Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì khi cho đương vào sẽ làm thay đổi khối lượng riêng của nước :
\(\Rightarrow\) Vì lực đẩy Ác si mét phụ thuộc vào khối lượng riêng của nước nên nếu cho khi pha nước chanh, ta nhận thấy :
+) Nếu chưa cho đường vào thì hạt chanh chìm xuống đáy cốc bởi \(P>F_A\)
+) Nếu cho đường vừa phải rồi hòa tan thì hạt chanh lơ lửng trong nước vì \(P=F_A\)
+) Nếu cho nhiều đường vào thì sau khi hòa tan hạt chanh nổi trên mặt nước vì \(P< F_A\)
vì khi thả thìa đường vào cốc nước, thì đường sẽ tan trong nước vì giữa các phân tử nước có khoảng cách, nên các hạt phân tử đường sẽ chuyển động qua những khoảng cách đó để đến khắp nơi của nước trong cốc. Vì vậy khi uống nước ta thấy vị ngọt của đường
-Khuấy đều để làm cho các phân tử đường xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước.
-Cho đá lạnh vào thì đường sẽ lâu tan hơn vì đá lạnh là chất rắn,nên các phân tử đường sẽ khó hòa tan hơn
Tại vì đường tan trong nước phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ . Độ tan giảm khi nhiệt độ trong nước giảm .-> khi bỏ đá vào nhiệt độ nước sẽ giảm thì đường sẽ ko tan nên nước chanh ko đủ ngọt .
Thế nên khi pha nước chanh người ta bỏ đường vào nước khuấy cho đường tan rồi mới bỏ đá vào .
Vì nước đá có n độ cao hơn nước bình thường do đó khi mà ta hòa tan đường trong nước bt thì đường sẽ mau tan hơn . Còn nếu đổ đá vào trước khi bỏ đường thì đá sẽ tan hết và còn lại đường sẽ tan lâu hơn trong nước lạnh