Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tham khảo nha em:
An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng, nhiễm độc, biến chất.
- Rửa tay sạch trước khi ăn.
- Vệ sinh nhà bếp thường xuyên.
- Rửa kĩ thực phẩm.
- Nấu chín thực phẩm.
- Đậy thức ăn cẩn thận.
- Bảo quản thực phẩm chu đáo
Tham khảo :
An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng, nhiễm độc, biến chất.
Phòng tránh nhiễm trùng :
+ Cần giữ vệ sinh nơi nấu nương và vệ sinh nhà bếp.
+ Khi mua thực phẩm phải lựa chọn
+ Khi chế biến phải dửa nước sạch.
+ Không dùng thực phẩm có mầm độc.
Thực phẩm từ khi sản xuất đến khi sử dụng có nhiều nguyên nhân gây nên nhiễm trùng và nhiễm độc như: dư thừa lượng thuốc trừ sâu và hóa chất trong sản xuất, chế biến và bảo quản lương thực, thực phẩm... Tất cả các công đoạn quy trình sản xuất đều có nhiều kẻ hở để vi khuẩn gây độc xâm nhập vào.
+ Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm.+ Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩmThực phẩm từ khi sản xuất đến khi sử dụng có nhiều nguyên nhân gây nên nhiễm trùng và nhiễm độc như: dư thừa lượng thuốc trừ sâu và hóa chất trong sản xuất, chế biến và bảo quản lương thực, thực phẩm... Tất cả các công đoạn quy trình sản xuất đều có nhiều kẻ hở để vi khuẩn gây độc xâm nhập vào.
+ Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm.+ Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập
Câu 1:
Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm?
Câu 2:
Kể tên các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm?
Câu 1:
Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào trong thực phẩm. Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm. Nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm đều có thể gây hư hỏng thực phẩm và gây ngộ độc đối với người tiêu thụ những thực phẩm đó.
Câu 2:
Rửa tay và vệ sinh các bề mặt thường xuyên. ...Phân loại thực phẩm tránh lây nhiễm chéo. ...Chế biến thực phẩm nhiệt độ thích hợp. ...Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách.Câu 1:
Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm?
Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm.
Câu 2:
Kể tên các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm?
Rửa tay và vệ sinh các bề mặt thường xuyên. ...Phân loại thực phẩm tránh lây nhiễm chéo. ...Chế biến thực phẩm nhiệt độ thích hợp. ...Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách.1)
+ Nhiễm trùng thực phẩm :
-Là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm.
-Là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.
2)
-Không mua các loại thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ ...
-Không mua các thức ăn biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học...
-Xem kĩ những đồ hộp tránh trường hợp quá hạn sử dụng.
-Không mua các hộp thức ăn sẵn đã bị phồng lên ,...
nhiễm trùng thực phẩm:là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
vd:bánh mì,cơm mốc,thực phẩm ôi thiu
báo cho bố mẹ, người xung quanh tìm cách giải quyết,trường hpwj nặng có thể đến cơ sở tế gần nhất