Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x 3 – 8 = 0
⇔ (x − 2)( x 2 + 2x + 4) = 0
⇔ x 1 = 2; x 2 = −1 + i 3 ; x 2 = −1 - i 3
x 3 + 8 = 0
⇔ (x + 2)( x 2 − 2x + 4) = 0
⇔ x 1 = −2; x 2 = 1 + i 3 ; x 3 = 1 - i 3
a) 3z2 + 7z + 8 = 0 có Δ = 49 – 4.3.8 = -47
Vậy phương trình có hai nghiệm là: z1,2=−7±i√476z1,2=−7±i476
b) z4 – 8 = 0
Đặt Z = z2, ta được phương trình : Z2 – 8 = 0
Suy ra: Z = ± √8
Vậy phương trình đã cho có 4 nghiệm là: z1,2=±4√8,z3,4=±i4√8z1,2=±84,z3,4=±i84
c) z4 – 1 = 0 ⇔ (z2 – 1)(z2 + 1) = 0
Vậy phương trình đã cho có 4 nghiệm là ±1 và ±i
a) x 3 – 8 = 0
⇔ (x − 2)( x 2 + 2x + 4) = 0
⇔ x1 = 2; x2 = −1 + i 3 ; x2 = −1 - i 3
b) x 3 + 8 = 0
⇔ (x + 2)( x 2 − 2x + 4) = 0
⇔ x1 = −2; x2 = 1 + i 3 ; x3 = 1 - i 3