Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Sống ở trong rừng rậm, đồi núi,..., nơi có nguồn thức ăn ( thịt, nước uống ) và chỗ ở ( hang động,... ) khi có mưa (hiếm khi đv ăn thịt ở trong hang khi có mưa) hoặc mùa đông khi tuyết rơi
Động vật ăn thịt sống ở cả môi trường trên cạn lẫn dưới nước
- sống ở sông, biển : cá xấu, cá mập,....
-sống ở trong rừng rậm : báo, sói, hổ, sư tử.....
-.......
So sánh đặc điểm cấu tạo của rêu và rong mơ:
* Giống nhau: chúng đều là những thực vật bậc thấp
* Khác nhau:
- Rong mơ : cơ thể có dạng đơn bào hoặc đa bào; nhưng rêu chỉ có dạng đa bào.
- Rong mơ: cơ thể chưa phân hóa thành rễ. thân, lá; Nhưng ở rêu cơ thể đã phân hóa thành thân, lá cấu tạo đơn giản và có rễ giả.
ĐỘNG VẬT CÓ XƯƠNG SỐNG:
- Động vật có xương sống hay còn gọi là Ngành Dây sống gồm những động vật có miệng thứ sinh và có những đặc điêm sau:
+ Có một trục chống đỡ đàn hồi chạy dọc lưng là dây sống ở nhóm thấp hoặc xương sống ở nhóm cao, giữ cho cơ thể có hình dạng ổn định.
+ Có hệ thần kinh tập trung phía trên dây sống thành ống thần kinh trung ương, phía đầu phình thành não bộ, phía sau là tủy sống.
+ Có phần đầu của ống tiêu hóa là hầu có thủng các khe mang làm nhiệm vụ hô hấp ở nhóm nguyên thủy, ở nhóm cao là các lá mang. Nhóm động vật cao mang chỉ tồn tại ở giai đoạn phôi.
+ Có đuôi sau hậu môn, là phần kéo dài của dây sống và cơ thân, có chức năng vận chuyển và điều chỉnh thăng bằng.
---
ĐỘNG VẬT KHÔNG CÓ XƯƠNG SỐNG:
- Động vật không có xương sống được gọi chung là loại động vật thân mềm (điển hình là giun) sống chủ yếu trong môi trường nước (ngoại trừ một số loài như Giun - sống trong môi trường đất...) có cấu tạo cơ thể là tập hợp các tế bào (không có xương - thân mềm) ban đầu cơ thể chuyển hóa từ động vật nguyên sinh rồi dần tới giáp xác, da gai, cơ thể của chúng có thể có lớp vỏ chống thấm nước. Hệ thần kinh của chúng tiến hóa dần từ dạng thần kinh mạng lưới giống như ở thủy tức,rồi đến dạng chuỗi hạch, dạng bậc thang kép như ở giun đốt, chân khớp hay thân mềm.
tham khảo
Nhiệt độ là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến chất lượng rau củ quả khi bảo quản.
Với nhiệt độ thấp, màng tế bào trong các loại thực phẩm này sẽ co lại, giúp giảm quá trình trao đổi chất. Bên cạnh đó, nhiệt độ thấp cũng làm sự phát triển của các loại nấm, vi khuẩn làm hư hỏng rau củ quả của bạn.
1.
- Cấu tạo cây rêu rất đơn giản : Rêu có nhiều loại, đều là những thực vật đã có thân, lá nhưng cấu tạo vẫn đơn giản : thân không phân nhánh, chưa có mạch dẫn, chưa có rễ chính thức, chưa có hoa.
- Rêu khác với cây có hoa là :
+ rêu chưa có rễ thật, chưa có mạch dẫn, sinh sản bằng bào tử ( còn cây có hoa sinh sản bằng hạt ).
+ cây có hoa : cơ quan sinh dưỡng phát triển đa dạng, có mạch dẫn phát triển, sinh sản bằng hạt.
3. Tảo được coi là thực vật bậc thấp do cơ thể rất đơn giản. Cơ thể chủ yếu sống trong nước. Mức độ tổ chức cơ thể chủ yếu là đơn bào. Tuy đã có sắc tố quang hợp để thực hiện quang hợp nhưng không có lục lạp hoạt động chuyên hóa như ở thực vật.
4.
So sánh đặc điểm cấu tạo của rêu và tảo.
* Giống nhau: chúng đều là những thực vật bậc thấp
* Khác nhau:
- Tảo: cơ thể có dạng đơn bào hoặc đa bào; nhưng rêu chỉ có dạng đa bào.
- Tảo: cơ thể chưa phân hóa thành rễ. thân, lá; Nhưng ở rêu cơ thể đã phân hóa thành thân, lá cấu tạo đơn giản và có rễ giả.
rêu ở cạn nhưng chỉ sống được ở chỗ ẩm ướt vì: Rêu đã có thân, lá, nhưng chưa có mạch dẫn, chưa có rễ chính thức (chưa thực hiện được chức năng hút và dẫn truyền hoàn chỉnh). Việc lấy nước và chất khoáng hòa tan trong nước vào cơ thể được thực hiện bằng cách thấm qua bề mặt.
6. Cây dương sỉ có lá mầu xanh, thường mọc ở vùng khô cằn thường ở núi đá, núi đất,...
- Cây thuộc loại cây bụi, có tàu lá và trên tàu lá có nhiều lá nhỏ, Khi tàu lá còn non nó cuốn lại như cái vòi voi, và khi tàu lá trưởng thành nó được duỗi ra và đây là cách nhận biết dễ nhất so với các loại cây khác,..
a) Sai. Vì cũng có các sinh vật đơn bào như Vi khuẩn,...
b) VD tế bào, mô, cơ quan trong hệ bài tiết:
- Tế bào: tế bào biểu bì, tế bào cơ, tế bào máu, ...
- Mô: mô biểu bì, mô cơ, mô liên kết, ...
- Cơ quan: thận, bàng quang, ống dẫn niệu, ống đái.
c) 5 đặc trưng cơ bản của một cơ thể sống:
- Lấy các chất cần thiết,
- Lớn lên;
- Sinh sản;
- Vận động/ cảm ứng;
- Loại bỏ các chất thải.
Tham khảo
a) Sai. Như ĐVNS, chúng là sinh vật đơn bào
b) Ví dụ về tế bào, mô, cơ quan trong hệ bài tiết:
- Tế bào: tế bào biểu bì, tế bào cơ, tế bào máu, ...
- Mô: mô biểu bì, mô cơ,mô liên kết, ...
- Cơ quan: thận, bàng quang, ống dẫn niệu, ống đái.
c) Năm đặc trưng cơ bản của một cơ thể sống:
- Lấy các chất cần thiết.
- Lớn lên.
- Sinh sản.
- Vận động/ cảm ứng.
- Loại bỏ các chất thải.
-Phát tán nhờ gió, vd như hạt hoa sữa, quả bồ công anh
- phát tán nhờ động vật, ví dụ cây xấu hổ, quả ké đầu ngựa
- tự phát tán, ví dụ quả đậu bắp, đậu đen
Quả và hạt có thể phát tán theo một số cách sau:
+ Phát tán nhờ gió: quả chò, quả bồ công anh, hạt hoa sữa.
+ Phát tán nhờ động vật: quả ké đầu ngựa, hạt thông, quả cây xấu hổ.
+ Tự phát tán: quả cải, quả chi chi, quả đậu bắp, quả trâm bầu.
+ Ngoài ra, quả và hạt còn được phát tán nhờ con người.
Cơ quan sinh dưỡng | |
Tảo | - Chưa có rễ, thân , lá -Là thực vật bậc cao |
Rêu | - Đã có thân, lá, rễ giả - Chưa có mạch dẫn - Thực vật bậc cao |
Dương xỉ | - Đã có rễ, thân, lá - Đã có mạch dẫn - Thực vật bậc cao |
Thực vật có hoa | - Cơ quan sinh sản là hoa,quả,hạt. |
-Cây dương xỉ: +Lá già:Có cuống dài +Lá non:Cuộn tròn ở đầu +Rễ thật có lông hút +Đã có mạch dẫn, thân ngầm, hình trụ.
-Cây có hoa: cơ quan sinh dưỡng phát triển đa dạng có mạch dẫn phát triển sinh sản bằng hạt
Thành phần chính của tế bào: nhân tế bào - trung tâm tế bào
Thành phần quan trọng nhất của tế bào là nhân tế bào vì ở đó diễn ra mọi hoạt động sống của tế bào
tham khảo nhé
Sự nóng chảy là sự chuyển từ thể rắn sang thể lỏng
Nhiệt độ nóng chảy hay điểm nóng chảy/nhiệt độ hóa lỏng của một chất rắn là nhiệt độ mà khi đạt tới ngưỡng đó thì quá trình nóng chảy của một chất xảy ra, tức là chất đó chuyển trạng thái từ rắn sang lỏng.
Nhiệt độ của thay đổi ngược lại (tức là từ trạng thái lỏng sang trạng thái rắn) gọi là nhiệt độ đông đặc hay điểm đông đặc. Thông thường điểm nóng chảy trùng với điểm đông đặc.
Không giống như điểm sôi, điểm nóng chảy là tương đối không nhạy cảm với áp suất.
Có một số chất, như thủy tinh, có thể làm cứng lại không qua giai đoạn kết tinh được gọi là chất rắn vô định hình. Các chất rắn vô định hình không có điểm nóng chảy cố định.
2.
Sự chuyển thể từ lỏng sang rắn là sự đông đặc0 độ (ko bt )U là trời em gửi từ hôm kia mà chị trả lời hôm nay