K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 4 2021

Ngâm nước muối, nước vo gạo

Việc rửa rau quả đúng cách đóng vai trò hết sức quan trọng, nó không chỉ nhằm loại bỏ bụi bẩn mà còn là cách tẩy sạch hóa chất trên rau quả. Chính vì vậy, khi rửa hoa quả, bạn nên ngâm trong nước sạch, nước muối 5% hay nước vo gạo 15 phút rồi rửa sạch từng thứ dưới vòi nước. Làm như thế sẽ có tác dụng trung hòa và khử được một lượng lớn hóa chất bám trên rau quả.

Nước nghệ

Do đặc tính khử trùng mạnh mẽ, nghệ cũng có thể được sử dụng để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ hiệu quả. Bạn chỉ cần cho 5 muỗng cà phê bột nghệ vào một chậu nước sôi (tùy vào lượng hoa quả cần ngâm), khuấy đều và để chậu nước nghệ nguội hẳn.

Do đặc tính khử trùng mạnh mẽ, nghệ cũng có thể được sử dụng để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ hiệu quả. Sau đó, cho trái cây và các loại rau vào ngâm trong vòng 15 phút. Rửa sạch lại lần nữa với nước là được

18 tháng 4 2021

rửa nó,ko phun thuốc trừ sâu,bắt sâu 

3 tháng 1 2021

Giữ vệ sinh cá nhân, gấp chăn gối gọn gàng, các đồ vật sau sử dụng cần để lại đúng nơi quy định, không nhổ bậy, không vứt rác bừa bãi. Quét dọn sạch sẽ trong phòng và xung quanh nhà, lau nhà, lau bụi trên đồ đạc,cửa,đổ rác đúng nơi quy định...

 theo mk nghĩ thế nhé!

4 tháng 11 2021

QUÉT NHÀ KHI BẨN.LAU DỌN NHÀ CỬA SẠCH SẼ.KHÔNG VỨT RÁC BỪA BÃI,...banhqua

18 tháng 12 2018

mk tự làm nhé ,ko copy trên mạng

em cần có nếp sống sạch sẽ ngăn nắp như là giữ vệ sinh cá nhân,gấp chăn gối gọn gàng,sau khi dùng các độ vật xong em phải để lạ đúng chỗ cũ, ko vứt rác bừa bãi

Em cần tham gia các công việc giữ vệ sinh nhà ở:quét dọn sạch sẽ trong phòng riêng và xung quanh nhà,lau bụi trên các đồ đạc,ngóc ngách,cửa,...và vứt rác đúng nơi quy định

18 tháng 12 2018

cảm ơn bùi lan anh nhéhaha

4 tháng 4 2019

Để bảo quản các chất dinh dưỡng trong thức ăn đạt hiệu quả và có một tác động tốt đến sức khỏe cần phải bảo quản thực phẩm chu đáo trong lúc chuẩn bị và cũng như khi chế biến. Không đẻ thực phẩm mất đi các chất dinh dưỡng hay các loại sinh tố quan trọng trong thực phẩm.

Có một số việc cần làm để bảo các chất dinh dưỡng:

- Không để thực phẩm quá lâu trong nước

- Không đẻ thực phẩm bị khô héo, nát

- Bảo quản thực phẩm hợp vệ sinh, chu đáo và thích hợp

- Chế biến an toàn, vệ sinh

Chúc bn hok tốt!ok

4 tháng 11 2016

cho dấu vào đi ucche

22 tháng 11 2016

giữ cho nhà ở sạch sẽ , ngăn nắp để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình tiết kiệm thời gian khi tìm vật dụng và làm tăng vẻ đẹp của ngôi nhà.Bạn cho mình hỏi là chữ 'htuon' là chữ gì vậy mình ko đọc được nên giúp bạn được nhiêu đây thôi

27 tháng 3 2017

Làm thế nào để tránh nhiễm trùng thức ăn :

+ Không để cho thức ăn dính bụi bặm

+ Bảo quan ở trong tủ lạnh

+ Không để cho các loại côn trùng ăn

+ Khi thấy thức ăn ôi thiu thì chứng tổ đồ ăn bị xiu

28 tháng 3 2017

rửa tay sạch trước khi ăn

vệ sinh nhà bếp

rửa kĩ thực phẩm

nấu chín thực phẩm

đậy thức ăn cẩn thận

bảo quản thực phẩm chu đáo

9 tháng 4 2018

5. Các phương pháp chế biến thực phẩm thường dùng:

- Luộc, nấu, kho

- Hấp (đồ)

- Nướng

- Rán, rang, xào,chien

4.

-Làm chín thức ăn giúp cho thức ăn mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn, làm thay đổi mùi vị và đảm bảo an toàn khi ăn.

10 tháng 4 2018
https://i.imgur.com/8Qt53SK.jpg
29 tháng 4 2017

Cần ăn ít lại, ta nên ăn nhiều rau,củ,quả và ăn ít đồ ăn vặt, đồ ngọt, nước uống có gas sẽ giảm cân được thôi

Để giảm cân chúng ta cần phải:

- Có chế độ ăn uống hợp lí.

- Tích cực vận động

- Không ăn hàng và không sử dụng các chất kích thích.

26 tháng 4 2018

Cùng tham gia sản xuất làm mọi công việc tuỳ theo sức của mình để góp phần làm tăng thu nhập ,làm giàu cho gia đình xã hội .

1 tháng 5 2018

Làm mọi công việc trong khả năng; tiết kiệm trong chi tiêu, tránh hoang phí

7 tháng 4 2019

2)Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn vào thực phẩm.

4)Nhiệt độ tiêu diệt vi khuẩn là từ 1000C đến 1150C.

5)Thay đổi món ăn để làm cho món ăn không bị ngán, phù hợp với sở thích của từng người.

6)Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc,liên hoan, có hay bữa ăn hàng ngày.

Các nguyên tắc xây dựng thực đơn:

- Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.

- Thực đơn phải đủ các loại món chính theo cơ cấu của bữa ăn.

- Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.

7 tháng 4 2019

7)Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng:

- Rửa tay trước khi ăn cơm

- Ăn chín uống sôi

- Bảo quản thực phẩm chu đáo

- Không dùng thực phẩm bị biến chất

- Rửa kĩ thực phẩm

- Đậy thức ăn cẩn thận

- Vệ sinh nhà bếp.

8)Có thực đơn tổ chức bữa ăn sẽ dễ dàng hơn vì chúng ta sẽ không cần phải suy nghĩ khi nấu nướng, không tốn thời gian cho việc chuẩn bị.

18 tháng 12 2017

Tra loi nhanh giup minh di mn dang gap lam