Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
tham khảo
Rau an toàn được sản xuất với 10 bước quy định theo tiêu chuẩn VietGAP.
Chọn đất trồng. Đất cao, thoát nước thích hợp với sự sinh trưởng của rau. ..
.Nguồn nước tưới. Sử dụng nguồn nước tưới từ sông không bị ô nhiễm hoặc phải qua xử lý. ..
.Giống. ...Phân bón. ...Phòng trừ sâu bệnh. ...Thu hoạch. ...Sơ chế và kiểm tra. ...Vận chuyển.
- Dư lượng của các hoá chất bảo vệ thực vật và sản phẩm phân huỷ bao gồm: thuốc trừ sâu, trừ bệnh, trừ ốc, trừ cỏ dại, tuyến trùng; hàm lượng đạm Nitorat (NO3-); hàm lượng kim loại nặng (Cu, Pb, Hg, As,...) phải đạt dưới mức cho phép đối với từng loại rau củ quả cụ thể.
- Sản phẩm rau quả phải được thu hoạch đúng lúc, phù hợp với yêu cầu của từng loại rau quả cụ thể như đúng độ già về kỹ thuật hay thương phẩm, không dập lát hư thối, không lẫn tạp chất, sâu bệnh....
- Đối với những loại rau quả dùng cho mục đích xuất khẩu phải tuân thủ những qui định cụ thể về chất lượng, mẫu mã, yêu cầu về kiểm dịch thực vật và các yêu cầu khác của từng nước nhập khẩu.
tham khảo:
* Yêu cầu ngoại cảnh:- Nhiệt độ thích hợp từ 25 độ C – 27 độ C. - Đủ ánh sáng và không ưa ánh ánh sáng mạnh. - Thích hợp với đất phù sa ven sông, phù sa cổ, đất bazan,... Tầng đất dày, độ pH: 5,5 – 6,5.
tham khảo:*********
* Yêu cầu ngoại cảnh:
- Nhiệt độ thích hợp từ 25 độ C – 27 độ C. - Đủ ánh sáng và không ưa ánh ánh sáng mạnh. - Thích hợp với đất phù sa ven sông, phù sa cổ, đất bazan,... Tầng đất dày, độ pH: 5,5 – 6,5.