Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
-Các bộ phận của quảlà: vỏ quả, thịt quả, hạt
-Chức năng:
+Quả: che chở và bảo vệ cho hạt
+Hạt: nảy mầm và phát triển thành cây mới trong điều kiện thích hợp
Chức năng của rễ cây: Hút nước, chất khoáng nuôi cây. Đồng thời giúp cây bám chặt vào đất.
Các bộ phận của hoa: Nhuỵ hoa, nhị hoa, cánh hoa, đài hoa, cuống hoa
Hoa có chức năng: Hoa là cơ quan sinh sản của cây.
Lá cây có chức năng quang hợp, tạo sản phẩm chất hữu cơ có ích. Bên cạnh đó còn giúp cây thoát hơi nước, ổn định nhiệt độ với môi trường. Không chỉ vậy lá cây còn tham gia vào quá trình hô hấp, duy trì sự sống của cây xanh.
TK
chức năng của rễ, thân, lá, hoa, quả, hạt- Rễ của cây có hai chức năng: hấp thụ chất dinh dưỡng và bám xuống lòng đất đễ cây đứng vững. Rễ hấp thụ nước, chất dinh dưỡng và chất khoáng như đồng, sắt, kẽm, mangan, v.v. để cây tăng trưởng.- Thân cây có nhiệm vụ vận chuyển dưỡng chất từ rễ cây lên nhánh, lá.- Lá thu thập ánh sáng, năng lượng, điều chỉnh nhiệt độ, trao đổi khí, nơi dự trữ nước.- Hoa là bộ phận sinh dục của cây, chức năng sinh sản.- Quả có chức năng bảo vệ hạt và quả ngọt ngon các con thú sẽ ăn, hạt vào bụng và theo phân thú lan rộng ra nhiều nơi.
Chức năng của lá: Hô hấp, quang hợp, thoát hơi nước
Thân thảo: Cây lúa, cây khoai môn
Thân leo: Cây dưa leo
Thân bò: Cây khoai lang
Cây thân đứng, cây thân gỗ: cây sầu riêng, cây cao su
Rễ cây: Hút nước và các muối khoáng nuôi cây, đâm sâu lan rộng vừa chống đỡ vừa cố định cây.
Thân cây: Vận chuyển nước cũng như chất dinh dưỡng từ rễ lên cành lá, nâng đỡ các phần trên của cây.