K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Nước mắm: Cá, tôm

Dầu ăn: mè, đậu nành, đậu xanh

23 tháng 2 2023

Các loại nấm có đặc điểm cấu tạo khác nhau nên sẽ có những vai trò khác nhau.

 
22 tháng 3 2022

A

22 tháng 3 2022

a

23 tháng 2 2023

Vai trò của vi khuẩn trong hình đó là giúp cho sản phẩm được lên men trong quá trình chế biến thực phẩm: làm rau củ muối, làm sữa chua.

Một vài ứng dụng của vi khuẩn trong thực tiễn:

– Chế tạo dược phẩm, mỹ phẩm.

– Chế biến thực phẩm.

– Chế tạo phân bón.

28 tháng 2 2023

- Thực phẩm:

+ Thức ăn (thịt, cá, trứng, sữa…)

+ Lương thực (lúa, ngô, khoai, sắn,…)

+ Các chế phẩm từ sữa (pho mát, sữa chua,….)

+ Các loại rau củ quả

- Đồ dùng:

+ Quần áo (lông cừu, lông dê…)

+ Giày, túi xách (da cá sấu, da rắn, da bò,…)

+ Bàn, ghế (cây gỗ như liim, đàn hương, trắc,…)

+ Giấy 

23 tháng 2 2023

Ví dụ biến thân cây mía thành đường; biến mủ cây cao su thành cao su; biến đất sét thành gốm, từ đất đá, cát sản xuất ra xi măng, thủy tinh, gạch, ngói,từ đá vôi tao ra vôi sống,...