Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
đã đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình vì đủ 4 nhóm dinh dưỡng
5. Các phương pháp chế biến thực phẩm thường dùng:
- Luộc, nấu, kho
- Hấp (đồ)
- Nướng
- Rán, rang, xào,chien
4.
-Làm chín thức ăn giúp cho thức ăn mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn, làm thay đổi mùi vị và đảm bảo an toàn khi ăn.
1, nêu vai tro cac chat dinh duong
# Chất đạm : giúp cơ thể phát triển tốt , cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết , góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể
# Chất đường bột : cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể , chuyển hoá thành các chất dinh dưỡng
# Chất béo : cung cấp năng lượng , tích trữ dưới da ở dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể , chuyển hoá một số vitamin cần thiết cho cơ thể
# Sinh tố : giúp hệ thần kinh , hệ tiêu hoá , hệ tuần hoàn , xương , da ... hoạt động bình thường , tăng sức đề kháng của cơ thể , giúp cơ thể phát triển tốt , luôn khoẻ mạnh , vui vẻ
2,ve sinh an toan thuc pham la gi? neu bien phap phong tranh nhiem trung , nhiem doc thuc pham
# Vệ sinh thực phẩm là giữ thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng , nhiễm độc và biến chất
# Biện pháp chống nhiễm trùng , nhiễm độc thực phẩm :
* Không ăn thực phẩm có chứa độc tố
* Không ăn thực phẩm ôi thiu , đồ hộp hết hạn , phồng
* Không ăn đồ bị biến chất
* Thực hiện ăn chín uống sôi
3,neu cac phuong phap che bien thuc pham
# Các phương pháp chế biến thực phẩm :
* Luộc
* Nấu
* Kho
* Hấp
* Nướng
* Rán
* Rang
4, the nao la bua an hop ly ? nguyen tac to chuc bua an hop ly trong gia dinh
# Bữa ăn hợp lý lag bữa ăn có phối hợp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp
# Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý :
* Nhu cầu của các thành viên
* Điều kiện tài chính
* Sự cân bằng dinh dưỡng
* Thay đổi món ăn
5, neu quy trinh to chuc bua an
# Quy trình tổ chức bữa ăn :
* Xây dựng thực đơn
* Chọn thực phẩm phù hợp với thực đơn
* Chế biến
* Trình bày và thu dọn
chúc u thi tốt nhoé !!! đỉm 10 chói loá ... ahjhj dù hông qen nhưng chúc u lm bài kt tốt !!!
2)Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn vào thực phẩm.
4)Nhiệt độ tiêu diệt vi khuẩn là từ 1000C đến 1150C.
5)Thay đổi món ăn để làm cho món ăn không bị ngán, phù hợp với sở thích của từng người.
6)Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc,liên hoan, có hay bữa ăn hàng ngày.
Các nguyên tắc xây dựng thực đơn:
- Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.
- Thực đơn phải đủ các loại món chính theo cơ cấu của bữa ăn.
- Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.
7)Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng:
- Rửa tay trước khi ăn cơm
- Ăn chín uống sôi
- Bảo quản thực phẩm chu đáo
- Không dùng thực phẩm bị biến chất
- Rửa kĩ thực phẩm
- Đậy thức ăn cẩn thận
- Vệ sinh nhà bếp.
8)Có thực đơn tổ chức bữa ăn sẽ dễ dàng hơn vì chúng ta sẽ không cần phải suy nghĩ khi nấu nướng, không tốn thời gian cho việc chuẩn bị.
Bạn vào đây để tham khảo nha : https://hoc24.vn/hoi-dap/question/179635.html
Nhớ tick mình nhé ^^
Làm thế nào để tránh nhiễm trùng thức ăn :
+ Không để cho thức ăn dính bụi bặm
+ Bảo quan ở trong tủ lạnh
+ Không để cho các loại côn trùng ăn
+ Khi thấy thức ăn ôi thiu thì chứng tổ đồ ăn bị xiu
rửa tay sạch trước khi ăn
vệ sinh nhà bếp
rửa kĩ thực phẩm
nấu chín thực phẩm
đậy thức ăn cẩn thận
bảo quản thực phẩm chu đáo
Để bảo quản các chất dinh dưỡng trong thức ăn đạt hiệu quả và có một tác động tốt đến sức khỏe cần phải bảo quản thực phẩm chu đáo trong lúc chuẩn bị và cũng như khi chế biến. Không đẻ thực phẩm mất đi các chất dinh dưỡng hay các loại sinh tố quan trọng trong thực phẩm.
Có một số việc cần làm để bảo các chất dinh dưỡng:
- Không để thực phẩm quá lâu trong nước
- Không đẻ thực phẩm bị khô héo, nát
- Bảo quản thực phẩm hợp vệ sinh, chu đáo và thích hợp
- Chế biến an toàn, vệ sinh
Chúc bn hok tốt!
Cùng tham gia sản xuất làm mọi công việc tuỳ theo sức của mình để góp phần làm tăng thu nhập ,làm giàu cho gia đình xã hội .
Bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và về các chất dinh dưỡng(= sgk ra ngay mà bạn)
1. Nhu cầu các thành viên trong gia đình
Chọn những thực phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu khác nhau của các thành viên trong gia đình, căn cứ vào tuổi tác, giới tính, tình trạng thể chất và nghề nghiệp của họ.
Ví dụ:
- Trẻ em đang lớn cần ăn nhiều loại thực phẩm để xây dựng và phát triển cơ thể.
- Người lớn đang làm việc, lao động chân tay cần được cung cấp các thực phẩm năng lượng.
- Phụ nữ có thai cần có các thực phẩm giàu chất đạm, chất vôi và chất sắt.
2. Điều kiện tài chính
Cần cân nhắc về số tiền hiện có thể đi chợ, một bữa ăn đủ chất dinh dưỡng không cần phải đắt tiền mới có được.
-
Cần chọn đủ thực phẩm của 4 nhóm thức ăn để tạo thành một bữa ăn hoàn chỉnh, cân bằng dinh dưỡng.
Chức năng những thức ăn của các nhóm thực phẩm, có:
- Xây dựng và tu bổ các tế bào (các chất đạm).
- Cung cấp năng lượng và nhiệt lượng (các chất đường và chất béo).
- Bảo vệ và điều hòa mọi hoạt động của cơ thể (các sinh tố và chất khoáng).
Tick cho mik nha bn!!!
Chưa,thiếu rau.