Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án C
Trong khẩu phần ăn, chúng ta nên chú trọng đến rau và hoa quả tươi vì:
- Những loại thức ăn này chứa nhiều chất xơ, giúp cho hoạt động tiêu hoá và hấp thụ thức ăn được dễ dàng hơn.
- Những loại thức phẩm này giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, tạo điều khiện thuận lợi cho hoạt động chuyển hoá vật chất và năng lượng của cơ thể
Tham khảo
- Đặc điểm cấu tạo chủ yếu của dạ dày:
+ Có lớp cơ rất dày và khoẻ (gồm 3 lớp là cơ dọc, cơ vòng và cơ chéo)
+ Có lớp niêm mạc với nhiều tuyến tiết dịch vị.
- Dạ dày: + Co bóp để trộn thức ăn cho thấm đều dịch vị và tiếp tục nghiền, bóp nhuyễn nhờ các tuyến vị tiết ra dịch vị.
+ Biến đổi prôtêin nhờ enzim pepsin và dịch HCl để biến đổi prôtêin thành các axit amin.
vì quá trình ấy đảm nhiệm 1 vai trò rất lớn trong cơ thể,nó giúp các tế bào lớn lên và trưởng thành
kể tên một số loại vitamin và muối khoáng
Một số loại vitamin: Vitamin A,vitamin D,vitamin E,...
Một số loại muối khoáng: Canxi,sắt,lưu huỳnh,...
Nguồn: Sgk trang 108 - 109
Vì sao trong khẩu phần ăn uống nên tăng cường rau củ quả tươi?
- Trong khẩu phần ăn uống cần tăng cường rau quả tươi để đáp ứng nhu cầu vitamin của cơ thể chúng ta và cung cấp thêm chất xơ giúp hoạt động tiêu hóa dễ dàng hơn
Gồm 3 giai đoạn và cả nơi diễn ra là :
- Quá trình lọc máu - Diễn ra ở cầu thận tạo nước tiểu đầu.
- Quá trình tái hấp thụ lại - Diễn ra ở ống thận.
- Quá trình bài tiết tiếp - Các chất sau khi được hấp thu lại tiếp tục bài tiết tiếp ở ống thận và ra nước tiểu chính thức.
Nếu trong nước tiểu có glucozơ thì hoàn toàn ảnh hưởng đến cơ thể vì khi nước tiểu có glucose \(\rightarrow\) có quá nhiều glucose trong cơ thể \(\rightarrow\) Nồng độ glucose cao làm ảnh hưởng tới khả năng của cơ thể trong kiểm soát nồng độ glucose \(\rightarrow\) Bị đái tháo đường.
tham khảo
Khi bạn đứng tại chỗ và quay nhanh, dung dịch trong một ống tai sẽ chuyển động theo cùng một hướng giống như bạn có một cái lắc đầu khi muốn nói "không". Nếu bạn tiếp tục quay thật nhanh, dung dịch trong tai cũng chuyển động rất nhanh. Đó là khi bạn bắt đầu cảm thấy chóng mặt.
: Tất cả các loại rau có lá màu xanh đều có tác dụng chống táo bón vì giàu chất xơ.
Chúng chủ yếu có tính kiềm do đó làm trung hòa các axit được tạo ra khi ăn đường, trứng, thịt và các chất dịch cơ thể. Nhờ đó nó duy trì được tính kiềm yếu cho đường ruột, giúp loại bỏ máu độc.