Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Những việc nên làm để tránh ngộ độc thức ăn là :
- Bảo quản đồ ăn vào tủ lạnh.
- Nên kiểm tra thức ăn trước bữa ăn.
- Không nên ăn đồ ăn đã để quá lâu ngày
- Nên xem hạn sử dụng trước khi mua thức ăn
- Chọn nơi bán an toán, sạch sẽ
- Không nên ăn đồ ăn ngoài cổng trường, không rõ nguồn gốc xuất sứ.
- Ăn chín, uống sôi
- Đảm bảo vệ sinh khi chế biến thực phẩm
Hoạt động :
1 : Làm thủ công
2 : Đá bóng
Tình huống nguy hiểm, rủi ro
1 : Bị đứt tay
2 : Ngã, gây sây sát cơ thể
Cách phòng tránh
1 : Cẩn thận, không nhanh ẩu đả
2 : Cẩn thận, không số đẩy
THAM KHẢO!
- Hình 10: Các anh chị tình nguyện viên đang nhặt rác (vỏ chai, vỏ lon, túi bóng,…) trên bờ biển.
- Hình 11: Các anh tình nguyện viên dựng lại mái cho một ngôi nhà đã cũ.
- Hình 12: Các anh chị tình nguyện viên đang dạy học cho các bạn nhỏ.
- Hình 13: Các bác sĩ tổ chức khám bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo.
Ý nghĩa của các công việc đó:
- Hình 10: Các anh chị tình nguyện viên đang nhặt rác (vỏ chai, vỏ lon, túi bóng,…) trên bờ biển để bảo vệ môi trường, giữ cho môi trường biển luôn sạch sẽ.
- Hình 11: Các anh tình nguyện viên dựng lại mái cho một ngôi nhà đã cũ để giúp đỡ những người nghèo, những người già yếu, những người không có khả năng lao động,…
- Hình 12: Các anh chị tình nguyện viên đang dạy học cho các bạn nhỏ để giúp các bạn nhỏ biết chữ và biết tính toán dù gia đình khó khăn không thể đi học.
- Hình 13: Các bác sĩ tổ chức khám bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo để thăm khám và chữa trị cho các bệnh nhân không đủ điều kiện đi tới bệnh viện.
Em biết được `:`
`+,` Bảo quản đồ ăn , thức uống trong tủ lạnh .
`+,` Đậy thức ăn khỏi ruồi , muỗi bay vào .
`+,` Không để thức ăn ở ngoài tránh nhiễm khuẩn .
`+,` Vất những đồ ăn qua sử dụng .
cop mạng tham khảo vào bạn nhé !
https://sachgiaibaitap.com/sach_giai/giai-bai-tap-sach-hoc-sinh-tu-nhien-xa-hoi-lop-2-kntt-bai-30-luyen-tap-ung-pho-voi-thien-tai/#gsc.tab=0
1 : Rủi ro : sân trơn, một bên thả tay, dây đứt
Phòng tránh : kiểm tra sân, kiểm tra dây cứng chắc, đảm bảo an toàn 2 bên
2 : Rủi ro : Cây, con vật có chất độc, đi lạc, thời tiết xấu
Phòng tránh: Tìm hiểu kĩ về các loài động và thực vật để tránh, luôn bám sát thầy cô hoặc HDV, xem trước thời tiết
THAM KHẢO!
Tác dụng của những việc làm trong hình:
– Hình 9: Đánh dấu trên vỏ thực phẩm những lưu ý quan trọng về thực phẩm.
– Hình 10: Vứt bỏ những thực phẩm đã hỏng, đã quá hạn sử dụng vào đúng nơi quy định.
– Hình 11: Thức ăn còn thừa phải bảo quản trong tủ lạnh.
– Hình 12: Làm sạch thực phẩm trước khi ăn.
Để phòng tránh ngộ độc khi ở nhà, chúng ta cần:
– Bảo quản thực phẩm thừa vào tủ lạnh;
– Vứt bỏ những thực phẩm đã quá hạn sử dụng;
– Làm sạch thực phẩm trước khi ăn;
– Phân loại các loại thực phẩm và để vào đúng chỗ;
-.…