Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1 Trộn dầu giấm: là làm thực phẩm giảm bớt mùi vị chính (mùi hăng ) và ngấm các gia vị khác, tạo nên món ăn ngon miệng
* Quy trình thực hiện xem: SGK / 89
* Yêu cầu kĩ thuật: SGK / 89
2 Trộn hỗn hợp: pha trộn các thực phẩm đã làm chín bằng các phương pháp khác kết hợp với các gia vị tạo thành món ăn có giá trị dinh dưỡng cao
* Quy trình thực hiện xem SGK / 90
* Yêu cầu kĩ thuật : SGK / 90
Bữa ăn thường có 3 món. Có những món ăn chính nào?
-> -Bữa ăn thường có 3 món. Có 3 loại thức ăn: Món mặn, rau và canh
+ Món mặn như: Cá, thịt, trứng vịt chiên,...
+Rau như: rau muống, rau lan,...
+Canh như: canh cá, canh mồng tơi,...(nhưng mình nghĩ phải có canh hỗn hợp như: canh củ nhiều loại, * cũng gần giống như canh lẩu)
* Nếu được thì cần có thêm mấy món phụ như: Kiệu, Cà rốt mắm,....
Chúc bạn học tốt :)
Bữa ăn thường ngày thường có từ 3-5 món. Có những món ăn chính là Cơm ( mì, phở hay bún,...), Thịt ( cá hay trứng,...) và Rau xanh
1, nêu vai tro cac chat dinh duong
# Chất đạm : giúp cơ thể phát triển tốt , cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết , góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể
# Chất đường bột : cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể , chuyển hoá thành các chất dinh dưỡng
# Chất béo : cung cấp năng lượng , tích trữ dưới da ở dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể , chuyển hoá một số vitamin cần thiết cho cơ thể
# Sinh tố : giúp hệ thần kinh , hệ tiêu hoá , hệ tuần hoàn , xương , da ... hoạt động bình thường , tăng sức đề kháng của cơ thể , giúp cơ thể phát triển tốt , luôn khoẻ mạnh , vui vẻ
2,ve sinh an toan thuc pham la gi? neu bien phap phong tranh nhiem trung , nhiem doc thuc pham
# Vệ sinh thực phẩm là giữ thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng , nhiễm độc và biến chất
# Biện pháp chống nhiễm trùng , nhiễm độc thực phẩm :
* Không ăn thực phẩm có chứa độc tố
* Không ăn thực phẩm ôi thiu , đồ hộp hết hạn , phồng
* Không ăn đồ bị biến chất
* Thực hiện ăn chín uống sôi
3,neu cac phuong phap che bien thuc pham
# Các phương pháp chế biến thực phẩm :
* Luộc
* Nấu
* Kho
* Hấp
* Nướng
* Rán
* Rang
4, the nao la bua an hop ly ? nguyen tac to chuc bua an hop ly trong gia dinh
# Bữa ăn hợp lý lag bữa ăn có phối hợp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp
# Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý :
* Nhu cầu của các thành viên
* Điều kiện tài chính
* Sự cân bằng dinh dưỡng
* Thay đổi món ăn
5, neu quy trinh to chuc bua an
# Quy trình tổ chức bữa ăn :
* Xây dựng thực đơn
* Chọn thực phẩm phù hợp với thực đơn
* Chế biến
* Trình bày và thu dọn
chúc u thi tốt nhoé !!! đỉm 10 chói loá ... ahjhj dù hông qen nhưng chúc u lm bài kt tốt !!!
2)Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn vào thực phẩm.
4)Nhiệt độ tiêu diệt vi khuẩn là từ 1000C đến 1150C.
5)Thay đổi món ăn để làm cho món ăn không bị ngán, phù hợp với sở thích của từng người.
6)Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc,liên hoan, có hay bữa ăn hàng ngày.
Các nguyên tắc xây dựng thực đơn:
- Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.
- Thực đơn phải đủ các loại món chính theo cơ cấu của bữa ăn.
- Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.
7)Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng:
- Rửa tay trước khi ăn cơm
- Ăn chín uống sôi
- Bảo quản thực phẩm chu đáo
- Không dùng thực phẩm bị biến chất
- Rửa kĩ thực phẩm
- Đậy thức ăn cẩn thận
- Vệ sinh nhà bếp.
8)Có thực đơn tổ chức bữa ăn sẽ dễ dàng hơn vì chúng ta sẽ không cần phải suy nghĩ khi nấu nướng, không tốn thời gian cho việc chuẩn bị.
1. Chọn về nội dung.
-Nội dung tranh anh có thể là : tranh phong cảnh, tranh tĩnh vật, ảnh gia đình, ...
2.Chọn về màu sắc.
-Màu sắc của tranh ảnh phải phù hợp với màu tường và màu đồ đạc.
3.Chọn về kích cỡ.
-Kích cỡ tranh ảnh phải cân xứng với tường.
Đáp án: A
Giải thích: Số lượng món ăn trong thực đơn dùng cho các bữa liên hoan, chiêu đãi thường gồm từ 4 đến 5 món trở lên – SGK trang 114
Thực đơn cho 1 bữa liên hoan:
+ Gà uộc
+ Sườn nướng
+ Cá hấp xì dầu
+ Rau cải xào tỏi
+ Tôm chiên giòn
+ Canh măng nấu vịt
+ Bánh bao nhỏ
+ Dưa hấu
* Thực đơn thường ngày:
- Buổi sáng: Mỳ xào giòn + Bánh bao
- Buổi trưa: Cơm + Nấm xào + Sườn chua ngọt + Rau củ luộc + Thịt kho tàu + Cá kho tiêu + Dưa hấu
- Buổi tối : Cơm + Mực nhồi thịt + Bò băm mặn ngọt + Súp lơ xào thịt bò + Măng chua nộm + Nhãn.
*Thực đơn dành cho bữa liên hoan:
- Xôi ngũ sắc
- Thịt cuộn rau củ
- Trứng cút chiên giòn
- Salad bắp cải
- Tôm lăn bột rán
- Sườn chua ngọt
- Rau xào thập cẩm
- Đậu xào thịt bò
- Canh củ khoa nhồi thịt
- Cá chiên giòn
- Tráng miệng : Dưa hấu.
Chúc bn hc tốt!