Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1 . Người trưởng thành không cao lên được nữa vì : đến tuổi trưởng thành sụn tăng trưởng không còn khả năng phân chia để tạo ra các tế bào mới và hóa xương .
1.Vì đến tuổi trưởng thành sụn tăng trưởng đã hóa xương và không còn khả năng phân chia nên người không cao thêm được nữa.
Có thể tóm tắt lại thí nghiệm như sau:
Ống 1: Vởn lòng trắng trứng + 1 ml dd pepsin --> 37oC trong 15-20 phút.
Ống 2, 3: Vởn lòng trắng trứng + 1 ml dd pepsin + 3 giọt HCl loãng --> 37oC trong 15-20 phút.
Ống 4: Vởn lòng trắng trứng + 1 ml dd pepsin đã đun sôi + 3 giọt HCl loãng --> 37oC trong 15-20 phút.
(Bạn viết như trên thì ống 2 và ống 3 giống nhau, bạn xem lại câu hỏi xem có sót nội dung nào không)
1. Ống nghiệm 2, 3 có vởn lòng trắng trứng bị biến đổi làm cho dung dịch trở nên trong. Vì vởn lòng trắng trứng chứa nhiều albumin (là mọt loại prôtêin) đã được enzim pepsin phân giải thành các đoạn peptit ngắn, hòa tan trong nước nên dung dịch trở nên trong.
2. Mục đích thí nghiệm trên có thể là:
- chứng minh enzim pepsin phân giải protein.
- khảo sát ảnh hưởng của các điều kiện đến hoạt tính của enzim pepsin (H+, đun sôi pepsin) ....
3. Kết quả thí nghiệm và Kết luận
Ống 1. Vẫn còn vẫn lòng trắng trứng, chưa được pepsin chưa phân giải: vì enzim pepsin hoạt động thích hợp ở môi trường axit, pH 1-3.
Ống 2,3: Vẫn lòng trắng trứng được pepsin phân giải thành các đoạn peptit ngắn, hòa tan trong nước nên dung dịch trong ống nghiệm trở nên trong.
Ống 4. Vẫn còn vẫn lòng trắng trứng, chưa được chưa phân giải vì pepsin cũng là prôtêin, khi bị đun sôi, prôtêin bị biến tính nên pepsin bị mất hoạt tính xúc tác.
4. Vởn lòng trắng trứng nổi trên mặt nước là do có trọng lượng riêng nhẹ hơn nước.
ống 1:nước cất ko có enzim vì thế ko có sự thay đổi
ống 2:nước bọt có enzim nên biến đổi thành tinh bột
ống 3: nước bọt kết hợp với axit HCl nên trở thành môi trường kiếm vì thế ko có enzim biến đổi thành tinh bột
ống 4: nước bọt đã đứng soi ko có enzim nên ko biến đổi thành tinh bột
enzim trong nuoc bot tot nhat trong dieu kien thuong va nhiet do 37oC
Enzim trong nước bọt hoạt động tốt nhất trong đk pH kiềm(7,2) và nhiệt độ cơ thể(37 độ C)
http://123doc.org/document/2371387-bai-26-th-tim-hieu-hoat-dong-cua-enzim-trong-nuoc-bot.htm
em viết rõ cách bố trí thí nghiệm để cô và các bạn khác có thể giúp em nha!
Enzim trong nước bọt có tên là Amilaza.
Enzim đó biến đổi tinh bột thành đường đôi.
Enzim đó hoạt động tốt nhất ở pH = 7,2 và nhiệt độ 37 độ C.
Để tiến hành thí nghiệm có 3 bước:
B1: Chuẩn bị vật liệu cho các ống nghiệm.
Ống A <=> hồ tinh bột + nước lã
Ống B <=> hồ tinh bột + nước bọt
Ống C <=> hồ tinh bột + nước bọt đun sôi
Ống D <=> hồ tinh bột + nước bọt + HCl
B2: Tiến hành thí nghiệm.
Dùng giấy đo pH.
Đặt ống nghiệm lên giá và quan sát.
B3: Kiểm tra kết quả.
Ống nghiệm B đã chứng minh rằng tinh bột bị nước bọt biến đổi thành đường.
Dựa vào kết quả ta thấy:
Enzim chỉ xúc tác khi pH = 7,2 và nhiệt độ = 37 độ C
Khi nhiệt độ cao, enzim trong nước bọt không còn khả năng xúc tác nữa, bị mất hoạt tính
Trong môi trường axit, vì môi trường axit có pH < 4 mà enzim chỉ xúc tác khi pH = 7,2 vì vậy trong môi trường axit, enzim coi như không hoạt động.
Vì đơn giản là enzim Amilaza chỉ hoạt động ở nhiệt độ 37°, khi đun nóng nước bọt lên đồng nghĩa vớii việc enzim kh hoạt động được