên mang cá có màu đỏ
Dựa vào đặc điểm nào của cá để nhận biết cá vùa mới chết?
Vì trên các tia mang lại có nhiều sợi mang nhỏ vách rất mỏng, vách này có tính bán thấm và có rất nhiều mạch máu phân bố, nên lúc còn sống mang có màu đỏ khi chết chuyển sang màu nhạt dần rồi thâm đen vì khi đó các mạch máu đã không còn.
câu 1;Đặc điểm quan trọng nhất để phân biệt cá sụn và cá xương là:
+ Cá sụn có bộ xương bằng chất sụn, da trần, nhám, miệng nằm ở mặt bụng, khe mang hở.
+ Cá xương có bộ xương bằng chất xương, xương nắp mang che các khe mang, da phủ vảy xương có chất nhầy, miệng nằm ở đầu mõm.
câu2
1. Vai trò của lưỡng cư:
- Lưỡng cư có ích cho nông nghiệp vì chúng tiêu diệt sâu bọ phá hoại mùa màng về ban đêm, bổ sung cho hoạt động này của chim về ban ngày. Lưỡng cư còn tiêu diệt sinh vật trung gian gây bệnh như ruồi, muỗi,...
- Lưỡng cư có giá trị thực phẩm, thịt ếch đồng là thực phẩm đặc sản. Bột cóc dùng làm thuốc chữa suy dinh dưỡng ở trẻ em. Nhựa cóc (thiềm tô) chế lục thần hoàn chữa kinh giật. Ếch đồng là vật thí nghiệm trong môn sinh lí học.
- Hiện nay số lưỡng cư bị suy giảm rất nhiều trong tự nhiên do săn bắt đế’ làm thực phẩm, sử dụng rộng rãi thuốc trừ sâu và ô nhiễm môi trường. Vì thế lưỡng cư cần được bảo vệ và tổ chức gây nuôi những loài có ý nghĩa kinh tế.
2. Nói vai trò tiêu diệt sâu bọ có hại của lưỡng cư có giá trị bổ sung cho hoạt động của chim về ban ngày vì sâu bọ bị lưỡng cư tiêu diệt sẽ giảm về số lượng còn những loài có khả năng ngụy trang khéo léo sẽ ngày 1 phát triển và trở thành con mồi của loài chim vì chim thường kiếm ăn vào ban ngày trừ 1 số loài lưỡng cư chủ yếu kiếm ăn ban đêm nên bổ sung cho nhau
Đặc điểm quan trọng nhất để phân biệt cá sụn và cá xương là : Có sụn có bộ xương bằng chất sụn da trần, nhám, miệng nằm ở mặt bụng, còn cá xương có bộ xương bằng chất xương, xương nắp mang che các khe mang, da phủ vảy xương có chất nhày, miệng nằm ở đầu mõm.
- Lớp Cá: không có
- Lớp Lưỡng cư: Ếch cây
- Lớp Bò sát: rắn hổ mang, cá sấu
- Lớp Chim: Chim cút
- Lớp Thú: Hươu sao, Dơi, Cá heo
Bạn tham khảo:https://hoc247.net/hoi-dap/sinh-hoc-7/-ke-ten-va-neu-dai-dien-cac-lop-dong-vat-co-xuong-song-faq437125.html
Cá trao đổi khí chủ yếu qua mang, bên dưới lớp biểu bì của mang cá là một hệ thống mao mạch dày đặc, có chức năng trao đổi khí để hô hấp nên mang cá luôn có màu đỏ (màu đỏ của máu).
Khi vừa mới chết mang vẫn còn đỏ
Cá chết lâu sẽ có mang thâm đen
Tham khảo
Vì trên các tia mang lại có nhiều sợi mang nhỏ, vách rất mỏng, vách này có tính bán thấm và có rất nhiều mạch máu phân bổ nên mang cá luôn có màu đỏ
Dựa vào màu sắc của mang cá, ta có thể phân biệt được: ca tươi ( mới chết ) màu đỏ thẫm, cá đã chết lâu có màu xám hoặc nâu