Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Theo ý kiến của em thì chắc trong khi lên men rượu, trong rượu có cồn nên sẽ bay hơi nếu ủ thoáng khí sẽ lm cho bay hơi, giấm thì không có cồn nên sẽ ko bay hơi, e chưa lp 9=))
- Khi lên men rượu cần ủ kín vì men rượu hoạt động không cần oxi, nó chuyển hoá đường thành rượu và khí CO2. Trong trường hợp không ủ kín rượu tạo thành sẽ tác dụng với oxi ngoài không khí tạo giấm:
\(C_2H_5OH+O_2\rightarrow CH_3COOH+H_2O\)
- Còn khi lên men giấm thì cần oxi để oxi hoá rượu thành giấm
20l = 20000ml
\(V_{C_2H_5OH}=\dfrac{23.20000}{100}=4600\left(ml\right)\\ m_{C_2H_5OH}=4600.0,8=3680\left(g\right)\\ n_{C_2H_5OH}=\dfrac{3680}{46}=80\left(mol\right)\)
PTHH: C6H12O6 --men rượu--> 2CO2 + 2C2H5OH
40<--------------------------------------80
\(m_{C_6H_{12}O_6}=\dfrac{40.180}{64\%}=11250\left(g\right)\)
\(n_{CO_2}=\dfrac{5,6}{22,4}=0,25\left(mol\right)\)
PTHH: \(C_6H_{12}O_6\dfrac{_{memruou}}{30^0-35^0C}>2C_2H_5OH+2CO_2\uparrow\)
0,25 0,25 0,25 (mol)
a) \(m_{C_2H_5OH}=0,25.46=11,5\left(g\right)\)
b) \(m_{C_6H_{12}O_6}=0,25.180.90\%=40,5\left(g\right)\)