Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
*xét tam giác AMK và tam giác MKB có:
chung chiều cao hạ từ K xuống AB
đáy MA=MB
=> Stam giác AMK=S tam giác MKB
mặt khác 2 tam giác này chung đáy MK nên
chiều cao hạ từ A xuống CM = chiều cao hạ từ B xuống CM
*xét tam giác ACK và BCK có
chung đáy CK
chiều cao hạ từ A=chiều cao hạ tứ B xuống CM
=>s tam giác ACK=S tam giác BCK
*cũng theo cách chững minh đó,có Stam giác BKA=1/2 S tam giác BKC
=>stam fiác BKC=S tam giác ACK=2S tam giác ABK=2x42=84 (dm^2)
BÀI 2
*xét tam giác EBD và CEB có
chung chiều cao hạ từ E xuống CB
đáy DC=1/2CB
=>Stam giác EBD=1/2 Stam giác ECB
*xét tam giác EDB và AEB có
chung chiều cao hạ từ B xuống AD
đáy ED=1/2AE
=>Stam giác DEB=1/2 Stam giác AEB
Do đó Stam giác EAB=Stam giác ECB
Mặt khác 2 tam giác này chung đáy EB
=>chiều cao hạ từ A=chiều cao hạ từ C xuống EB
*xét tam giác AEG và tam giác CEG có
chung đáy EG
chiều cao hạ từ A=chiều cao hạ từ C xuống EG
=>Stam giác AEG=Stam giác CEG
Mặt khác chúng có chung chiều cao hạ từ E xuống AC
nên đáy AG=GC
=>G là điểm chính giữa của AC
xét : cạnh đáy của tam giác ABC là 3 phần
=) cạnh đáy của tam giác ABE là : 3 - 1 = 2 ( phần )
mà diện tích của hình tam giác ABC là : \(\frac{h.a}{2}\)= 150 =) h.a = 75 ( cm2 )
=) diện tích của hình tam giác ABElà : h.\(\frac{a}{3}\)= ............... ( cm2 )
các ước tự nhiên của ( 75 ) = { 1 ; 3 ; 25 ; 75 }
ta có : nếu a = 1 ; h = 75 và ngược lại =) a = \(\frac{1}{3}\) ; h = 75 và ngược lại nếu a = 3 ; h = 25 và ngược lại =) a = 1 ; h = 25 và ngược lại
Cả 2 TH đều có tích = 25
=) S của tam giác ABE là : 25 . 2 = 50 ( cm2 )