Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: f(x)=-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x+9
g(x)=x^5+7x^4+2x^3+2x^2-3x-9
b: h(x)=3x^2+x
c: h(x)=0
=>x=0; x=-1/3
a, \(f\left(x\right)=9-3x^5+7x-2x^3+3x^5+x^2-3x-7x^4=-7x^4-2x^3+x^2+4x+9\)
\(g\left(x\right)=x^4+1+2x^2+7x^4+2x^3-3x-2x^2-x=8x^4+2x^3-4x+1\)
b, Ta có : \(h\left(x\right)=f\left(x\right)+g\left(x\right)=-7x^4-2x^3+x^2+4x+9+8x^4+2x^3-4x+1\)
\(=x^4+x^2+10\)
c, Ta có : \(x^4\ge0\forall x;x^2\ge0\forall x;10>0\Rightarrow x^4+x^2+10>0\)
Vậy phương trình ko có nghiệm ( đpcm )
Kết luận cuối là Vậy đa thức h(x) ko có nghiệm ( đpcm ) nhé
a, Ta có : \(h\left(x\right)=f\left(x\right)+g\left(x\right)\)
hay \(h\left(x\right)=-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x+9+x^5+7x^4+2x^3+2x^2-3x-9\)
\(h\left(x\right)=3x^2+x\)
b, Đặt \(3x^2+x=0\Leftrightarrow x\left(3x+1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy nghiệm của đa thức h(x) là x = -1/3 ; x = 0
c, Ta có : \(k\left(x\right)=f\left(x\right)-g\left(x\right)\)
hay \(k\left(x\right)=-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x+9-x^5-7x^4-2x^3-2x^2+3x+9\)
\(k\left(x\right)=-2x^5-14x^4-4x^3-x^2+7x+18\)
f(x)=-x5-7x4 -2x3+x2+4x+9
g(x)=x5+7x4+2x3+2x2-3x-9
Tính
a)h(x)=f(x)+g(x)
Ta có: h(x) = f(x) + g(x)
= (-x5-7x4 -2x3+x2+4x+9) + (x5+7x4+2x3+2x2-3x-9)
= (x5-x5) + (7x4-7x4) + (2x3-2x3) + (x2+2x2)+ (4x-3x) + (9-9)
=3x2+x
b)Tìm nghiệm của h(x)
h(x) = 0 <=> 3x2+x= 0
<=> x(3x+1) =0 <=> x= 0 hoặc x =-1/3
Vậy nghiệm của h(x) là x thuộc {0;-1/3}
c)k(x)=f(x)-g(x)
=(-x5-7x4 -2x3+x2+4x+9) - (x5+7x4+2x3+2x2-3x-9)
= (-x5-x5) + (-7x4-7x4) + (-2x3-2x3) + (x2-2x2) (4x+3x) + (9+9)
=-2x5-14x4 -4x3-x2+7x+19
câu 4: b, đề bài là tính giá trị của A tại x =-1/2;y=-1
Tk
Bài 2
a) F(x)-G(x)+H(x)= \(x^3-2x^2+3x+1-\left(x^3+x-1\right)+\left(2x^2-1\right)\)
= \(x^3-2x^2+3x+1-x^3-x+1+2x^2-1\)
= \(x^3-x^3-2x^2+2x^2+3x-x+1+1-1\)
= 2x + 1
b) 2x + 1 = 0
2x = -1
x=\(\dfrac{-1}{2}\)
Lời giải:
a.
$A(x)=-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x+9$
$B(x)=x^5+7x^4+2x^3+2x^2-3x-9$
b.
$A(x)+B(x)=(-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x+9)+(x^5+7x^4+2x^3+2x^2-3x-9)$
$=(-x^5+x^5)+(-7x^4+7x^4)+(-2x^3+2x^3)+(x^2+2x^2)+(4x-3x)+(9-9)=3x^2+x$
$A(x)-B(x)=(-x^5-7x^4-2x^3+x^2+4x+9)-(x^5+7x^4+2x^3+2x^2-3x-9)$
$=(-x^5-x^5)+(-7x^4-7x^4)+(-2x^3-2x^3)+(x^2-2x^2)+(4x+3x)+(9+9)=-2x^5-14x^4-4x^3-x^2+7x+18$