K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 4 2022

\(\left(C_{17}H_{33}COO\right)_3C_3H_5+3H_2O\underrightarrow{H^+,t^o}3C_{17}H_{33}COOH+C_3H_5\left(OH\right)_3\)

\(n_{chấtbéo}=\dfrac{4,42}{884}=5\cdot10^{-3}mol\)

Theo pt: \(n_{axitbéo}=3n_{chấtbéo}=3\cdot5\cdot10^{-3}=0,015mol\)

\(m_{axitbéo}=0,015\cdot282=4,23g\)

17 tháng 4 2022

Phản ứng xà phòng hóa:

\(\left(C_{17}H_{33}COO\right)_3C_3H_5+3NaOH\xrightarrow[OH^-]{t^o}3C_{17}H_{33}COONa+C_3H_5\left(OH\right)_3\)

\(m_{C_{17}H_{33}COONa}=\dfrac{10\cdot72\%}{100\%}=7,2g\Rightarrow n_{C_{17}H_{33}COONa}=\dfrac{7,2}{304}=\dfrac{9}{380}mol\)

Theo pt: \(n_{chấtbéo}=\dfrac{n_{C_{17}H_{33}COONa}}{3}=\dfrac{\dfrac{9}{380}}{3}=\dfrac{3}{380}mol\Rightarrow m_{chấtbéo}=\dfrac{3}{380}\cdot884=6,98kg\)

\(n_{NaOH}=n_{C_{17}H_{33}COONa}=\dfrac{9}{380}mol\Rightarrow m_{NaOH}=\dfrac{9}{380}\cdot40=0,95kg=950g\)

24 tháng 9 2016

a) Chất có nhóm –OH là rượu etylic, chất có nhóm –COOH là axit axetic.

b) Chất tác dụng được với K là rượu etylic và axit axetic :

             2C2H5OH  +  2Na  ->  C2H5ONa  +  H2

             2CH3 – CH2OH  +  2Na  ->  2CH3 – CH2ONa  +  H2

  Chất tác dụng được với Zn, K2CO3 là axit axetic :

             2CH3 – CH2OH  +  Zn  ->  2CH3 – CH2ONa  +  H2O

             2CH3 – CH2OH  +   K2CO3  ->  2CH3 – CH2OK  +  CO2 + H2O

 Chất tác dụng được với NaOH là axit axetic và chất béo :

            CH3 – CH2OH  +  NaOH  ->  CH3 – CH2ONa  +  H2O

            (RCOO)3C3H5   +  NaOH  ->  3RCOONa  + C3H5(OH)3

27 tháng 4 2022

PTHH: \(\left(RCOO\right)_3C_3H_5+3NaOH\rightarrow3RCOONa+C_3H_5\left(OH\right)_3\)

Áp dụng ĐLBTKL:

\(m_{hhaxit.béo}=8,58+1,2-0,368=9,412\left(kg\right)\\ \rightarrow m_{xà.phòng}=9,412.\left(100\%-60\%\right)=3,7648\left(kg\right)\)

24 tháng 4 2021

Chất bị thủy phân trong môi trường axit và bazo : Chất béo

Glucozo không bị thủy phân

Saccarozo bị thủy phân trong môi trường axit.

30 tháng 12 2019

Đáp án A

PTHH tổng quát:

R C O O 3 C 3 H 5     +     3 N a O H     → t 0   3 R C O O N a     +     C 3 H 5 O H 3

13 tháng 3 2018

a) Sai. CH≡CH + 2Br2 → CH(Br2)–CH(Br2)

Chú ý: nếu chiết Benzen sang môi trường dung dịch Br2 thì có mất màu mặc dù không có phản ứng xảy ra.

b) Đúng.

Các khí họ CFC là các chất làm mát tốt.

c) Sai

Glucozo có CTPT là: C6H12O6. Mantozo và Saccarozo mới có CTPT C12H22O11.

Cacbohidrat (– Xenlulozo) đều là các chất kết tinh có vị ngọt.

d) Đúng.

Protein và chất béo là sản phẩm trùng ngưng nên đều thủy phân được trong môi trường axit hoặc bazo kiềm.

7 tháng 1 2018

C 15 H 31 C O O - C H C H 2 - O O C C 17 H 35 2 → t o C 3 H 5 O H 3 + C 15 H 31 C O O N a + 2 C 17 H 35 C O O N a

4 tháng 2 2019

Đáp án: B

Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:

m c h ấ t   b é o   +   m N a O H   =   m R C O O N a   +   m g l i x e r o l

= >   m R C O O N a   =   m c h ấ t   b é o   +   m N a O H   -   m g l i x e r o l   =   8 , 58   +   1 , 2   –   0 , 92   =   8 , 86   k g