Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
Ở nhiệt độ thấp (2oC xuống 0oC ) thì các phân tử nước tự do bị đông thành nước đá, nước có 1 đặc tính rất đặc biệt là nở ra khi gặp lạnh, do đó các cạnh sắc nhọn của nước đá đã phá vỡ tế bào và gây hư hỏng hầu hết các bào quan của tế bào → tế bào bị hư hỏng, làm cho trái cây, rau nhìn như bị dập.
Đáp án cần chọn là: D
Cá sông và cá biển cá nào rã đông nhanh hơn ???
- Cá biển vì trog cá biển thik có chứa một ít muối biển, mà muối biển giúp rã đông nhah nên cá biển sẽ rã đông nhah hơn
Vì sao thức ăn dư thừa nên hâm nóng rồi mới cho vào tủ lạnh??
- Vì thức ăn dư thừa sẽ luôn có vi khuẩn, vi sinh vật bám lên nên để lâu chúng sẽ có đủ điều kiện để sinh trưởng nên sẽ gây bệnh cho con người nếu ăn phải
Vì thế ta cần hâm nóng thức ăn dư thừa để diệt hết vi sinh vật rồi mới cho vào tủ lạnh để bảo quản
Trong không khí có rất nhiều bào tử vi sinh vật và cả các vi sinh vật. Sau khi ăn, các thức ăn thừa phần lớn đã bị nhiễm các vi sinh vật, do đó trước khi cho vào tủ lạnh cất giữ cần đun sôi lại để diệt khuẩn.
1) Ủ trong vòng 8 tiếng là đủ để đông, nếu lâu hơn có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa chua.
2) Do sản phẩm axit và lượng nhiệt được sinh ra.
3) Protêin
4) Khi lên men thành sữa chua (ủ men) thì nó có cấu trúc liên kết mạch yếu. Nếu không giữ trong tủ lạnh thì quá trình lên men sẽ tiếp tục diễn ra → phá vỡ cấu trúc → sữa chua bị vữa nát, trở nên quá chua.
Tại sao phải bảo quản thức ăn trong tủ lạnh ?
- Tại vì khi để thức ăn trong tủ lạnh thì thức ăn sẽ không bị hư hỏng hay nấm mốc bởi các loại vi sinh vật gây ra bởi chúng ít có thể sinh trưởng trong môi trường lạnh đồng thời cũng là để dữ thức ăn được lâu hơn khi ở ngoài và còn là để chế biến hay ủ đông một số món ăn để khi ăn sẽ ngon miệng hơn.