Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Thịt heo có màu sáng hơi hồng hoặc màu đỏ tươi nếu là thịt bò; thớ thịt săn chắc. Với thịt gà: da gà có màu trắng ngà hoặc hơi vàng nhẹ. Với cá, hải sản, tốt nhất mua loại còn sống.
- Chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc, ráo tay và hơi dính ở phần thịt nạc. Khi sơ chế cần rửa
sạch, thái theo yêu cầu chế biến, có thể tẩm ướt gia vị cho thơm trước khi chế biến
thực phẩm có nguồn gốc động vật thường có tỉ lệ đạm cao nên nhanh bị phân hủy, mất chất, bị ôi, thịt bở sau khi động vật bị giết mổ hoặc chết trong một thời gian, nhất là vào mùa hè. Do đó, khi mua thực phẩm có nguồn gốc động vật cần phải chọn loại còn tươi, không có mùi ôi. Tùy theo từng loại thực phẩm mà có cách chọn, yêu cầu chọn khác nhau:
+Đối với thủy, hải sản và gia cầm: chọn mua nhũng con còn sống hoặc trông còn tươi
+ Đối với thịt lợn, thịt bò: chọn mua thịt mới mổ, phần nạc có màu hồng tươi, cầm tay vào thấy thịt chắc, ráo và phần thịt nạc hơi dính.
+ Đối với trứng gia cầm: chọn những quả có vỏ màu tươi sáng. Trứng gà, trứng chim có lớp phấn bên ngoài
thanh long tráng miệng, rau nấu canh với cá chép và thịt lợn chiên :333 mlemmlem
rau muống làm rau xào:))
cá chép mua zề đem nướng:)
thanh long mua zề đem ăn tráng miệng:>
Các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn:
+ Chú ý hạn sử dụng.
+ Mua thực phẩm tươi sống.
+ Khi mua về phải bảo quản cẩn thận.
+ Tránh để thức ăn lẫn lộn.
Các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn:
+ Chú ý hạn sử dụng.
+ Mua thực phẩm tươi sống.
+ Khi mua về phải bảo quản cẩn thận.
+ Tránh để thức ăn lẫn lộn.
Các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn:
+ Chú ý hạn sử dụng.
+ Mua thực phẩm tươi sống.
+ Khi mua về phải bảo quản cẩn thận.
+ Tránh để thức ăn lẫn lộn.
Các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn:
+ Chú ý hạn sử dụng.
+ Mua thực phẩm tươi sống.
+ Khi mua về phải bảo quản cẩn thận.
+ Tránh để thức ăn lẫn lộn.
Hai loại thực phẩm mình chọn là thịt bò và lợn. Cách lựa chọn là chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc ráo tay và hơi dính. Khi sơ chế cần rửa sạch, thái theo yêu cầu chế biến , có thể ướp gia vị cho thơm trước khi chế biến.
Đúng thì tick cho mình nha!
Phương pháp đông lạnh. Đông lạnh được sử dụng tốt cho hầu như bất kỳ loại thực phẩm nào.....Hút chân không.Hút chân không dùng đóng gói các thực phẩm trong một môi trường chân không, thường là trong một túi kín hoặc trong chai. ...Đóng hộp, chai, lọ ...Muối chua. ...Hun khói. ...Sấy khô
mình chỉ biết như thế thôi cô cho mình chép nhiều lém
mk đg cần gấp
chúng ta hãy vứt đồ ăn đó ik và rửa tay sạch sẽ đến chỗ mua và nhắc nhở họ