K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 4 2018

Trả lời

- Một vài bệnh do vi khuẩn gây ra: Tiêu chảy, viêm phổi, lao…

- Các thức ăn, rau, quả, thịt cá … để lâu (mà không qua ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối) thì sẽ bị nhiễm khuẩn, thối, hỏng …và không sử dụng được.


11 tháng 4 2018

– Một vài bệnh do vi khuẩn gây ra: Tiêu chảy, viêm phổi, lao…

– Các thức ăn, rau, quả, thịt cá … để lâu (mà không qua ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối) thì sẽ bị nhiễm khuẩn, thối, hỏng …và không sử dụng được.

6 tháng 4 2018

Kết quả hình ảnh cho Hãy kể tên một và i bệnh do vi khuẩn gây ra. Xem thêm tại: http://loigiaihay.com/hay-ke-ten-mot-vai-benh-do-vi-khuan-gay-ra-trang-163-c65a32879.html#ixzz5BtuWSV67

- Các thức ăn, rau, quả, thịt cá … để lâu (mà không qua ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối) thì sẽ bị nhiễm khuẩn, thối, hỏng …và không sử dụng được.

6 tháng 4 2018

Bạn tham khảo : https://hoc24.vn/hoi-dap/question/231052.html

Câu 1:

- Vi khuẩn gây thương hàn, quai bị, cảm sốt,...

Câu 2: Các thức ăn, rau quả, thịt cá đó sẽ bị mất đi một lượng chất dinh dưỡng đồng thời nhiễm khuẩn. Vì thế chúng ta không nên sử dụng ngay.

Câu 3: Một vài virut: Virus ebola, Virus HIV, Virus gây bệnh đậu mùa, Virus gây bệnh dại, Virus Tây sông Nile,...

9 tháng 4 2017

1/ Bệnh do vi khuẩn gây ra: thương hàn, phong, dịch tả, uốn ván, vi khuẩn gây viêm phổi, sốt xuất huyết, tổ đỉa, viêm nhiễm trùng da,...

23 tháng 4 2018

Các thức ăn: rau , quả, thịt , cá (mà không qua ướp lạnh , phơi khô , ướp muối) thì sẽ bị ôi thiu,thối,lũn nát...bởi sự tấn công của các loài vi khuẩn có trong không khí hoặc do các loài ruồi,muỗi...mang mầm bệnh.

Như vậy sẽ không thể sử dụng được nữa vì nó đã bị ôi thiu...,chúng có thể chứa vi khuẩn của các loài vi khuẩn khi ăn vào con người có thể bị bệnh vì các loài vi khuẩn chứa trong chúng.

Ticknha!!

Câu hỏi : các thức ăn rau quả , thịt , cá không ướp lạnh , phơi khô ,... như thế nào ? Có sử dụng đc ko?

Trả lời :

Theo mình nghĩ là :

- Các thức ăn rau quả, thịt , cá không ướp lạnh phơi ko thì sẽ bị ôi thiu.

- Các thức ăn bị ôi thiu đó không sử dụng được .

Chúc bạn học tốt !

9 tháng 5 2016

Ướp muối là một phương pháp bảo quản và chế biến thức ăn bằng cách trộn chúng với muối ăn, nhờ vào khả năng ức chế vi sinh vật gây thối của muối ăn. Ngoài ra, muối ăn cũng có tác dụng làm giảm các ảnh hưởng của các enzym gây hư hỏng. Quá trình ướp muối có thể kết hợp với ướp nước đá lạnh. 

Ướp muối được dùng rộng rãi trong thực tế vì thực hiện đơn giản, rẻ tiền hiệu quả cao. Nhược điểm của quá trình ướp muối là làm cho thức ăn có vị mặn. 

Chất lượng của của quá trình ướp muối phụ thuộc vào chất lượng muối ăn (lượng NaCl), lượng muối ướp, nhiệt độ ướp, chất lượng thức ăn ban đầu.

11 tháng 5 2016

Cái này là công nghệ 7 mà?

Câu 1: Em có thể nêu tên một vài bệnh do vi khuẩn gây ra?

Trả lời:

- Bệnh thủy đậu, bệnh than, bệnh lao, bệnh hàn,...

Câu 2: Các thức ăn, rau quả, thịt, cá... để lâu thì sẽ như thế nào? Có sử dụng được không?

Trả lời:

Các thức ăn, rau quả, thịt, cá,... để lâu ngày sẽ bị biến tính (biến tính chất) làm cho chất dinh dưỡng giảm sút đồng thời nhiễm khuẩn và có hiện tượng thối rữa.

- Chúng ta cần bảo quản thật tốt những thức ăn đó. Trong trường hợp này thì không nên sử dụng vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa, Nếu sự dụng, cần rửa sạch, sát khuẩn bằng muối ăn và thuốc tím. Còn là thức ăn thị phải nấu lại thật kĩ nhé!

10 tháng 4 2017

1, Một số bệnh do vi khuẩn gây ra :

- Trực khuẩn lao

- Vi khuẩn sốt thương hàn

- Vi khuẩn gây viêm phổi

- Vi khuẩn uốn ván

2, Sẽ bị hỏng do vi khuẩn hoạt sinh phân hủy thức ăn .

Không sử dụng được vì ăn vào sẽ bị nhiễm vi khuẩn có trong thức ăn .

9 tháng 12 2021

Tham khảo:

Tên bệnh

Nguyên nhân

Cách phòng tránh

Thương hàn

Vi khuẩn thương hàn

- Giữ vệ sinh môi trường

- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 

- Thực hành ăn chín, uống chín.

- Rửa tay bằng xà phòng thường xuyên (trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh)

- Tiêu diệt ruồi nhặng

- Xử lý chất thải của bệnh nhân như phân, nước tiểu, mẫu thử máu...

- Cách ly bệnh nhân tại bệnh viện

Bệnh tả

Vi khuẩn tả

Bệnh than

Vi khuẩn than

- Không được tiếp xúc, giết mổ và ăn thịt gia súc mắc bệnh

- Khi gia súc mắc bệnh phải tiêu hủy và chôn xa nơi ở theo hướng dẫn của ngành thú y.

- Những người thường xuyên tiếp xúc với vật nuôi hoặc xác súc vật bị ốm chết cần phải mang đồ bảo hộ. 

- Sau khi tiếp xúc với vật nuôi phải rửa tay và bất kỳ chỗ da nào hở ra bằng xà phòng dưới vòi nước.

- Những nơi có ổ bệnh xảy ra, cần triển khai phun hóa chất xử lý môi trường, xử lý chất thải của gia súc và chất thải người bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành thú y và y tế. 

- Khi mắc bệnh than, phải kịp thời đến các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, chăm sóc và điều trị.

9 tháng 12 2021

Tham khảo

 

Tên bệnh

Nguyên nhân

Cách phòng tránh

Thương hàn

Vi khuẩn thương hàn

- Giữ vệ sinh môi trường

- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 

- Thực hành ăn chín, uống chín.

- Rửa tay bằng xà phòng thường xuyên (trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh)

- Tiêu diệt ruồi nhặng

- Xử lý chất thải của bệnh nhân như phân, nước tiểu, mẫu thử máu...

- Cách ly bệnh nhân tại bệnh viện

Bệnh tả

Vi khuẩn tả

Bệnh than

Vi khuẩn than

- Không được tiếp xúc, giết mổ và ăn thịt gia súc mắc bệnh

- Khi gia súc mắc bệnh phải tiêu hủy và chôn xa nơi ở theo hướng dẫn của ngành thú y.

- Những người thường xuyên tiếp xúc với vật nuôi hoặc xác súc vật bị ốm chết cần phải mang đồ bảo hộ. 

- Sau khi tiếp xúc với vật nuôi phải rửa tay và bất kỳ chỗ da nào hở ra bằng xà phòng dưới vòi nước.

- Những nơi có ổ bệnh xảy ra, cần triển khai phun hóa chất xử lý môi trường, xử lý chất thải của gia súc và chất thải người bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành thú y và y tế. 

- Khi mắc bệnh than, phải kịp thời đến các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, chăm sóc và điều trị.

6 tháng 1 2022

tham khảo 
 

Tên bệnh

Nguyên nhân

Cách phòng tránh

Thương hàn

Vi khuẩn thương hàn

- Giữ vệ sinh môi trường

- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 

- Thực hành ăn chín, uống chín.

- Rửa tay bằng xà phòng thường xuyên (trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh)

- Tiêu diệt ruồi nhặng

- Xử lý chất thải của bệnh nhân như phân, nước tiểu, mẫu thử máu...

- Cách ly bệnh nhân tại bệnh viện

Bệnh tả

Vi khuẩn tả

Bệnh than

Vi khuẩn than

- Không được tiếp xúc, giết mổ và ăn thịt gia súc mắc bệnh

- Khi gia súc mắc bệnh phải tiêu hủy và chôn xa nơi ở theo hướng dẫn của ngành thú y.

- Những người thường xuyên tiếp xúc với vật nuôi hoặc xác súc vật bị ốm chết cần phải mang đồ bảo hộ. 

- Sau khi tiếp xúc với vật nuôi phải rửa tay và bất kỳ chỗ da nào hở ra bằng xà phòng dưới vòi nước.

- Những nơi có ổ bệnh xảy ra, cần triển khai phun hóa chất xử lý môi trường, xử lý chất thải của gia súc và chất thải người bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành thú y và y tế. 

- Khi mắc bệnh than, phải kịp thời đến các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, chăm sóc và điều trị.

6 tháng 1 2022

Tên bệnh

Nguyên nhân

Cách phòng tránh

Thương hàn

Vi khuẩn thương hàn

- Giữ vệ sinh môi trường

- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 

- Thực hành ăn chín, uống chín.

- Rửa tay bằng xà phòng thường xuyên (trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh)

- Tiêu diệt ruồi nhặng

- Xử lý chất thải của bệnh nhân như phân, nước tiểu, mẫu thử máu...

- Cách ly bệnh nhân tại bệnh viện

Bệnh tả

Vi khuẩn tả

Bệnh than

Vi khuẩn than

- Không được tiếp xúc, giết mổ và ăn thịt gia súc mắc bệnh

- Khi gia súc mắc bệnh phải tiêu hủy và chôn xa nơi ở theo hướng dẫn của ngành thú y.

- Những người thường xuyên tiếp xúc với vật nuôi hoặc xác súc vật bị ốm chết cần phải mang đồ bảo hộ. 

- Sau khi tiếp xúc với vật nuôi phải rửa tay và bất kỳ chỗ da nào hở ra bằng xà phòng dưới vòi nước.

- Những nơi có ổ bệnh xảy ra, cần triển khai phun hóa chất xử lý môi trường, xử lý chất thải của gia súc và chất thải người bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành thú y và y tế. 

- Khi mắc bệnh than, phải kịp thời đến các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, chăm sóc và điều trị.