Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1,vi trong đồ chua chua nhieu axit ,đồ ăn cay thi qua nong,ruou bia thi chua con nhung thu nay khi an vao se lam tang đô loet cua da day
Do trong giấm có axit CH3COOH, có khả năng ức chế vi khuẩn gây thối rữa nên người ta ngâm một số thức ăn (thường là rau, củ, quả) trong giấm và bỏ vào lọ kín để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, giúp thức ăn được bảo quản lâu hơn.
Mẹ An cần dùng 500ml nước vôi Ca(OH)2 nồng độ 0,2M <=> 0,2.0,5 = 0,1 mol Ca(OH)2
CaO + H2O --> Ca(OH)2
Theo tỉ lệ phản ứng , để thu được 0,1 mol Ca(OH)2 thì cần dùng 0,1 mol CaO
=> Khối lượng vôi sống mẹ An cần mua là 0,1.56 = 5,6 gam
-Khí CO2 được dùng để nhận biết dung dịch nào dưới đây ?
A dd NaOH B dd KOH C dd NaCl D dd Ca(OH)2
-Có thể nhận biết dung dịch axit bằng cách đơn giản nhất là dùng
A Nước B dung dịch Bazo C Quỳ tím D Dung dịch muối ăn
-Ngâm hỡn hợp kim loại Al,Fe,Cu,AG,Zn vào trong dd H2SO4 loãng dư sẽ còn lại chất rắn X.Chất rắn chứa
A một kim loại B Hai kim loại C 3 kim loại D 4 kim loại
-cho hỗn hợp khí gồm CO,CO2 và SO2 đi qua bình đựng dung dịch bazo dư,thì khí thoát ra khỏi bình là
A khí CO2 B khí SO2 C khí CO D ko có khí nào
-Cho dd chứa 10g HCl vào dung dịch chứa 10g NaOH,dung dịch thu được làm quỳ tím đổi màu
A đỏ B xanh C ko đổi màu D mất màu
-chất nào tác dụng với dd axit tạo ra chất khí có mùi rất độc
A CuO B CuSO3 C ko có chất nào D Mg
Đặt m1=mNaCl(1) , m2=mNaCl
mNaCl(1)=\(\frac{m1}{600}\)*100=20% =>m1=120g
mNaCl(2)=\(\frac{m2}{600}\)*100=40% =>m2=240g
mNaCl cần thêm = 240-120=120g
mình nghĩ như vậy đó
Ta có
Dd muối ăn (NaCl) có nồng độ lớn hơn nồng độ muối trong các tế bào của vi khuẩn do hiện tượng thẩm thấu nên muối đi vào tế bào làm cho nồng độ muối trong vi khuẩn tăng cao và có quá trình chuyển nước ngược lại từ tế bào vi khuẩn ra ngoài . Vi khuẩn mất màu nên bị tiêu diệt do tốc độ khuếch tán chậm nên việc sát trùng nên chỉ có hiệu quả khi ngâm rau sống 10 - 15 phút .