K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 9 2017

Đáp án C

Vì amin có tính bazo nên tác dụng với chất có tính axit như giấm làm mất mùi tanh

CH3NH2 + CH3COOH CH3COONH3CH3

3CH3NH2+ 3H2O + FeCl3 Fe(OH)3 + 3CH3NH3Cl

CH3NH2+HClCH3NH3Cl

27 tháng 7 2017

Đáp án C

Vì amin có tính bazo nên tác dụng với chất có tính axit như giấm làm mất mùi tanh

CH3NH2 + CH3COOH → CH3COONH3CH3

3CH3NH2+ 3H2O + FeCl3→ Fe(OH)3 + 3CH3NH3Cl

CH3NH2+HCl→CH3NH3Cl

4 tháng 1 2017

Đáp án C

Vì amin có tính bazo nên tác dụng với chất có tính axit như giấm làm mất mùi tanh

16 tháng 12 2019

Đáp án C

Vì amin có tính bazo nên tác dụng với chất có tính axit như giấm làm mất mùi tanh

CH3NH2 + CH3COOH → CH3COONH3CH3

3CH3NH2+ 3H2O + FeCl3→ Fe(OH)3 + 3CH3NH3Cl

CH3NH2+HCl→CH3NH3Cl

23 tháng 7 2017

Đáp án C

Vì amin có tính bazo nên tác dụng với chất có tính axit như giấm làm mất mùi tanh

CH3NH2 + CH3COOH → CH3COONH3CH3

3CH3NH2+ 3H2O + FeCl3→ Fe(OH)3 + 3CH3NH3Cl

CH3NH2+HCl→CH3NH3Cl

10 tháng 10 2019

Đáp án C

16 tháng 8 2017

Đáp án C

13 tháng 5 2019

Đáp án D

27 tháng 4 2019

Đáp án B

25 tháng 4 2019

Đáp án C.

Muối tanh của cá gây ra do một số amin mà chủ yếu là (CH3)3N.

Rửa với giấm ăn (CH3COOH) vì tạo muối tan dễ rửa trôi bởi H2O.