K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Theo ý kiến của em thì chắc trong khi lên men rượu, trong rượu có cồn nên sẽ bay hơi nếu ủ thoáng khí sẽ lm cho bay hơi, giấm thì không có cồn nên sẽ ko bay hơi, e chưa lp 9=))

28 tháng 2 2023

- Khi lên men rượu cần ủ kín vì men rượu hoạt động không cần oxi, nó chuyển hoá đường thành rượu và khí CO2. Trong trường hợp không ủ kín rượu tạo thành sẽ tác dụng với oxi ngoài không khí tạo giấm: 

\(C_2H_5OH+O_2\rightarrow CH_3COOH+H_2O\)

- Còn khi lên men giấm thì cần oxi để oxi hoá rượu thành giấm

14 tháng 4 2022

20l = 20000ml

\(V_{C_2H_5OH}=\dfrac{23.20000}{100}=4600\left(ml\right)\\ m_{C_2H_5OH}=4600.0,8=3680\left(g\right)\\ n_{C_2H_5OH}=\dfrac{3680}{46}=80\left(mol\right)\)

PTHH: C6H12O6 --men rượu--> 2CO2 + 2C2H5OH

              40<--------------------------------------80

\(m_{C_6H_{12}O_6}=\dfrac{40.180}{64\%}=11250\left(g\right)\)

27 tháng 4 2021

\(n_{CO_2}=\dfrac{5,6}{22,4}=0,25\left(mol\right)\)

PTHH: \(C_6H_{12}O_6\dfrac{_{memruou}}{30^0-35^0C}>2C_2H_5OH+2CO_2\uparrow\)

               0,25                                  0,25              0,25      (mol)

a) \(m_{C_2H_5OH}=0,25.46=11,5\left(g\right)\)

b) \(m_{C_6H_{12}O_6}=0,25.180.90\%=40,5\left(g\right)\)

1 tháng 5 2022

C6H12O6lm->2C2H5OH+2CO2

0,25------------------0,5----------0,5

n CO2=0,5 mol

=>m C2H5OH=0,5.46=23g

H=90%

=>m C6H12O6=0,25.180.\(\dfrac{100}{90}\)=50g

1 tháng 5 2022

bn tham khảo

undefined

30 tháng 4 2021

phần b có chỗ mình còn chưa rõ bạn viết rõ ra đc k