K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 12 2021

Khi để sữa chua trong tủ lạnh, vi khuẩn lactic bị ức chế hoạt động nên sẽ khó quan sát hơn. Để ở nhiệt độ phòng sẽ khiến cho vi khuẩn hoạt động trở lại và dễ quan sát hơn.

1 tháng 12 2021

Khi để sữa chua trong tủ lạnh, vi khuẩn lactic bị ức chế hoạt động nên sẽ khó quan sát hơn. Để ở nhiệt độ phòng sẽ khiến cho vi khuẩn hoạt động trở lại và dễ quan sát hơn.

23 tháng 3 2022

để trong tủ lạnh

nên để trong tủ lạnh và tránh để ra ngoài 

1 tháng 12 2021

Bước 1: Đun sôi 1 lít nước sau đó để nguội đến khoảng 50oC (sử dụng nhiệt kế để đo).

- Bước 2: Đổ hộp sữa đặc vào cốc đựng rồi thêm nước ấm vào để đạt 1 lít, trộn đều để sữa đặc tan hết. Sau đó đổ thêm hộp sữa chua vào hỗn hợp đã pha và tiếp tục trộn đều.

- Bước 3: Rót toàn bộ hỗn hợp thu được vào các lọ thủy tinh đã chuẩn bị, đặt vào thùng xốp và đậy nắp lại để giữ ấm từ 10-12 giờ.

 

Chọn B

Câu 6: Sữa magie (magnesium hydroxide lơ lửng trong nước) được dùng làm thuốc trong y học để chữa bệnh khó tiêu, ợ chua. Sữa magie thuộc loại:A. huyền phù.B. dung dịch.C. nhũ tương.D. hỗn hợp đồng nhất.Câu 7: Hỗn hợp nào sau đây không được xem là dung dịch?A. Hỗn hợp cát và nước.B. Hỗn hợp nước muối.C. Hỗn hợp nước đường.D. Hỗn hợp nước và rượu.Câu 8: Hai chất lỏng không hòa tan vào nhau nhưng...
Đọc tiếp

Câu 6: Sữa magie (magnesium hydroxide lơ lửng trong nước) được dùng làm thuốc trong y học để chữa bệnh khó tiêu, ợ chua. Sữa magie thuộc loại:

A. huyền phù.

B. dung dịch.

C. nhũ tương.

D. hỗn hợp đồng nhất.

Câu 7: Hỗn hợp nào sau đây không được xem là dung dịch?

A. Hỗn hợp cát và nước.

B. Hỗn hợp nước muối.

C. Hỗn hợp nước đường.

D. Hỗn hợp nước và rượu.

Câu 8: Hai chất lỏng không hòa tan vào nhau nhưng khi chịu tác động, chúng lại phân tán vào nhau thì được gọi là

A. huyền phù.

B. dung dịch.

C. nhũ tương.

D. chất tinh khiết.

Câu 9: Điểm khác nhau giữa nước cất và nước tự nhiên là:

A. Nước cất có một chất, nước tự nhiên có nhiều chất.

B. Nước cất không màu, nước tự nhiên màu đục.

C. Nước cất không mùi, nước tự nhiên có mùi.

D. Nước cất không có vị, nước tự nhiên có vị.

Câu 10: Chọn câu đúng trong các câu sau.

A. Hỗn hợp dầu giấm là nhũ tương.

B. Nước ngọt là chất tinh khiết.

C. Đá vôi là chất tan được trong nước.

D. Nước lạnh hòa tan đường nhanh hơn nước nóng.

5
9 tháng 2 2022

Câu 6: Sữa magie (magnesium hydroxide lơ lửng trong nước) được dùng làm thuốc trong y học để chữa bệnh khó tiêu, ợ chua. Sữa magie thuộc loại:

A HUYỀN PHÙ

B. dung dịch.

C. nhũ tương.

D. hỗn hợp đồng nhất.

9 tháng 2 2022

A

2 tháng 2 2023

Chỗ em thì thường làm sữa chua bằng phương pháp thủ công, có nghĩa mua mấy bì sữa tươi không đường về, mua thêm 1 hũ sữa chua làm cái, sữa đặc (sữa ông thọ/ Ngôi sao phương nam/...)

Đầu tiên là bắc bếp nấu nóng hỗn hợp sữa tươi (tầm 1-1,5 lít) với sữa đặc (200 - 320 gam). Nấu nóng cho sữa đặc tan hết.

Sau đó thì cho 1-2 hũ sữa chua (sữa cái) vào, sao cho sữa cái tan hết (khuấy đều, bếp chưa tắt). Nếu có thì cho thêm vani tạo mùi, nước cốt dứa/dâu/nước tạo màu.

Cuối cùng thì tắt bếp, đóng hũ và ủ trong nồi cơm điện/ xửng hấp bánh bao từ 8-10 tiếng, lâu hơn xíu càng tốt.

Cuối cùng là ủ lạnh (cất vào tủ lạnh)

Mình cũng có thể dùng máy ủ sữa chua để làm để nhanh hơn, nhưng hương vị khó điều chỉnh hơn so với phương pháp làm thủ công.

2 tháng 2 2023

B1: Cho sữa đặc( lượng tùy vào khẩu vị ăn ngọt, nếu mua ít sữa đặc mà lượng cần làm nhiều có thể cho đường) vào 1 cái tô đồng thời cho khoảng 450ml-470ml nước nóng(80-100 độ) vào.

B2:Đổ sữa tươi ra( với 450ml-470ml thì đổ gần 1l)

Lưu ý: Khi đổ sữa tươi và nước nóng(B1), vừa đổ sữa/ nước và vừa khuấy đều để các chất được hòa tan với nhau.

B3:Cho sữa chua vào hũ hoặc hộp nhỏ

B4: Ủ trong thời gian dài( Khoảng 9 tiếng, tùy vào khẩu vị ăn chua)

B5:Cho vào tủ lạn và ăn dần( Lưu ý: ko được để quá lâu trong tủ lạnh, vì để lâu sẽ làm cho sữa cho bị hỏng)

@Teoyewmay