Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án là B
Ý trong bài: The decay begins in a little crack in the enamel (men răng) covering of the tooth. This happens after germs and bits of food have collected there then the decay slowly spreads inside the tooth.
Chọn đáp án A
Chúng ta có thể suy luận từ đoạn văn rằng một lợi ích của florua đối với răng chắc khỏe là _________.
A. Nó tăng cường men răng
B. Nó kích thích việc tiết nước bọt
C. Nó làm cho răng trắng hơn
D. Nó là sự thay thế cho việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa trong việc chăm sóc răng miệng
Dẫn chứng: If fluoride is present in drinking water when teeth are forming, some fluoride is incorporated into the enamel of the teeth, making them more resistant to attack by acid. (Nếu Florua có mặt trong nước uống khi răng đang hình thành thì một số florua sẽ được kết hợp vào men răng giúp chúng có khả năng chống lại sự tấn công của axit.)
Đáp án A
Chúng ta có thể suy luận từ đoạn văn rằng một lợi ích của florua đối với răng chắc khỏe là __________.
A. Nó tăng cường men răng
B. Nó kích thích sản xuất nước bọt
C. Nó làm cho răng trắng hơn
D. Nó là một chất thay thế cho việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa trong chăm sóc răng miệng
Thông tin ở câu: “If fluoride is present in drinking water when teeth are forming, some fluoride is incorporated into the enamel of the teeth, making them more resistant to attack by acid.” (Nếu florua có mặt trong nước uống khi răng đang hình thành, một số florua sẽ được kết hợp vào men răng, giúp chúng có khả năng chống lại sự tấn công của axit.
Chọn đáp án B
Theo bài đọc, tất cả những điều sau đây đều đúng về cao răng NGOẠI TRỪ _________
A. Nó có chứa các loại vi khuẩn tiết ra axit
B. Nó không bị ảnh hưởng bởi việc ăn đồ ngọt
C. Nó có thể được loại bỏ ra khỏi răng bằng việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa
D. Nó giảm tác dụng tích cực của nước bọt
Dẫn chứng:
- The rate at which bacteria in the mouth produce acid depends on the amount of plaque on the teeth, the composition of the microbial flora, and whether the bacteria of the plaque have been “primed” by frequent exposure to sugar. (Tỉ lệ vi khuẩn trong miệng tiết ra axit phụ thuộc vào lượng cao răng, thành phần của hệ vi khuẩn, và vào việc vi khuẩn của cao răng có được “phát triển” bởi việc tiếp xúc thường xuyên với đường hay không.” => A đúng, B sai
- Removing plaque with a toothbrush and dental floss temporarily reduces the numbers of bacteria in the mouth and thus reduces tooth decay. It also makes the surfaces of the teeth more accessible, enabling saliva to neutralize acid and remineralize lesions. (Loại bỏ cao răng bằng việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa tạm thời làm giảm số lượng vi khuẩn trong miệng và do đó giảm được sâu răng. Điều đó cũng làm cho bề mặt răng dễ tiếp cận hơn, cho phép nước bọt trung hòa axit và bù khoáng cho các tổn thương.)
=> C, D đúng.
Chọn đáp án C
Bài đọc này chủ yếu thảo luận về điều gì?
A. Dinh dưỡng tốt
B. Thức ăn giàu chất xơ
C. Các cách để giữ cho răng chắc khỏe
D. Sự cho florua vào nước để ngừa sâu răng và các lỗ sâu răng
Dẫn chứng: To keep your teeth healthy, a regular dental hygiene program should be followed (Để giữ cho răng chắc khỏe thì chúng ta nên tuân theo một chương trình vệ sinh răng miệng thường xuyên)
In addition to a regular dental hygiene program, a good way to keep your teeth healthy is to reduce your intake of sweet food. (Ngoài việc vệ sinh răng miệng thường xuyên thì cách hiệu quả để giữ răng chắc khỏe là giảm lượng thức ăn ngọt.)
Đáp án B
Theo đoạn văn, tất cả các điều sau về mảng bám đều đúng NGOẠI TRỪ ___________.
A. Nó có chứa các vi khuẩn sản xuất axit
B. Nó không bị ảnh hưởng bởi ăn đồ ngọt
C. Nó có thể được loại bỏ khỏi răng bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa
D. Nó làm giảm tác dụng tích cực của nước bọt
Thông tin ở các câu: “The rate at which bacteria in the mouth produce acid depends on the amount of plaque on the teeth, the composition of the microbial flora, and whether the bacteria of the plaque have been "primed" by frequent exposure to sugar.” (Tỷ lệ vi khuẩn trong miệng tạo ra axit phụ thuộc vào lượng mảng bám trên răng, thành phần của hệ vi sinh vật, và liệu vi khuẩn của mảng bám có được "bồi dưỡng" bằng việc thường xuyên tiếp xúc với đường hay không.) => Trong các mảng bám có chứa vi khuẩn sản xuất axit và các mảng bám cũng bị ảnh hưởng bởi đồ ngọt => Đáp án A đúng về mảng bám và đáp án B sai về mảng bám.
“Removing plaque with a toothbrush and dental floss temporarily reduces the numbers of bacteria in the mouth and thus reduces tooth decay. It also makes the surfaces of the teeth more accessible, enabling saliva to neutralize acid and remineralize lesions.” (Loại bỏ mảng bám bằng bàn chải đánh răng và chỉ tơ nha khoa tạm thời làm giảm số lượng vi khuẩn trong miệng và do đó làm giảm sâu răng. Nó cũng làm cho bề mặt răng dễ tiếp cận hơn, cho phép nước bọt trung hoà axit và tái phát hiện các tổn thương.) => Có thể loại bỏ mảng bám bằng chỉ nha khoa hoặc bằng bàn chải đánh răng và nếu không loại bỏ mảng bám thì rất khó để nước bọt trung hòa axit và tái phát hiện các tổn thương. => Đáp án C và D đúng về mảng bám
Đáp án là C
Ý trong bài: Chocolate, sweets, biscuits and cakes are bad, especially when we eat them between meals.