Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chọn C.
(a) Sai, Glucozơ hợp chất hữu cơ no, tạp chức.
(b) Sai, Có thể phân biệt glucozơ và fructozơ bằng phản ứng với nước brom.
(e) Sai, Amilozơ là polime thiên nhiên có mạch không phân nhánh.
(g) Sai, Chỉ có tơ visco, tơ axetat là các loại tơ nhân tạo.
(h) Sai, Khử hóa hoàn toàn glucozơ bằng hiđro (Ni, t°) thu được sobitol.
Chọn A.
(a) Sai, Glucozơ là hợp chất hữu cơ no, tạp chức.
(b) Sai, Có thể phân biệt glucozơ và fructozơ bằng phản ứng làm mất màu dung dịch Br2.
(e) Sai, Tơ nitron là loại tơ tổng hợp.
(g) Sai, Khử hóa hoàn toàn glucozơ bằng hiđro (Ni, to) thu được sobitol.
Đáp án C
+ a: ( Đúng) hiện tượng đông tụ protein.
+ b : (Sai) có 6 liên kết π.
+ c : (Đúng)
+ d: (Sai) dễ tan trong nước.
+ e: (Sai) Saccrozơ không còn –OH hemiaxetal nên không thể tráng bạc.
+ f (Đúng).
Chọn đáp án A
(a) Đúng vì trong chanh chứa axit xitric và sữa có thành phần chính là protein.
Axit xitric làm cho pH của cốc sữa giảm xuống ⇒ protein bị biến tính và đông tụ.
(b) Sai vì triolein là [CH3(CH2)7CH=CH(CH2)7COO)3C3H5
⇒ chứa 3πC=C và 3πC=O ⇒ tổng cộng có 6 liên kết π.
(c) Đúng: nCH2=CH-CN (vinyl xianua) → xt , t o , p [-CH2-CH(CN)-]n (tơ olon).
(d) Sai vì các amino axit tan tốt trong nước do tồn tại ở dạng ion lưỡng cực.
(e) Sai vì saccarozơ không có phản ứng tráng bạc.
(f) Đúng.
⇒ (a), (c) và (f) đúng ⇒ chọn A
Đáp án A
1-sai, isoamyl axeat có mùi chuối chín.
2-sai, phải là liên kết amit.
3-đúng.
4-tơ nilon-6,6, tơ enang là tơ tổng hợp.
5-đúng.
6-đúng
Đáp án A
Xét từng phát biểu:
(a) sai do glucozơ no.
(b) sai do cả 2 đều tráng bạc.
(c) sai.
(d) đúng vì canxi panmitat kết tủa.
(e) sai vì amilozơ có mạch không phân nhánh.
(f) sai vì tơ nilon-6,6 là tơ tổng hợp.
Số phát biểu đúng là: 1.