Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Xảy ra hiện tượng đông tụ protein do nhiệt độ
b) Do quần áo tơ tằm hoặc len sẽ bị thủy phân trong môi trường bazo. gây mục quần áo.
a. Do khi đun nóng các protein tan trong nước cua bị đông tụ.
b. Tơ tằm, lông cừu, len được cấu tạo từ protein, khi giặt bằng xà phòng có tính kiềm cao chúng dễ bị thuỷ phân làm quần áo mau hỏng.
Trong bỗng rượu còn một lượng nhỏ rượu (dung dịch rượu loãng). Khi để trong không khí, rượu bị chuyển thành axit axetic. Khi dùng bỗng rượu để nấu canh có một lượng nhỏ axit axetic tác dụng với rượu etylic tạo ra etyl axetat có mùi thơm
Cau 3:
a. Cho Na vào rượu etylic thì sau phản ứng có sủi bọt khí là khí H2
C2H5OH + H2-------------> C2H5ONa + 1/2 H2
b.Dẫn khí C2H2 dư vào ống nghiệm đựng dd Br 2 thì khí C2H2 làm mất màu hoàn toàn dd Br2
C2H2 + 2Br2-------> C2H2Br4
Cau 3:
a. Cho Na vào rượu etylic thì sau phản ứng có sủi bọt khí là khí H2
C2H5OH + H2-------------> C2H5ONa + 1/2 H2
b.Dẫn khí C2H2 dư vào ống nghiệm đựng dd Br 2 thì khí C2H2 làm mất màu hoàn toàn dd Br2
C2H2 + 2Br2-------> C2H2Br4
Khi quạt gió vào ngọn nến đang cháy, nến tắt là do ngọn lửa của nến nhỏ nên khi quạt, lượng gió vào nhiều sẽ làm nhiệt độ hạ thấp đột ngột và nến bị tắt.
Khi quạt gió vào bếp củi vừa bị tắt, lượng oxi tăng lên, sự cháy diễn ra mạnh hơn và lửa sẽ bùng lên.
Khi mở các chai nước giải khát có ga thấy xuất hiện hiện tượng sủi bọt vì: Áp suất của khí CO 2 trong chai lớn hơn áp suất của khí quyển, khi mở nút chai dưới áp suất của khí quyển, độ tan giảm đi, khí CO 2 trong dung dịch thoát ra.
Đáp án: D
a,trong các chất ta xó NaCl là chất không pư với bất kỳ chất nào trong 5chất,E vừa pư với C lại vừa pư với D đều có kết tủa trắng xuất hiện nên E sẽ là BaCl2 vì chỉ có BaCl2 với pư với gốc SO4 và CO3 đẻ tạo kết tủa màu trắng còn Mg(NO3)2 thì chỉ tác dụng với gốc CO3 mới tạo kết tủa trắng còn không pư với chất nào khác trong 5 chất trên để tạo ra chất rắn màu trắng,C vừa tác dụng với BaCl2,vừa tác dụng với A
\(\rightarrow\)A là :Mg(NO3)2 còn C là K2CO3
NaCl thì không pư với 4 chất còn lại để tạo chất rắn màu trắng nên B là NaCl vì đề bài không cho B tác dụng với chất nào để tạo chất rắn màu trắng,còn lại D là H2SO4
các pthh xảy ra:
BaCl2+K2CO3\(\rightarrow\)BaCO3+2KCl
BaCl2+H2SO4\(\rightarrow\)BaSO4+2HCl
Mg(NO3)2+K2CO3\(\rightarrow\)MgCO3+2KNO3
b,khi cho chất có trong dd A tác dụng với chất có trong dd E thì không có hiện tượng gì xảy ra vì không có pư không tạo kết tủa hoặc chất khí mặc dù BaCl2 và Mg(NO3)2 đều là các chất tan trong nước phù hợp với điều kiện trước pư
Mình phải nói rõ ra là giải thích vấn đề gì trong TH đó nữa chứ. Đâu thế nói chung chung là giải thích được đâu em!
Do khi đun nóng các protein tan trong nước cua bị đông tụ.