Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ancol tan rất tốt trong nước do xuất hiện liên kết hiđro với nước (cũng nhờ có H linh động nên có thể tạo thành liên kết hiđro với oxi trong nước).
Một số cũng tan tốt trong nước do tuy không có H linh động nhưng có nguyên tử phi kim mạnh là oxi tạo liên kết hiđro với nguyên tử hidro của nước.
Do đó tính tan trong nước : Ancol > cacbonyl
Trích mẫu thử
Cho dung dịch $AgNO_3/NH_3$ vào các mẫu thử
- mẫu thử nào tạo kết tủa trắng bạc là glycerin và glucose
$C_6H_{12}O_6 + Ag_2O \xrightarrow{NH_3} C_6H_{12}O_7 + 2Ag$
Cho dung dịch $Brom$ vào các mẫu thử còn :
- mẫu thử tạo kết tủa trắng là etanol và phenol
$C_6H_5OH + 3Br_2 \to C_6H_2Br_3OH + 3HBr$
- mẫu thử không hiện tượng là etanol và glycerin
_ Hiện tượng: Nước brom dần nhạt màu.
PT: \(C_2H_4+Br_2\rightarrow C_2H_4Br_2\)
Bạn tham khảo nhé!