Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{3}{1.4}+\frac{6}{4.10}+\frac{9}{10.19}+\frac{12}{19.31}+\frac{15}{31.46}+\frac{18}{46.64}\)
\(=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{19}+\frac{1}{19}-\frac{1}{31}+\frac{1}{31}-\frac{1}{46}+\frac{1}{46}-\frac{1}{64}\)
\(=1-\frac{1}{64}\)
\(=\frac{63}{64}\)
\(\frac{3}{1.4}+\frac{6}{4.10}+\frac{9}{10.19}+\frac{12}{19.31}+\frac{15}{31.46}+\frac{18}{46.64}\)
\(=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{19}+\frac{1}{19}-\frac{1}{31}+\frac{1}{31}-\frac{1}{46}+\frac{1}{46}-\frac{1}{64}\)
\(=1-\frac{1}{64}=\frac{63}{64}\)
Bạn ko hiểu chỗ nào là phải hỏi mình ngay nhé!
\(\frac{3}{1.4}+\frac{6}{4.10}+\frac{9}{10.19}+\frac{12}{19.31}+\frac{15}{31.46}+\frac{18}{46.64}\)
\(=1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{19}+\frac{1}{19}-\frac{1}{31}+\frac{1}{31}-\frac{1}{46}+\frac{1}{46}-\frac{1}{64}\)
\(=1-\frac{1}{64}\)
\(=\frac{63}{64}\)
_Chúc bạn học tốt_
Bài 1:
\(A=\dfrac{3}{1.4}+\dfrac{5}{4.9}+\dfrac{7}{9.16}+\dfrac{9}{16.25}+\dfrac{11}{25.36}\)
\(=1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{16}-\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{25}-\dfrac{1}{36}\)
\(=1-\dfrac{1}{36}=\dfrac{35}{36}\)
\(B=\dfrac{3}{1.4}+\dfrac{3}{4.7}+...+\dfrac{3}{100.103}\)
\(=1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+...+\dfrac{1}{100}-\dfrac{1}{103}\)
\(=1-\dfrac{1}{103}=\dfrac{102}{103}\)
\(C=\dfrac{3}{1.4}+\dfrac{6}{4.10}+\dfrac{9}{10.19}+\dfrac{12}{19.31}+\dfrac{15}{31.46}+\dfrac{18}{46.64}\)
\(=1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{31}+\dfrac{1}{31}-\dfrac{1}{46}+\dfrac{1}{46}-\dfrac{1}{64}\)
\(=1-\dfrac{1}{64}=\dfrac{63}{64}\)
Bài 2:
\(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{5.6}+...+\dfrac{1}{49.50}\)
\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{50}\)
\(=\left(1+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{49}\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{50}\right)\)
\(=\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{50}\right)-2\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{50}\right)\)
\(=\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{50}\right)-\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{25}\right)\)
\(=\dfrac{1}{26}+\dfrac{1}{27}+\dfrac{1}{28}+...+\dfrac{1}{50}\left(đpcm\right)\)
Bài 1 :
\(A=\frac{1}{3}-\frac{3}{4}-\frac{\left(-3\right)}{5}+\frac{1}{72}-\frac{2}{9}-\frac{1}{36}+\frac{1}{15}\)
\(\Rightarrow A=\frac{3}{9}-\frac{3}{4}+\frac{9}{15}+\frac{1}{72}-\frac{2}{9}-\frac{2}{72}+\frac{1}{15}\)
\(\Rightarrow A=\left(\frac{3}{9}-\frac{2}{9}\right)+\left(\frac{9}{15}+\frac{1}{15}\right)+\left(\frac{1}{72}+\frac{-2}{72}\right)-\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow A=\frac{1}{9}+\frac{2}{3}+\frac{-1}{72}-\frac{3}{4}=\frac{8}{72}+\frac{48}{72}+\frac{-1}{72}-\frac{54}{72}\)
\(\Rightarrow A=\frac{1}{72}\)
Vậy : \(A=\frac{1}{72}\)
Bài 2:
Bạn tham khảo tại đây nhé: Câu hỏi của Linh Nguyễn
Chúc bạn học tốt!
A=8/1.5 + 8/5.9 + 8/9.13+ ... +8/25.29
A=2 . (2/1.5 +4/5.9 + 4/9.13 + ...... +4/25.29
A=2.(1-1/5+1/5-1/9+1/9-1/13+...+1/25-1/29
A=2.(1-1/29)
A=2. 28/29
A=56/29