K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Tham khảo:)

*Mục đích của bảo quản sản phẩm trồng trọt:

– Tránh mối, mọt hoặc chuột gián

– Hạn chế việc số lượng bị hao hụt và chất lượng sản phẩm bị giảm sút

* Phương pháp bảo quản sản phẩm trồng trọt:

– Phương pháp bảo quản lạnh

– Phương pháp bảo quản thông thoáng

– Phương pháp bảo quản kín

– Phương pháp bảo quản bằng chiếu xạ, hóa chất,……

24 tháng 5 2022

Cảm ơn bạn.haha

31 tháng 10 2018

*Các phương pháp bảo quản nông sản:

-Bảo quản thông thoáng

-Bảo quản lạnh

-Bảo quản kín

*Mục đích: bảo quản nông sản nhằm hao hụt về số lượng và hạn chết giảm chất lượng của nông sản

28 tháng 4 2017

sao ko ai tra loi het vay , mk tat may day

2 tháng 5 2017

các phương pháp bảo quản sản phẩm trông trọt là:

+Phương pháp bảo quản thông thoáng

+phương pháp bảo quản kín

+phương pháp bảo quản lạnh

+phương pháp bảo quản bằng hóa chất

+phương pháp bảo quản bằng chiếu xạ, bảo quản trong môi trường khí biến đổi, .......

CHÚC BẠN HỌC TỐThaha

1.Nêu yêu cầu khi thu hoạch sản phẩm trồng trọt? 2.Nêu mục đích của thu hoạch, bảo quản, chế biến sản phẩm trồng trọt bằng cách nào? Cho VD cụ thể . 3.tại gia đình em sẽ áp dụng được những phương pháp thu hoạch bảo quản chế biến sản phẩm bằng cách nào? Cho vd cụ thể 4.Nêu các bước trong quy trình kỹ thuật trồng trọt. Trình bày nguyên tắc phòng trừ sâu bệnh hại 5.Kể tên các phương pháp gieo...
Đọc tiếp

1.Nêu yêu cầu khi thu hoạch sản phẩm trồng trọt?

2.Nêu mục đích của thu hoạch, bảo quản, chế biến sản phẩm trồng trọt bằng cách nào? Cho VD cụ thể .

3.tại gia đình em sẽ áp dụng được những phương pháp thu hoạch bảo quản chế biến sản phẩm bằng cách nào? Cho vd cụ thể

4.Nêu các bước trong quy trình kỹ thuật trồng trọt.

Trình bày nguyên tắc phòng trừ sâu bệnh hại

5.Kể tên các phương pháp gieo trồng?lấy vd cho cây trồng tương ứng

6.Kể tên các phương pháp phòng từ sâu bệnh hại, nên ưu điểm, nhược điểm của phương pháp thủ công , phương pháp hóa học và phương pháp sinh học.

7.Kể tên các phương pháp sản xuất giống cây trồng? Lấy vợ áp dụng cho loại cây trồng của mỗi phương pháp đó?

8.Nêu tác dụng của phân bón đối với cây trồng?

0
-Người ta thường sử dụng các dụng cụ, phương tiện gì để chế biến các sản phẩm trồng trọt đạt hiệu quả cao??? - Kể tên các dụng cụ, phương tiện sử dụng để bảo quản chế biến sản phẩm trồng trọt ở gia đình và địa phương em??? -Thu hoạch có ảnh hưởng như thế nào đến việc bảo quản sản phẩm trồng trọt??? -Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lúa ngay...
Đọc tiếp

-Người ta thường sử dụng các dụng cụ, phương tiện gì để chế biến các sản phẩm trồng trọt đạt hiệu quả cao???

- Kể tên các dụng cụ, phương tiện sử dụng để bảo quản chế biến sản phẩm trồng trọt ở gia đình và địa phương em???

-Thu hoạch có ảnh hưởng như thế nào đến việc bảo quản sản phẩm trồng trọt???

-Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lúa ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại???

*Nối các ý ở cột 1 với cột 2 cho phù hợp về sản phẩm trồng trọt và phương pháp bảo quản, chế biến tương ứng!!!

Cột 1

Loại sản phẩm trồng trọt

Cột 2

Phương pháp bảo quản, chế biến

1. Thóc, ngô, đậu đỗ, lạc A. Bảo bảo quản ở điều kiện thường
2. Rau, quả tươi B. Bảo quản kín
3. Khoai lang, khoai tây C. Bảo quản lạnh
4. Sắn (khoai mì) D. Sấy khô
5. Hoa tươi E. Nghiền thành bột mịn
6. Dưa chuột bao tử G. Muối chua
7. Hành củ, măng tươi H. Đóng hộp

Các bạn nào biết thì trả lời giúp mình nhé!!!? Mình đang cần gấp?????!!!!😕😕😕😕😕

2
18 tháng 4 2018

-Người ta thường sử dụng các dụng cụ và phương tiện để sản phẩm trồng trọt đạt hiệu quả cao :

+ Các phương tiện : máy gặt , máy cắt ...

+ Các dụng cụ : liềm, dao, cuốc, kéo...

- Một số dụng cụ, phương tiện sử dụng để bảo quản chế biến sản phẩm trồng trọt : để trong kho, kho lạnh....

- Thu hoạch có ảnh hưởng đến sản phẩm trồng trọt : phải tiến hành thu hoạch đúng độ chín, nhanh gọn và cẩn thận. => để đảm bảo đc số lượng và chất lượng của nông sản.

- Sau khi tuốt lúa phải phơi hoặc sấy khô chứ ko để lúa tươi hoặc đánh đống vì nếu để lúa tươi hoặc đánh đống như vậy sẽ giảm đi chất dinh dưỡng có trong nó và thời gian bảo quản thì ngắn hơn .

- Nối cột thứ nhất với cột thứ hai lại với nhau:

1. b,c

2. d

3. d

4. c

5. a

6. g

7. h

Chúc bạn hok tốt!!! vui

18 tháng 4 2018

Nhớ tick cho mk nha!!!hiuleuleu

13 tháng 3 2019

- Bảo quản sản phẩm thủy sản để: Hạn chế hao hụt về chất lượng của sản phẩm, đảm bảo giữ nguyên liệu cho chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu.

- Các phương pháp bảo quản:

       + Ướp muối.

       + Làm khô.

       + Làm lạnh.

29 tháng 10 2017

Bảo quản sản phẩm thủy sản nhằm mục đích:

+ Hạn chế hao hụt về chất và lượng của sản phẩm.

+ Đảm bảo nguyên liệu cho chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu.

Một số phương pháp bảo quản:

+ Ướp muối

+ Làm khô

+ Làm lạnh

Chú ý: Để đảm bảo chất lượng thì tôm, cá phải tươi, không nhiễm bệnh… Nơi bảo quản phải đảm bảo yêu cầu về kĩ thuật: nhiệt độ, độ ẩm…