Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Anh nghĩ là nhiệt kế nước => nhiệt kế rượu !
Để đo nhiệt độ của hơi nước người ta phải dùng nhiệt kế thủy ngân vì nó có GHĐ là 1300C > 1000C (nhiệt độ sôi của nước) và không dùng nhiệt kế rượu vì có GHĐ là 500C < 1000C
Chọn D.
Khối lượng riêng của hòn bi được xác định qua công thức:
Do đó: Muốn đo khối lượng riêng D của các hòn bi thủy tinh ta cần dùng một cái cân và một bình chia độ. Dùng cân để đo khối lượng m của hòn bi, bình chia độ để đo thể tích V của hòn bi đó.
Khối lượng riêng của sữa là:
\(D=\dfrac{m}{V}=\dfrac{397}{320}=1,240625\left(g/cm^3\right)\)
Đổi: \(1,240625g/cm^3=1240,625kg/m^3\)
Trọng lượng riêng của sữa là:
\(d=10.D=10.1240,625=12406,25\left(N/m^3\right)\)
B1: Đặt vật cần cân lên. Đánh dấu chỉ số khối lượng của vật
B2: Đặt các quả cân lên đĩa sao cho kim cân chỉ đúng chỉ số ban đầu thì tổng khối lượng của các quả cân trên đĩa chính bằng khối lượng của vật
Bước 1: Bỏ vật đó vào cân đồng hồ đã bị mờ.
Bước 2: Gạch tại chỗ kim chỉ đó.
Bước 3: Bỏ vật đó xuống đặt những quả cân lên sao cho đúng cái gạch.
Bước 4: Tính tổng các quả cân lại.
Làm như thế này nha bạn:
Đặt quả cân biết khối lượng lên đĩa cân có cánh cân ngắn sao cho cân thăng bằng.
a) Đặt tiếp 1 quả cân có khối lượng 1kg lên đĩa, đĩa còn lại sẽ đặt hàng. Khi cân thăng bằng, ta được 1kg hàng.
b) Đặt gói hàng một đĩa cân đã thăng bằng, đĩa còn lại đặt các quả cân có khối lượng. Khi cân thăng bằng ta xác định được khối lượng gói hàng.