Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Khoa học đã làm gì để gây bất lợi cho con người?
A. Vì khoa học, bệnh gây ra bởi thực phẩm bị ô nhiễm đã hầu như bị loại bỏ.
B. Các nhà khoa học đã bảo quản màu sắc của thịt, nhưng không phải là rau.
C. Nó gây ra sự thiếu thông tin liên quan đến giá trị của thực phẩm.
D. Do sự can thiệp của khoa học, một số chất có khả năng gây hại đã được thêm vào thực phẩm của chúng ta
Thông tin: Although science has made enormous steps in making food more fit to eat, it has, at the same time, made many foods unfit to eat. Some research has shown that perhaps eighty percent of all human illnesses are related to diet and forty percent of cancer is related to the diet as well, especially cancer of the colon. People of different cultures are more prone to contact certain illnesses because of the characteristic foods they consume.
Tạm dịch: Dù các nhà khoa học đã thực hiện những bước tiến ngoạn ngục trong việc tạo ra thực phẩm có thể ăn được hơn, vẫn còn có, cùng lúc ấy những thực phẩm không ăn được. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng 80% các bệnh ở người có liên quan đến khẩu phần ăn và 40% các bệnh ung thư có liên quan đến khẩu phần ăn, đặc biệt là ung thư ruột kết. Những người ở các nền văn hóa khác nhau dễ mắc phải các bệnh nhất định vì đặc trưng thực phẩm mà họ tiêu dùng.
Chọn D
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Tất cả các tuyên bố sau là đúng ngoại trừ _______.
A. Thực phẩm có thể gây ra bốn mươi phần trăm bệnh ung thư trên thế giới
B. Thuốc luôn được dùng cho động vật vì lý do y tế
C. Các nhà nghiên cứu đã biết về mối nguy tiềm ẩn của phụ gia thực phẩm trong hơn 45 năm
D. Một số chất phụ gia trong thực phẩm của chúng ta được thêm vào thực phẩm và một số được cung cấp cho động vật sống
Thông tin: Sometimes similar drugs are administered to animals not for medical purposes, but for financial reasons.
Tạm dịch: Đôi khi các loại thuốc tương tự được dùng cho động vật không phải vì mục đích y tế, mà vì lý do tài chính.
Chọn B
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Tiêu đề hay nhất cho đoạn văn này là gì?
A. Thực phẩm bạn ăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn
B. Các chất có hại và vô hại trong thực phẩm
C. Tránh các chất gây hại trong thực phẩm
D. Cải thiện sức khỏe thông qua chế độ ăn uống tự nhiên
Chọn A
Dịch bài đọc:
Thực phẩm chúng ta ăn dường như có ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe của chúng ta. Mặc dù khoa học đã có những bước tiến lớn trong việc làm cho thực phẩm phù hợp hơn để ăn, nhưng đồng thời, nó đã làm cho nhiều loại thực phẩm không thể ăn được. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng có lẽ tám mươi phần trăm tất cả các bệnh của con người có liên quan đến chế độ ăn uống và bốn mươi phần trăm ung thư cũng liên quan đến chế độ ăn uống, đặc biệt là ung thư ruột kết. Những người thuộc các nền văn hóa khác nhau dễ tiếp xúc với một số bệnh nhất định vì các loại thực phẩm đặc trưng mà họ tiêu thụ.
Thực phẩm đó có liên quan đến bệnh tật không phải là một khám phá mới. Năm 1945, các nhà nghiên cứu của chính phủ nhận ra rằng nitrat nitrit (thường được sử dụng để bảo quản màu trong thịt) cũng như các chất phụ gia thực phẩm khác gây ung thư. Tuy nhiên, các chất phụ gia gây ung thư này vẫn còn trong thực phẩm của chúng ta và việc trở nên khó khăn hơn trong việc biết thành phần nào trên nhãn bao bì của thực phẩm chế biến là hữu ích hay có hại.
Các chất phụ gia mà chúng ta ăn không phải là tất cả trực tiếp. Nông dân thường cung cấp penicillin cho gia súc và gia cầm và vì điều này, penicillin đã được tìm thấy trong sữa của những con bò được điều trị.
Đôi khi các loại thuốc tương tự được dùng cho động vật không phải vì mục đích y tế, mà vì lý do tài chính. Nông dân chỉ đơn giản là cố gắng vỗ béo các con vật để có được giá cao hơn trên thị trường. Mặc dù Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cố gắng nhiều lần để kiểm soát các quy trình này, các thực hành vẫn tiếp tục.
Một chế độ ăn uống lành mạnh có liên quan trực tiếp đến sức khỏe tốt. Thông thường chúng ta không nhận thức được các chất bất lợi mà chúng ta ăn vào. Đôi khi nông dân có ý nghĩa tốt hoặc những người khác không nhận ra hậu quả sẽ thêm các chất này vào thực phẩm mà chúng ta không biết.
Đáp án A
Câu nào sau đây đúng NGOẠI TRỪ…
A. Thuốc lúc nào cũng được cấp cho động vật vì lý do y học
B. Một số chất phụ gia trong thức ăn của chúng ta được thêm vào thức ăn và một số được cho động vật sống.
C. Các nhà nghiên cứu đã biết về nguy cơ tiềm năng của chất phụ gia hơn 45 năm nay.
D. Thức ăn có thể gây 40% ung thư trên thế giới.
Dẫn chứng: Sometimes similar drugs are administered to animals not for medical purposes, but for financial reasons. The farmers are simply trying to fatten the animals in order to obtain a higher price on the market. Although the Food and Drug Administration (FDA) has tried repeatedly to control these producers, the practices continue
Đáp án C
Theo bài đọc, nitrat được sử dụng để làm gì?
A. Chúng giữ màu cho thực phẩm được đóng gói.
B. Chúng là những đối tượng nghiên cứu.
C. Chúng bảo quản màu của thịt.
D. Chúng làm cho động vật béo hơn.
Dẫn chứng: That food is related to illness is not a new discovery. In 1945, government researchers realized that nitrates and nitrites (commonly used to preserve color in meats) as well as other food additives caused cancer. Yet, these carcinogenic additives remain on our food, and it becomes more difficult all the time to know which ingredients on the packaging labels of processed food are healthful or harmful
Đáp án C
Khoa học đã gây hại đến con người như thế nào?
A. Nhờ khoa học, căn bệnh được gây ra bởi thực phẩm bị ô nhiễm đã được loại trừ đáng kể.
B. Nó đã gây ra sự thiếu thông tin liên quan đến giá trị của thực phẩm.
C. Nhờ vào sự can thiệp của khoa học, một số chất có nguy cơ gây hại đã được thêm vào thức ăn của chúng ta.
D. Các nhà khoa học đã giữ màu của thịt nhưng không giữ được màu của rau củ.
Dẫn chứng: The food we eat seems to have profound effects on our health. Although science has made enormous steps in making food more fit to eat, it has, at the same time, made many foods unfit to eat. Some research has shown that perhaps 80% of all human illnesses are related to diet and 40% of cancer is related to the diet as well, especially cancer of the colon. People of different cultures are more prone to contract certain illnesses because of the characteristic foods they consume.
That food is related to illness is not a new discovery. In 1945, government researchers realized that nitrates and nitrites (commonly used to preserve color in meats) as well as other food additives caused cancer. Yet, these carcinogenic additives remain on our food, and it becomes more difficult all the time to know which ingredients on the packaging labels of processed food are healthful or harmful
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Từ "phụ gia" có nghĩa gần nhất với _______.
A. chất nguy hiểm B. chất tự nhiên C. bắt đầu chất D. chất thêm vào
=> additives = added substance
Chọn D