K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 1 2016

An sẽ không mở được nút chai vì khi An hơ nóng cả cổ lẫn nắp chai thì chúng nở ra cung một lúc=> Diện tích và khối lương của cổ chai và nắp chai thay đổi giống nhau cùng một lúc=> Nắp chai sẽ không bé hơn cổ chai=> An sẽ không mở được nắp chai( Trừ trường hợp đặc biệt là cổ chai và nắp chai làm từ hai chất khác nhau.Khi đó cổ chai và nắp chai sẽ nơ ra khác nhau vì sự nở ra vì nhiệt của các chất là khác nhau.Khi đó nắp chai sau khi hơ nóng sẽ nhỏ hơn cổ chai dau khi hơ nóng=>An sẽ mở được nắp chai) 

27 tháng 1 2016

không, vì khi hơ nóng cả cổ chai lẫn nút chai thì cả 2 đều nóng lên và nở ra. Còn nếu chỉ hơ nóng cổ chai thì được

29 tháng 4 2016

Vì hơ nóng cổ chai thì cổ chai sẽ nở ra, to hơn ra, vì vậy lấy nút chai sẽ dễ hơn

29 tháng 4 2016

Vì khi hơ nóng cổ chai thì cổ chai sẽ nở ra vì nhiệt => Dễ dàng lấy nút chai ra hơn

Chúc bạn học tốt!hihi

27 tháng 4 2016

ta đã biết chất rắn nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi và thủy tinh cũng là chất rắn nên khi đun nóng cổ lọ thì phần cổ lọ nở ra khiến cho nút và cổ lọ không bị kẹt nữa thì ta có thể lấy nút ra một cách dễ dàng.

tick đi, thi rùi leuleu

27 tháng 4 2016

Chất rắn khi gặp nhiệt sẽ nở ra ,tăng kích thước.Nút thủy tinh ở thể rắn khi gặp nhiệt cũng sẽ nở ra làm cho cổ lọ ko bị kẹt nữa .Như vậy chúng ta có thể dễ dàng lấy nút chai ra khỏi lọ.haha

1. Một lọ thủy tinh được đậy bằng nút thủy tinh, nút bị kẹt. Hỏi phải mở nút bằng cách nung nóng phần nào của lọ thủy tinh2. Tại sao khi đun nước ta không nên đổ nước thật đầy?3. Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy?4. Tại sao quả bóng bàn đang bị bẹp khi nhúng vào nước nóng lại phồng lên?5. Tại sao không khí nóng lại nhẹ hơn không khí lạnh?6. Trong việc đúc tượng đồng, có...
Đọc tiếp

1. Một lọ thủy tinh được đậy bằng nút thủy tinh, nút bị kẹt. Hỏi phải mở nút bằng cách nung nóng phần nào của lọ thủy tinh

2. Tại sao khi đun nước ta không nên đổ nước thật đầy?

3. Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy?

4. Tại sao quả bóng bàn đang bị bẹp khi nhúng vào nước nóng lại phồng lên?

5. Tại sao không khí nóng lại nhẹ hơn không khí lạnh?

6. Trong việc đúc tượng đồng, có những quá trình chuyển thể nào của đồng?

7. Tại sao khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh dày thì dễ vỡ hơn là rót nước nóng vào cốc thủy tinh mỏng?

8. Hai nhiệt kế thuy ngân có bầu chứa một lượng thủy ngân như nhau nhưng ống thủy tinh có tiết diện khác nhau, khi đặt cả hai nhiệt kế này vào hơi nước đang sôi thì mực thủy ngân trong ống có dâng cao lên như nhau không? Tại sao?

9. Tại sao người ta lại dùng nước mà lại dùng rượu để chế tạo các nhiệt kế để đo nhiệt độ không khí?

 

 

 

1
30 tháng 4 2021

1 hơ nóng cổ lọ

2 Trả lời: Khi đun nướcta không nên đổ thật đầy ấm vì do tính chất "chất lỏng nở ra khi nóng lên và chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn" nên làm nước tràn ra ngoài khi nước nóng lên.

3Khi nhiệt độ cao sẽ xảy ra sự nở vì nhiệt ở phần vỏ chai, phần nước và cả không khí trong chai. Vì phần nước và không khí nở vì nhiệt nhiều hơn phần vỏ nên có khả năng sẽ làm bung nắp chai hoặc nứt chai. Nên người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy.

4Quả bóng bàn đang bị bẹp khi nhúng vào nước nóng lại có thể phồng lên vì khi gặp nhiệt độ cao, không khí trong quả bóng sẽ dãn nở, giúp quả bóng phồng lên.

5Các chất đều nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi, khi nóng thì không khí nở ra làm trọng lượng riêng giảm, còn khi lạnhkhông khí co lại làm trọng lượng riêng tăng. Vì vậy, không khí nóng nhẹ hơn không khí lạnh.

6t rong việc đúc tượng đồng có những quá trình chuyển thể là sự nóng chảy (khi nấu đồng nguyên liệu) và sự đông đặc (khi đúc tượng).

7Khi rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh dày thì dễ vỡ hơn là rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh mỏng vì khi rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh dày thì mặt trong của cốc sẽ nóng trước, nở ra trong lúc đó mặt ngoài của cốc chưa nóng ( vì thuỷ tinh dẫn nhiệt kém ) nên chúng chèn nhau và gây ra vỡ cốc.

8

Không. Vì thế tích thủy ngân trong hai nhiệt kế tăng lên như nhau, nên trong ống thủy tinh có tiết diện nhỏ mực thủy ngân sẽ dâng cao hơn.

9

Câu trả lời nè bạn:vì nước dãn nở vì nhiệt không đều khi nhiệt độ tăng từ 0 độ C lên 4 độ C nước không nở ra  chỉ co lại. ... Trong khi đó, rượu co dãn vì nhiệt rất ổn định và rượu đông đặc ở nhiệt độ rất thấp là -117 độ C nên có thể dùng nhiệt kế rượu để đo nhiệt độ của khí quyển.

 

1 tháng 2 2017

ko vì thủy tinh ko nở vì nhiệt. tick minh nhaok

1 tháng 2 2017

Nếu An hơ nóng cả cổ và nút chai thì cả cổ lẫn nút chai đều nóng lên, nở ra. Vì thế sẽ khiến cho chai thủy tinh này vẫn bị kẹt nút và không mở được nút chai

31 tháng 10 2019

Chọn B

Vì khi hơ nóng, cổ lọ nở ra, làm lỏng nút, khi đó ta mở được.

1.    Khi mở một lọ thủy tinh có nút thủy tinh bị kẹt, ta phải dùng cách nào sau đây?

A. Hơ nóng nút.                     B. Hơ nóng cổ lọ.

C. Hơ nóng cả nút và cổ lọ.           D. Hơ nóng đáy lọ.

 

Ta chọn: B,Hơ nóng cổ lọ

Vì: Nút bị kẹt ta có thể mở nút bằng cách cách hơ nóng cổ lọ. Vì khi hơ nóngcổ lọ nở ra, làm lỏng nútkhi đó ta mở được.

14 tháng 1 2021

vì nhiệt độ làm đá nở ra rất lớn nên hơ lửa không thể làm nó nở ra được

 

 

9 tháng 3 2021

Trả lời:

a)nắp ở ngoài cổ chai: Bạn chỉ cẩn hơ nắp, khi nắp nóng nó sẽ dãn nở ra và không còn bóp chặt vào cổ chai nữa (nên bạn có thể lấy nắp ra được)

b)nắp bên trong cổ chai: bạn hơ nóng cổ chai để cổ chai dãn nở ra, khi đó cổ chai không còn bóp chặt vào nút bên trong nữa (nên bạn có thể lấy nút ra).

9 tháng 3 2021

bị kẹt bởi  1 cái nắp nha

19 tháng 3 2021

Bởi mọi vật đều theo nguyên lý gặp nóng nở ra co lại khi lạnh đi. Bạn An hơ nóng cổ chai thì cổ chai nở ra vì thế dễ dàng lấy được nút chai

19 tháng 3 2021

Ta đã biết chất rắn nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi và thủy tinh cũng là chất rắn nên khi đun nóng cổ lọ thì phần cổ lọ nở ra khiến cho nút và cổ lọ không bị kẹt nữa thì ta có thể lấy nút ra một cách dễ dàng.