Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Không nên sử dụng xô, chậu, nồi nhôm để đựng vôi. Vì vôi, nước vôi hoặc vữa xây dựng đều có chứa Ca(OH)2 là chất có tính kiềm, chất này sẽ phá hủy dần các đồ vật bằng nhôm do có xảy ra các phản ứng.
Al2O3 + Ca(OH)2 → Ca(AlO2)2 + H2O
2Al + Ca(OH)2 + 2H2O → Ca(AlO2)2 + 3H2
Tham khảo
Vì vôi, nước vôi hoặc vữa xây dựng đều có chứa Ca(OH)2 là chất kiềm, chất này sẽ phá hủy dần các đồ vật bằng nhôm do có xảy ra các phản ứng.
Ca(OH)2 + CO2 -> CaCO3 + H2O
Ca(OH)2 + SO2 -> CaSO3 + H2O
Ca(OH)2 + H2S -> CaS + H2)
Giải thích hiện tượng: dung dịch Ca(OH)2 hay nước vôi trong tác dụng với các khí độc là các oxit axit tạo thành muối và nước giúp trung hòa
Câu 1: Đất chua có nhiều axit, nếu dùng Ca(OH)2 thì kiềm có thể trung hoà axit trong đất, có tác dụng khử chua.
Câu 2: Không nên dùng thau chậu, vật dung bằng nhôm đựng vôi, nước vôi tôi vì nhôm cí thể tan trong các dung dịch kiềm, kiềm thổ, sẽ làm hỏng đồ dùng nhôm.
Mẹ An cần dùng 500ml nước vôi Ca(OH)2 nồng độ 0,2M <=> 0,2.0,5 = 0,1 mol Ca(OH)2
CaO + H2O --> Ca(OH)2
Theo tỉ lệ phản ứng , để thu được 0,1 mol Ca(OH)2 thì cần dùng 0,1 mol CaO
=> Khối lượng vôi sống mẹ An cần mua là 0,1.56 = 5,6 gam
Không nên dùng xô,chậu, nồi nhôm để đựng vôi,nước vôi tôi hoặc vữa xây dựng vì các dụng cụ này sẽ bị chóng hư vì trong vôi, nước vôi hoặc vữa đều có chứa Ca(OH)2 là một chất kiềm nên tác dụng được với Al2O3 (vỏ bọc ngoài các đồ dùng bằng nhôm), sau đó đến Al bị ăn mòn.
Refer.
Không nên ăn trầu cau thường xuyên vì một số chất trong trầu cau có hại cho sức khỏe.
Phản ứng vôi tôi tỏa nhiều nhiệt, do đó vôi mới vẫn còn nóng nên dùng vôi mới sẽ làm phỏng niêm mạc miệng.
Phản ứng giữa vôi tôi và các chất trong trầu cau cũng tỏa nhiệt, do đó dùng ít vôi để tránh phỏng niêm mạc miệng.
Phải dùng ít vôi và không nên dùng vôi mới tôi vì khi ăn tan trong nước bọt hoặc dịch dạ dày gây tỏa nhiệt, làm phỏng niêm mạc miệng hay đường ruột.