K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 10 2016

THÂN ĐỨNG : +thân gỗ : cứng cao , có cành . VD:ổi , xoài , mít

+thân cột : cứng cao , không cành . VD : cau , dừa

+thân cỏ : mềm , yếu , thấp. VD : lúa , đậu , rau cải

THÂN LEO : +leo bằng thân quấn VD mồng tơi , bìm bìm

+leo bằng tua cuốn VD : bầu , bí , su su

THÂN BÒ : mềm , yếu , bò lan sát đất VD dưa hấu , rau má , chua me

 

28 tháng 10 2016

Học NAN hả bạn?

 

11 tháng 1 2017

Theo ví trí của thân cây trên mặt đất, ngườta chia thân làm 3 loại

Thân đứng có 3 dạng :

   - Thân gỗ : cứng, cao, có cành

   - Thân cột : cứng, cao, không cành

   - Thân cỏ : mềm, yếu, thấp

   - Thân leo : leo bằng nhiều chách như bằng thân quấn, tua cuốn…

   - Thân bò : mềm yếu, bò lan sát đất

10 tháng 3 2019

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia quả thành 2 nhóm chính:

   - quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng. Ví dụ đậu Hà Lan

   Có hai loại quả khô:

      +quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả có khả năng tự tách ra cho hạt rơi ra ngoài

         Ví dụ: quả đậu Hà lan, quả cải, quả đậu bắp, quả chi chi…

      +quả khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả không tự tác ra

         Ví dụ: quả chò, quả thìa là….

   - Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả. Ví dụ quả cà chua

      +quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước nhiệt hay ít

         Ví dụ: quả cà chua, quả chanh, quả đu đủ, quả chuối, quả hồng….

      +quả hạch, ngoài phần thịt quả còn có hạch rất cứng chưa hạt ở bên trong

 

         Ví dụ: quả táo ta, quả đào, quả mơ, quả dừa…

29 tháng 11 2016

Các loại thân chính :

Thân củ, thân rễ và thân mọng nước

VD:

Thân củ: củ khoai tây, củ su hào, gừng,củ dền,...

Thân rễ: giềng, nghệ, dong ta, ...

Thân mọng nước: cây xương rồng, cây cành giao, cây thuốc bỏng,...

30 tháng 11 2016

Thân chính gồm: Thân bò, thân leo, thân đứng

- thân bò: bò trên mặt đất ( cây dưa hấu, cây rau má,...)

- Thân leo: Có thân leo quấn vào vật ( cây mồng tơi, cây su su,...)

- thân đứng: Thân cây thẳng đứng ( cây dừa, cây cau,...)

 

30 tháng 11 2016

Các loại thân chinh: thân leo, thân bò, thân cột

- Thân leo: Leo lên vật đỡ (cây mồng tơi, câu su su,..)

- Thân bò: Bò trên mặt đất ( cây dưa hấu, cây rau má,...)

- Thân cột: thân thẳng đứng trên mặt đất. ( cây cau, cây dừa,...)

9 tháng 10 2017

Có 3 loại thân chính:

+ Thân đứng gồm:

- Thân gỗ: cứng, cao, có cành : osaka, phượng

- Thân cột: cứng, cao, không cành. VD: cau, dừa

- Thân cỏ: mềm, ngắn, thấp.VD: cỏ, ớt

+ Thân leo: leo bằng thân quấn, tua cuốn. VD: mướp

+ Thân bò: mềm yếu, bò lan sát đất. VD: rau má, rau khoai.

8 tháng 11 2016

C1:Đặc điểm chung của thực vật là

- Tự tổng hợp được Chất hữu cơ từ chất vô cơ nhờ có diệp lục và ánh sáng.

- Có đời sống Cố định.

- Phản ứng chậm với các Kích thích. từ bên ngoài.

11 tháng 11 2016

4/

  • Một số loại rễ biến dạng của chúng ( cho ví dụ từng loại )

- Rễ củ: Chứa chất dự trữ cho cây khi ra hoa tạo quả. (cây sắn dây, khoai lang,...)

- Rễ móc: Bám vào trụ giúp cây leo lên. (cây hồ tiêu, trầu không,...)

- Rễ thở: Giúp cây hô hấp trong không khí (cây bần, bụt mọc,...)

- Giác mút: Lấy thức ăn từ cây chủ. (cây tầm gửi, dây tơ hồng...)

  • Tại sao cần phải thu hoạch loại cây có rễ củ trước chúng ra hoa ?

Người ta phải thu hoạch các cây có rễ củ trước khi chúng ra hoa là vì: Củ là phần rễ phình to chứa chất dự trữ để cây dùng lúc ra hoa, kết quả. Vì vậy, nếu trồng cây lấy củ như khoai lang, khoai tây, củ cải..., thì phải thu hoạch trước khi ra hoa để thu được củ chứa nhiều chất hữu cơ dự trữ nhất. Nếu thu hoạch chậm, sau lúc cây ra hoa thì một phần chất hữu cơ của củ đã được chuyển hóa đế tạo ra các bộ phận của hoa nên chất lượng củ bị giảm rõ rệt.
 

 
5 tháng 1 2021

- cấu tạo ngoài của thân là:thanh chính , cành , chồi ngọn , chồi nách

-có6 loại thân chính

+thân gỗ :cây bàng,cây xà cừ....

+thân cột:cau,dừa

+thân leo: mướp ,bầu ,bí....

+thân cỏ :rau đay,rau rền

+thân bò:sắn dây,rau rệu ,khoailang

+thân đốt:lúa ,tre,nứa

26 tháng 10 2016

Có phải tất các rễ cây đều có miện hút không ? vÌ sao

 

 

26 tháng 10 2016

Bạn dựa câu hỏi của bạn trông bình luộn ra ngoài mình sẽ trả lời

17 tháng 3 2021

TK

Căn cứ vào vỏ quả khi chín chia quả thành hai loại: quả khô
và quả thịt.

*QUẢ KHÔ
*Quả khô: Khi chín vỏ: khô, cứng, mỏng.
*Có thể chia quả khô thành 2 loại:
- Quả khô nẻ: Khi chín, vỏ quả tự tách ra được. Ví dụ: Quả bông, quả đậu Hà lan, quả điệp, quả nổ…
-Quả khô không nẻ: Khi chín, vỏ quả không tự tách ra được. Ví dụ: Quả me, quả thìa là, quả chò, quả lạc…

*QUẢ THỊT:

* Có thể chia quả thịt thành 2 loại:
-Quả mọng: Quả khi chín gồm toàn thịt quả.
Ví dụ:Quả đu đủ, cà chua, chuối,….
- Quả hạch: Quả có hạch cứng bọc lấy hạt.
Ví dụ: Quả xoài, cóc, mơ, táo,…