Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
tham khải
Cách phòng bệnh giun sán
– Rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. – Giữ vệ sinh cá nhân như: cắt móng tay, móng chân ngắn, sạch. – Thực hiện ăn chín, uống sôi, rau sống cần rửa sạch trước khi ăn. – Đi giày, dép, găng tay khi tiếp xúc với đất ẩm
Trước khi dùng nấm để nấu ăn , phải thật cẩn thận và thận trọng , cần biết những loại nấm thường và nấm độc
Trả lời :
Một số biện pháp phòng chống các bệnh thường gặp do nấm gây ra:
- Cần hạn chế tiếp xúc với các nguồn lây bệnh (vật nuôi, người bị nhiễm bệnh,...)
- Vệ sinh cá nhân thường xuyên.
- Vệ sinh môi trường sống xung quanh sạch sẽ thoáng mát để hạn chế điều kiện phát triển của nấm.
- Không ăn uống các loại nấm không rõ nguồn gốc, nấm dại chưa rõ loài có độc hay không.
- Bảo quản thực phẩm đúng cách an toàn.
Cre : timdapan.com
tham khảo
Vì rễ cây hút nước và chất khoáng, chất dinh dưỡng cho cơ thể nên khi rễ bị tổn thương thì nước và các chất khoáng, chất dinh dưỡng được hút vào rất ít nên thân và lá cây kém phát triển.
Ta thấy được khi một cơ quan trong cơ thể bị bệnh hay tổn thương thì cả cơ thể đều bị ảnh hưởng. Do đó cần bảo vệ mọi cơ quan quan trọng của cây để cây phát triển tốt và cho năng suất cao
Tham khảo
- Vì rễ cây hút nước và chất khoáng, chất dinh dưỡng cho cơ thể nên khi rễ bị tổn thương thì nước và các chất khoáng, chất dinh dưỡng được hút vào rất ít nên thân và lá cây kém phát triển.
- Các biện pháp:
+ Tưới nước đầy đủ
+ Bón phân cho cây (ko quá nhiều)
Tham khảo câu trả lời dưới đây :
Biện pháp phòng tránh các bệnh do virus gây ra : ăn chín, uống sôi , rửa tay, vệ sinh cơ thể và môi trường , không ăn thức ăn ôi thiu.
Chúc bạn học tốt ạ!
- Không ăn đồ ăn ngoài cổng trường
- Ăn chín uống sôi
- Không cắn, mút móng tay
- Cắt móng tay thường xuyên
- Rửa tay trước khi ăn và sau khi ăn
-....
Tham khảo :
- Nấu chín thức ăn
- Rửa tay sạch trước khi ăn
- Giữ vệ sinh cá nhân